Giáo Dục

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 33: Trời nóng, trời rét

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 33: Trời nóng, trời rét được soạn ngắn gọn trong bộ SGK môn Tự nhiên và xã hội lớp 1 trang 68, 69 giúp quý thầy cô và các em có những tiết học hiệu quả nhất. Mời các em học sinh cùng các thầy cô tham khảo chi tiết.

1. Hoạt động 1 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 33

Hoạt động quan sát và trả lời: Tranh nào vẽ cảnh trời nóng? Tranh nào vẽ cảnh trời rét? Vì sao bạn biết?

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 33

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 33

Gợi ý: Quan sát bức tranh và chỉ ra bức nào là cảnh trời nóng? Bức nào vẽ cảnh trời rét? Các bạn học sinh đang mặc trang phục thế nào, áo cộc hay áo tay dài, quần cộc hay quần dài. Cây cối xung quanh như thế nào, cây xanh tốt hay cây thưa thớt lá?

Trả lời:

– Bức tranh thứ 1 vẽ cảnh trời nóng vì các bạn học sinh đang mặc quần áo cộc, bạn nữa mặc váy. Một số bạn còn đội mũ. Cây cối xanh um tùm.

– Bức tranh thứ 2 vẽ cảnh trời lạnh vì các bạn học sinh đang mặc áo ấm, một số bạn quàng khen len. Cây đã trụi lá.

2. Hoạt động 2 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 33

Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời: Nêu những gì bạn cảm thấy khi trời nóng, trời rét?

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 33

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 33

Gợi ý: Em liên hệ thực tế vào trời nóng, trời rét em cảm thấy như thế nào?Khi trời nóng em cảm thấy như thế nào mà cần làm gì? Khi trời lạnh em thấy chân tay như thế nào?

Trả lời:

– Trời nóng quá làm cho cơ thể toát mồ hôi và cảm thấy bực bội.

– Trời lạnh quá sẽ làm tay chân lạnh cóng.

3. Kiến thức cần nhớ Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 33

Trời nóng chúng ta cảm thấy nóng bức, trời lạnh sẽ cảm thấy chân tay lạnh cóng. Khi trời nắng thì chúng ta cần đội mũ nón, trời rét thì mặc quần áo ấm. Ăn mặc hợp thời tiết sẽ giúp chúng ta phòng chống bệnh.

Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội lớp 1 được biên soạn theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục. Với các hoạt động tìm tòi, khám phá, liên hệ, vận dụng gắn với thực tiễn cuộc sống xung quanh, sẽ giúp học sinh học cách giải quyết một số vấn đề đơn giản thường gặp; ứng xử thích hợp liên quan đến sức khoẻ, sự an toàn của bản thân và những người xung quanh; bảo vệ môi trường sống.

Ngoài Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 33 trên, các em học sinh lớp 1 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 1 hay đề thi học kì 2 lớp 1 mà website.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 1 và môn Tiếng Việt lớp 1, Tiếng Anh lớp 1 hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button