Giáo Dục

Giải VBT Ngữ văn 7: Ôn tập phần Tiếng Việt kì 2

Giải VBT Ngữ văn 7: Ôn tập phần Tiếng Việt kì 2 được giới thiệu trên website.com sẽ cung cấp cho các em lời giải chi tiết cho các câu hỏi trong VBT Ngữ văn lớp 7, giúp các em biết cách trả lời các câu hỏi, từ đó học tốt môn Văn 7 hơn. Sau đây mời các em tham khảo chi tiết.

Để giúp các em học sinh lớp 7 học tốt môn Văn hơn, website giới thiệu bộ tài liệu Giải Vở BT Ngữ văn 7 bao gồm hệ thống các lời giải và đáp án cho các bài tập trong Vở bài tập môn Ngữ văn lớp 7. Đây là tài liệu hữu ích cho các em học sinh tham khảo, ôn tập để học tốt môn Văn 7 hơn.

Câu 1 (trang 141 VBT Ngữ văn 7):

Tìm và phân loại các trạng ngữ trong đoạn văn sau

Trả lời:

– Hắn về cái miếu con ở bờ sông, vì vốn từ trước đến nay không có nhà (trạng ngữ chỉ nguyên nhân).

Lúc đi đường, hắn đã vặn được ở nhà nào ba bốn quả chuối xanh, và bốc của một cô hàng xén một dúm con muối trắng (trạng ngữ chỉ thời gian).

Bây giờ, hắn uống rượu với chuối xanh chấm muối trắng và thấy rằng cũng ngon (trạng ngữ chỉ thời gian).

Câu 2 (trang 141 VBT Ngữ văn 7):

Hãy đọc đoạn văn sau đây và cho biết

a, Câu nào là câu rút gọn?

b, Chuỗi “Đốt rừng. Lấp hố. Phá truông. Đắp đường.” có phải là chuỗi liệt kê không? Nếu là chuỗi liệt kê thì chuỗi này có gì đặc biệt?

Trả lời:

a. Câu rút gọn trong đoạn văn:

– Rồi từ Hải Phòng đáp tàu thủy vào miền trong.

– Đâu đổ bộ lên quãng Phan Rang, Phan Thiết gì đó.

– Đốt rừng.

– Lấp hố.

– Phá truông.

– Đắp đường.

b. Chuỗi “Đốt rừng. Lấp hố. Phá truông. Đắp đường.” là chuỗi liệt kê, liệt kê hành động của hàng nghìn phu tản vào rừng.

Chuỗi liệt kê này đặc biệt ở chỗ mỗi yếu tố được liệt kê được tách thành một câu rút gọn riêng rẽ được lược bớt chủ ngữ.

Trên đây, website đã giới thiệu tới các bạn Giải VBT Ngữ văn 7: Ôn tập phần Tiếng Việt kì 2. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Ngữ văn lớp 7, Soạn văn lớp 7, Học tốt Ngữ Văn lớp 7, Soạn Văn lớp 7 (ngắn nhất), Tài liệu học tập lớp 7 được cập nhật liên tục trên website.com để học tốt môn Ngữ văn lớp 7 hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button