02 DECEMBER 2020

Du học Canada chọn ngành gì tốt nhất cho định cư và tìm việc?

Du học canada đang là thị phần lựa chọn tốt nhất cho các bậc phụ huynh dành cho con em với chất lượng giáo dục, nền tảng kinh tế, văn hóa và định hướng sẽ giúp con em của bạn phát triển đầy đủ và tốt nhất.

Việc lựa chọn Ngành học khi lựa chọn du học canada là mối quan tâm bậc nhất cho cả bậc phụ huynh và du học viên. Vậy chọn ngành nào, ngành gì khi đi du học canada cho tốt giúp định hướng tìm việc cũng như định cư lâu dài tại canada? Dưới đây là danh sách các Chuyên ngành "HOT" bậc 1 tiềm năng dành cho bậc phụ huynh cũng như du học sinh lựa chọn.

1. Công nghệ Thông Tin & Khoa học

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) và Khoa học ngày nay đang là sự lựa chọn tốt nhất, với mức độ cạnh tranh và tiềm năng cũng như khát khao nguồn nhân lực vượt trội trong công việc Ngành đang là điểm lựa chọn tốt nhất

CNTT & Khoa học tại Canada ngày càng phát triển thu hút sự đầu tư từ nước ngoài mạnh mẽ . Nhiều tập đoàn lớn như Amazon, GoogleMicrosoft, Apple, IBM ... đều muốn đặt văn phòng tại Canada bởi chính sách tại nước này thông thoáng hơn trong vấn đề tuyển dụng. 

Ngoài ra Canada đang trong giai đoạn Công nghệ hóa Quốc Gia trên mọi quy mô các ngành công nghiệp cần áp dụng nghệ nghệ hứa hẹn tiềm năng cho ngành CNTT & Khoa học phát triển mạnh mẽ nhất.

2. Kính tế & Tài chính

Đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển nền kinh tế đất nước ngành học Kinh tế & Tài chính là sự lựa chọn hoàn hảo tốt bậc nhất cho quý phụ huynh và du học sinh khi đến với ngành này

Canada giữ vị trí thứ 8 trong số 10 quốc gia giàu nhất thế giới (theo Rediff Business) với nền kinh tế phát triển ổn định, GDP tăng liên lục mỗi năm.

Không chỉ hưởng lợi từ thị trường việc làm rộng mở, sinh viên còn có cơ hội học tập, thực hành với những nhà kinh tế hàng đầu, tiếp cận nguồn tài liệu đa dạng và cập nhật.

* Ngành nghề có nhu cầu cao nhất bao gồm: phân tích kinh doanh, quản lý tài sản, quản lý đầu tư, ngân hàng, bảo hiểm, kế toán, quản trị kinh doanh.

3. Kỹ thuật & Công nghệ

Canada đã tạo ra 8.000 việc làm cho lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ trong năm 2018 cho thấy sự phát triển sản xuất mạnh mẽ là thị trường việc làm tốt nhất cho các kỹ sư.  

Mức lương trung bình hàng năm của sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật là 81.700 CAD, trong khi mức thấp nhất là 51.100 CAD, mức cao nhất là 112.300 CAD.

* Vị trí công việc nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương hấp dẫn như : kỹ sư cơ khí, kỹ sư dân dụng, kỹ thuật điện – điện tử, kỹ sư hóa chất, kỹ sư sản xuất công nghiệp, quản lý kỹ thuật.

4. Khoa học y sinh & Chăm sóc sức khỏe

Tại bất kỳ quốc gia nào Y học, khoa học sinh học, công nghệ sinh học và dược là những lĩnh vực gắn liền với sự sống của hành tinh này nên luôn giữ vai trò quan trọng. Canada là một quốc gia lớn rất chú trọng lĩnh vực này 

Với tiềm năng lớn Canada cho thấy ngành khoa học y sinh & Chăm sóc sức khỏe là sự lựa chọn cực kỳ tốt cho du học sinh

* Nhu cầu nhiều trong ngành Khoa học y Sinh & Chăm sóc sức khỏe như: sinh học, công nghệ sinh học, dược, điều dưỡng, bác sĩ chuyên khoa/nha khoa.

5. Khoa học vật lý & năng lượng

Có thể nói thế giới càng phát triển là nhờ khoa học Canada là quốc gia lớn rất chú trọng trong ngành này. 

Với sự cạn kiệt nguồn nhiên liệu và tình trạng biến đổi khí hậu, nhu cầu nghề nghiệp về năng lượng tái tạo ngày càng trở nên phổ biến hơn như năng lượng mặt trời, năng lượng gió...

* Một số ngành học cụ thể nên lựa chọn : vật lý và thiên văn học, vật lý y tế và công nghệ nano, địa lý và hải dương học, kỹ thuật dầu khí, khai thác mỏ, địa chất, tin học địa lý, năng lượng tái tạo.

6. Truyền thông

Sự bùng nổ kỹ thuật số về truyền thông thông tin đại chúng, các trang web, mạng xã hội, truyền hình trực tiếp ... 

* Các vị trí tuyển dụng hàng đầu là: truyền thông kỹ thuật số, quảng cáo, tiếp thị, quan hệ công chúng, báo chí, phương tiện truyền thông tương tác, thiết kế UX/UI, hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh, thiết kế sáng tạo và đồ họa.

Ngoài ra còn rất nhiều ngành học có tiềm năng rất lớn dành cho quý phụ huynh và du học sinh lựa chọn , để hiểu rõ hơn các ngành học, tiềm năng và định hướng tương lai quý phụ huynh và du học sinh vui lòng liên hệ với đến Tâm An Educaiton để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất 

 

0973 186 238