Festival Khèn Mông Hà Giang và Lễ hội Văn Hoá Ẩm Thực 4/2023

Rate this post

Nếu bạn đang có ý định du lịch Hà Giang mà không muốn đi vào dịp 30/4 – 1/5 thì hãy gác lại kế hoạch 1 tuần. Trong các ngày 21/4 – 23/4/2023, tại Hà Giang sẽ diễn ra Lễ hội khèn Mông và Liên hoan văn hóa, ẩm thực 3 miền. Các chi tiết sự kiện là gì? Địa điểm tổ chức ở đâu? Vui lòng đọc bài viết Kỳ nghỉ Đông Dương này trước khi đi Tour du lịch Hà Giang!

Thời gian và địa điểm sự kiện

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Đáng lẽ, Lễ hội khèn Mông và Liên hoan văn hóa ẩm thực ba miền được tổ chức vào đầu tháng 4 tại Hà Giang nhưng do một số lý do khách quan nên lễ hội này đã phải hoãn lại. Theo đó, hai lễ hội này sẽ được tổ chức từ ngày 21/4 đến ngày 23/4/2023 tại Quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang. Lễ khai mạc các sự kiện này sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 22/4.

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Quảng trường 26/3

Những lễ hội này là cơ hội để văn hóa Hà Giang được biết đến nhiều hơn, cũng như giao lưu văn hóa, ẩm thực với các vùng miền trong cả nước. Từ đó, hình ảnh Hà Giang được quảng bá rộng rãi, thúc đẩy du lịch địa phương phát triển. Sự kiện diễn ra vào cuối tuần này hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước tham gia, tạo nên không khí sôi động, đáng nhớ.

Đi đâu ở Hà Giang dịp này?

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày từ thứ 6 đến chủ nhật, tùy theo du khách có muốn tham dự đêm khai mạc hay không mà lịch trình sẽ thay đổi. Muốn xem đêm khai mạc phải rong chơi quanh các làng du lịch sinh thái hoặc khu vực Quản Bạ, Yên Minh.

Tham Khảo Thêm:  Top 5+ món bún Hà Nội ở Sài Gòn được lòng thực khách

Bởi trung tâm thành phố Hà Giang – nơi tổ chức lễ hội – nằm ở giữa trục Bắc – Nam của tỉnh. Phía Bắc là các huyện thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn như Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, Đồng Văn. Các điểm tham quan và thắng cảnh nổi tiếng nhất của Hà Giang đều tập trung ở khu vực này. Ở phía Nam, nổi tiếng nhất là Hoàng Su Phì.

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Tuy nhiên, khoảng cách giữa các huyện cũng nên từ 1-2 tiếng trở lên vì là đường đèo nên nếu đi sâu vào tận cực bắc hoặc cực nam của tỉnh thì về trung tâm thị xã Hà Giang trong ngày. thực sự cập nhật.. Đi từ các tỉnh thành khác đến Hà Giang cũng có thể mất nửa ngày đến cả ngày tùy thuộc vào nơi bạn xuất phát. Nếu không xem được đêm khai mạc, bạn có thể chọn ngày 21 hoặc 23 ở lại thành phố Hà Giang, thời gian còn lại bạn có thể tham quan các danh lam thắng cảnh khác.

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Cột mốc 0 Hà Giang

Thời điểm này chợ tình Khâu Vai chưa diễn ra nên bạn không thể vào huyện Mèo Vạc mà chỉ tham quan đèo Mã Pí Lèng và sông Nho Quế. Hoàng Su Phì chưa bước vào mùa lúa chín mà mới gieo sạ, có nơi đang đổ úng (rút nước làm ướt ruộng).

Nên các bạn có thể dành ngày đầu hoặc ngày cuối để tham gia hoạt động, các ngày còn lại sẽ đi Quản Bạ, Núi đôi, Thẩm Mã Dốc, Dinh họ Vương, Thung lũng Sủng Là. Nếu có thời gian, hãy đi Cột cờ Lũng Cú ở Đồng Văn và sông Nho Quế ở Mèo Vạc vì mỗi nơi này bạn phải mất nửa ngày để tham quan trọn vẹn.

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Đỗ cạnh cột mốc số 0

Nếu đi một mình, nếu cảm thấy trời gần tối thì không nên cố đi mà hãy thuê nhà nghỉ qua đêm rồi hôm sau đi tiếp vì đi đường núi vào ban đêm rất nguy hiểm!

Tham Khảo Thêm:  Khám phá ẩm thực nước Anh tại 10 nhà hàng ngon giá rẻ tại London

Quảng trường 26/3 tại thành phố Hà Giang nằm gần cột mốc số 0 – địa điểm mà mọi du khách du lịch Hà Giang đều muốn ghé thăm. Từ cột mốc này là nơi bắt đầu của Quốc lộ 4C hay còn gọi là đường Hạnh Phúc – tuyến đường huyết mạch nối thành phố Hà Giang với các huyện của Cao nguyên đá Đồng Văn.

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Núi Đôi Quản Bạ

Từ đó, bạn sẽ đi lên huyện Quản Bạ. Trên đường đi, bạn có thể đến Cổng Trời Quản Bạ để chiêm ngưỡng ngọn núi đôi kỳ thú. Khi đi đến huyện Yên Minh có 2 nhánh. Một nhánh là quốc lộ 4C cũ đi qua rừng thông Yên Minh hoặc nhánh mới thì thẳng và nhanh hơn. Bạn có thể chọn lúc đi 1 chiều và 1 chiều về, vì đi hay về bạn vẫn phải đi qua con đường Quốc lộ này.

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Đi qua Yên Minh là Thẩm Mã Dốc – cửa ngõ vào sâu của Cao nguyên đá Đồng Văn. Có rất nhiều ngôi làng với những cánh đồng ngô, cánh đồng hoa và những ngôi nhà truyền thống tuyệt đẹp mà bạn có thể ghé thăm như Phố Cáo, Phố Bảng hay xa hơn nữa là văn hóa làng Lũng Cẩm ở thung lũng Sung.

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Qua Sủng Là một chút là đến Sà Phìn. Dinh thự nhà họ Vương đây rồi. Đến đây, bạn không chỉ được ngắm nhìn lối kiến ​​trúc phức tạp, tinh tế của dinh thự vua Mèo Vương Đức Chính xưa mà còn được nghe kể về những câu chuyện yêu nước hào hùng của dòng họ lịch sử này.

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Cột cờ Lũng Cú nằm ở cực Bắc của Tổ quốc. Đây là nơi được ví như “điểm bút đầu tiên trên bản đồ Việt Nam”. Tuy nơi đây hơi xa trung tâm thành phố Hà Giang và phải leo nhiều bậc thang mới lên được đỉnh cột cờ, nhưng khi đặt chân đến mảnh đất Đông Bắc này, người ta vẫn cảm nhận được khí thế “hào môn tổ tông”. .” Tổ quốc”. Cột cờ Lũng Cú được mô phỏng theo cột cờ Hà Nội, như một minh chứng cho lòng tự hào dân tộc và tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc anh em.

Tham Khảo Thêm:  Rượu sim Phú Quốc - Thức quà đến từ hòn đảo ngọc

Từ Cột cờ Lũng Cú ở huyện Đồng Văn, trước khi đến huyện Mèo Vạc, sau khi trời tối, hãy ở lại thị trấn Đồng Văn một đêm để trải nghiệm Phố cổ Đồng Văn!

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Sông Nho Quế – Ngõ Tu Sản

Về Mèo Vạc, thăm cụm thắng cảnh đèo Mã Pì Lèng – sông Nho Quế – ngõ Tu Sản! Đèo Mã Pì Lèng chỉ dài 20km trên quốc lộ 4C nhưng là con đèo vừa hiểm trở vừa đẹp, được mệnh danh là “vua đèo vùng cao”. Dòng sông Nho Quế dưới chân đường mòn mềm mại, êm đềm chảy chầm chậm như dải lụa ngọc giữa núi rừng. Đi thuyền trên sông, bạn có thể nhìn thấy hẻm Tu Sản – hẻm núi sâu nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Lễ hội Khèn Mông Hà Giang và liên hoan văn hóa ẩm thực 4/2023

Đèo Mã Pí Lèng

Hà Giang thời điểm này rộn ràng các lễ hội, tưng bừng chào đón mùa hè sắp đến. Nếu du khách muốn ghé thăm nơi này trong hành trình Tour du lịch Hà Giang từ Hà Nội, vui lòng liên hệ với Indochina Vacation qua số hotline, Facebook và Zalo hiện trên màn hình để được tư vấn rõ hơn và đặt tour phù hợp nhé!

Ngọc Thụy

(Nguồn ảnh: Indochina Vacation và các bộ sưu tập khác. Nếu bạn là tác giả của bức ảnh, xin vui lòng liên hệ với trang web của chúng tôi. Xin cảm ơn!)

Gửi bởi: Lệ Hằng

Từ khóa: Lễ hội khèn Mông Hà Giang và Lễ hội văn hóa ẩm thực 4/2023

Related Posts

Độc lạ Bình Dương – nồi Cháo Cút Băm “tự nấu” bổ dưỡng siêu hấp dẫn

Hôm nào không khỏe thì ra quán làm nồi cháo chim cút nóng hổi, ​​bổ dưỡng là khỏe ngay, note lại địa chỉ để thử nhé! Người…

Gợi ý 18 quán cà phê đẹp ở Quy Nhơn mà team sống ảo không thể bỏ qua

Nếu bạn đang muốn tìm một quán cà phê sở hữu không gian ấn tượng ở thành phố Quy Nhơn. Vậy thì để chúng mình gợi ý…

Khám phá ẩm thực Thế giới cùng các nhà hàng nước ngoài tại Hà Nội nổi tiếng

Mỗi nhà hàng nước ngoài tại Hà Nội lại mang một hương vị ẩm thực đặc trưng của một quốc gia khác nhau khiến thực khách thủ…

Chán bán bò tảng nướng trứng muối, chị chủ tiệm BÒ NƯỚNG KHÓI, chơi lớn đổi sang bán buffet nướng + lẩu. TẶNG FREE 1 phần bò tảng, cho khách ghé ăn buffet

Na bored sa pag baligya ug grilled beef with salted egg, ang tag-iya sa shop, tag-iya sa shop, nipalit ug grilled buffet + hot pot. LIBRENG 1…

Giờ trùng phút là gì? Ý nghĩa giờ trùng phút, người phút trên đồng hồ

Việc xem giờ và phút trùng nhau là điều khá bình thường, đặc biệt là khi sử dụng đồng hồ điện tử. Tuy nhiên, không phải ai…

Nấu chè hạt sen long nhãn thơm ngon bổ dưỡng

Chè hạt sen long nhãn là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, món ăn đã có từ rất lâu đời. Với những nguyên liệu sẵn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *