28 DECEMBER 2020

Du học Úc ngành quản trị khách sạn và du lịch - Du học Úc

Ngành quản trị khách sạn và du lịch trở nên hot hơn bao giờ hết. Đặc biệt là đối với đất nước đang phát triển, đang đầu tư vào ngành du lịch như Việt Nam. Du học Úc ngành quản trị khách sạn và du lịch là cơ hội để cho các bạn trẻ được làm việc trong những khách sạn 5 sao, chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế. Thực tế Việt Nam chưa được đầu tư vào đào tạo chuyên sâu ngành khách sạn - du lịch. Chính vì vậy, sự thiếu hụt nhân sự có trình độ là cơ hội cho các bạn du học sinh ngành khách sạn du lịch. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn về ngành quản trị khách sạn và du lịch khi đi du học Úc.

Ngành quản trị khách sạn và du lịch là gì?

Quản trị du lịch – khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

Đây là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch; Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Học ngành Quản trị du lịch - khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan, sinh viên Quản trị du lịch – khách sạn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh....

Học ngành quản trị khách sạn - du lịch làm ở đâu?

Sinh viên ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

-    Hướng dẫn viên du lịch;

-    Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch;

-    Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh  du lịch;

-    Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn;

-    Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng;

-    Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:

-    Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước.

-    Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.

-    Các khách sạn, resort; cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí…

-    Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn

Du học Úc ngành quản trị khách sạn - du lịch

Với thế mạnh đặc biệt trong ngành quản trị khách sạn, quốc gia Úc hiện đang là lựa chọn du học được quan tâm nhất hiện nay, với hệ thống thương hiệu nhà hàng, khách sạn quốc tế, các khu nghĩ dưỡng 5 sao sang trọng, đến các sự kiện tầm cỡ khu vực và trên thế giới, lần lượt đều có mặt và diễn ra tại quốc gia này. Song song với đó là các trường đào tạo thế mạnh, chuyên sâu    Hospitality như ICMS, Le Coron Blue, Blue Mountain đây là những trường lớn, nổi tiếng, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và được chính các tập đoàn khách sạn lớn bảo đảm.

Hospitality bao gồm các chuyên ngành trong nhóm ngành

  •  Hospitality
  •  Hotel Management
  •  Event Management
  • Tourism Management
  • Culinary / Cooking

Trường tại Úc có đa dạng các chương trình học từ Diploma, Bachelor, và cả Master. Điều kiện để vào ngành tương đối dễ, tiêu chuẩn xét GPA và tiếng Anh không cao. Nếu chưa đủ tiếng Anh thì bạn cần đăng ký học tiếng Anh trước.

Bậc cử nhân Quản trị khách sạn là sự lựa chọn chủ yếu của các tân sinh viên, tấm bằng này có giá trị trên toàn thế giới. Nếu bạn có ý định ở lại Úc làm việc thì bằng cử nhân sẽ cho bạn cơ hội có mức lương ổn định.Theo Payscale – một trang web uy tín trên thế giới để đánh giá và thể hiện mức lương của tất cả các ngành nghề trên thế giới, đã chỉ ra rằng, với vị trí Quản lý nhà hàng khách sạn, mức lương có thể lên tới từ $56,793 cho đến $60,000 một năm tuỳ vào những khách sạn tầm trung và sang trọng. Theo chính sách của Úc, sau khi tốt nghiệp bạn có cơ hội ở lại 2 năm làm việc.

Các trường ICMS, Le Coron Blue, Blue Mountain đều nằm trong diện ưu tiên visa đây cũng là cơ hội tuyệt vời nếu bạn có kế hoạch định cư và ở lại Úc lâu dài.

Một yếu tố nữa rất có lợi cho học sinh Việt Nam khi muốn học ngành Hospitality tại Úc là 3 trường Le Coron Blue, Blue Mountain đều nằm trong diện miễn chứng minh tài chính, rút ngắn thời gian hoàn thành hồ sơ.

Đào tạo ngành khách sạn - du lịch tại Úc

  • Chất lượng đào tạo hàng đầu: Úc là nước nổi tiếng về phát triển du lịch, hàng năm lượng khách du lịch tới Úc rất cao. Vì vậy, phương pháp giảng dạy được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên được áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế tăng kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp sau này như: giao tiếp, quản lý tài chính, kế toán, nhân sự, marketing, dịch vụ khách hàng, khả năng lãnh đạo và điều hành khách sạn…
  • Vừa học vừa làm với chương trình thực tập hưởng lương: Trong quá trình học tập, hầu hết các trường ở Úc đều có chương trình thực tập hưởng lương (paid internship) trong thời gian 6-9 tháng (12 tháng đối với trường Blue Mountain International Hotel Management School) với mức lương thực tập dao động từ $AUD12,000- $AUD30,000 tại các khách sạn hàng đầu của Úc. Điều này sẽ giúp bạn chi trả phần nào chi phí du học của mình, đồng thời giúp bạn có trải nghiệm và tăng kinh nghiệm tích lũy cho bản thân.
  • Sự lựa chọn đa dạng cho chương trình học: Sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân. Các bạn có thể theo học các chương trình cấp chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, đại học và thạc sĩ. Các chương trình này có thể kéo dài từ 6 tháng tới 3 năm tùy theo quy định cụ thể.
  • Có cơ hội định cư tại Úc: Sau khi học xong khóa học, sinh viên có cơ hội ở lại Úc 2-3 năm để làm việc. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn có kế hoạch định cư lâu dài tại Úc.

 

0973 186 238