Tài Liệu

Duplicate Cleaner – Tìm kiếm và loại bỏ tập tin trùng lặp trong máy tính

Duplicate Cleaner là ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm và loại bỏ tập tin trùng lặp dựa trên thuật toán MD5 Hash cho phép quét nhanh chóng và thực hiện so sánh bản sao một cách chính xác để phục vụ cho việc thực hiện loại bỏ các file trùng lặp. Nhờ đó bạn sẽ biết được các file bị trùng trong ổ cứng và có thể loại bỏ chúng nếu thấy cần thiết.

Duplicate Cleaner hỗ trợ người sử dụng dọn dẹp các tệp tin trùng lặp trong máy tính do quá trình sao chép hay nhận các file thường xuyên. Sử dụng Duplicate Cleaner bạn dễ dàng tìm kiếm và loại bỏ các tập tin trùng lặp khỏi máy tính, trả lại không gian dung lượng cho ổ đĩa. Ngoài ra, SimilarImages và Easy Duplicate Finder cũng là những ứng dụng hỗ trợ xóa file trùng lặp khá hiệu quả mà bạn nên thử qua.

Hướng dẫn tìm kiếm và loại bỏ tập tin trùng lặp trên máy tính với Duplicate Cleaner

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính: Tải Duplicate Cleaner

Bước 2: Khởi động phần mềm lên có giao diện như hình dưới. Nhấn vào Scan Location để chọn thư mục, ổ đĩa cần quét

Bước 3: Chọn thư mục cần quét để tìm kiếm tập tin trùng lặp sau đó nhấn mũi tên sang phải. Cuối cùng nhấn Scan Now để bắt đầu quá trình quét thư mục

– Quá trình quét tập tin trùng lặp trên hệ thống hoàn tất, nhấn Close để đóng cửa sổ này lại

Bước 4: Trong giao diện chương trình phía dưới những tập tin trùng lặp sẽ được liệt kê và đánh dấu màu xanh. Bạn tích chọn các tập tin này và nhấn File Removal… để loại bỏ nó

– Trong cửa sổ hiện ra nhấn Delete Files để xóa các tập tin trùng lặp khỏi máy tính. Sau đó nhấn Close để kết thúc

Trên đây, share-data.top đã hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm và xóa tập tin trùng lặp khỏi hệ thống máy tính với Duplicate Cleaner, nhờ đó bạn sẽ loại bỏ được những dữ liệu trùng lặp dễ dàng giải phóng không gian lưu trữ trên ổ cứng máy tính.


Ngoài ra, các bạn còn có thể so sánh giữa các văn bản thông qua bài viết: Hướng dẫn so sánh văn bản có trên share-data.top, để từ đó biết được văn bản có phải là bản sao của nhau và được copy cùng một nguồn hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button