Phần Mềm

Facebook Lite: Truy cập Facebook khi mạng yếu, máy chậm

Điểm nổi bật

  • Cài đặt nhanh
  • Dung lượng nhỏ
  • Sử dụng ít dữ liệu hơn
  • Hoạt động trên tất cả các mạng
  • Tương thích với các thiết bị đời cũ, cấu hình yếu

Facebook Lite là ứng dụng mạng xã hội của Facebook. Ứng dụng này có tất cả các tính năng của Facebook nhưng sử dụng ít tài nguyên hệ thống, ít dữ liệu hơn và hoạt động trên các kết nối chậm hơn.

I. Thông tin ứng dụng

 • Nền tảng: Android Khác nhau tùy theo điện thoại, iOS 9.0 trở lên
 • Dung lượng: Android Khác nhau tùy theo điện thoại, IOS 22.1 MB
 • Loại ứng dụng: Mạng xã hội
 • Nhà phát hành: Facebook Inc

Hiện tại Facebook Lite trên iOS đang gặp lỗi App Store, bạn có thể dùng ứng dụng Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới để thay thế.

II. 4 Tính năng chính của ứng dụng

1. Dùng ít bộ nhớ hơn

Ứng dụng Facebook chính có dung lượng 42 MB trên Redmi Note 7, trong khi Facebook Lite chỉ là 1,6 MB, tức nhỏ hơn khoảng 96%. Facebook Lite được thiết kế để sử dụng ít RAM và CPU, vì vậy bạn sẽ có trải nghiệm mượt mà hơn trên điện thoại giá rẻ và cấu hình yếu. Facebook Lite thậm chí còn hoạt động trên các điện thoại cũ không còn được hỗ trợ bởi ứng dụng thông thường.

tính năng của ứng dụng

2. Kết nối và chia sẻ sử dụng ít dữ liệu hơn

Cũng như việc sử dụng ít tài nguyên hệ thống, Facebook Lite được thiết kế để hoạt động trên các kết nối internet chậm hoặc không ổn định như mạng 2G hoặc ở các vùng nông thôn với tín hiệu kém.

tính năng của ứng dụng

3. Xem video ngay cả trên 2G

Facebook Lite sử dụng ít dữ liệu hơn bằng cách không tải hình ảnh có độ phân giải cao hoặc tự động phát video. Điều này mang thêm lợi ích cho bạn trong việc tiết kiệm băng thông di động.

tính năng của ứng dụng

4. Xem cập nhật từ bạn bè nhanh hơn

Bạn có thể theo dõi bảng tin, nhận thông báo và chat trong cùng một ứng dụng Facebook Lite. Với các smartphone đời cũ, việc chỉ phải cài một ứng dụng nhẹ là Facebook Lite thay cho hai ứng dụng nặng như Messenger và Facebook là một giải pháp hợp lý và tiết kiệm. Bạn vẫn có thể thích và nhận xét về bài đăng của bạn bè, ghé thăm tiểu sử, đăng lên Timeline của mình và làm mọi thứ thường làm.

tính năng của ứng dụng

Nếu bạn đang sử dụng smartphone cấu hình thấp và kết nối di động yếu thì Facebook Lite là ứng dụng không thể thiếu giúp bạn trải nghiệm Facebook nhanh và tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button