Giáo Dục

Giải Vở bài tập Khoa học 4 bài 37: Tại sao có gió?

Giải Vở bài tập Khoa học lớp 4 bài 37: Tại sao có gió? có đáp án chi tiết cho từng bài tập trang 52, 53 VBT Khoa học 4 tập 1 giúp các em học sinh nắm được các kiến thức khoa học lớp 4. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải Vở bài tập Khoa học lớp 4 bài 37

Bài 1. (trang 52 VBT Khoa Học 4)

Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp

Lời giải:

Giải Vở bài tập Khoa học lớp 4 bài 37

Bài 2. (trang 52 VBT Khoa Học 4)

a) Đặt một vài mẩu hương cháy đã tắt lửa nhưng còn bốc khói vào dưới ống B. Quan sát hình 1 và dự đoán xem khói hương bay ra qua ống nào. Hãy vẽ đường bay của khói hương vào hình 1.

b) Ngoài vài mẩu hưởng ở ống B như hình 1, đặt thêm một cây nến đang cháy dưới ống A. Quan sát hình 2 và dự đoán khói hương bay ra qua ống nào. Hãy vẽ đường bay của ống khói hương vào hình 2.

c) Vì sao bạn lại dự đoán như vậy?

Lời giải:

a) Khói hương bay ra qua ống B.

b) Khói hương bay ra từ ống A.

c) Do không khí chuyển động từ nơi lạnh đến nơi nóng, nên khói hương chuyển động sang ống A đang nóng hơn

Bài 3. (trang 53 VBT Khoa Học 4)

Viết chữ Đ vào ô trống trước câu trả lời đúng, chữ S vào ô trống trước câu trả lời sai.

Lời giải:

Đ

Ban ngày, dưới ánh sáng mặt trời, phần đất liền nóng nhanh hơn phần biển. Do đó, không khí ở phần biển sẽ lạnh hơn không khí ở phần đất liền. Không khí chuyển động từ nơi lạnh đến nơi nóng và tạo thành gió từ biển thổi vào đất liền

S

Ban ngày, dưới ánh sáng mặt trời, phần đất liền nóng nhanh hơn phần biển. Do đó, không khí ở phần biển sẽ lạnh hơn không khí ở phần đất liền. Không khí chuyển động từ nơi nóng đến nơi lạnh và tạo thành gió từ đất liền thổi ra biển.

Đ

Ban đêm, phần đất liền nguội đi nhanh hơn phần biển. Do đó, không khí ở phần đất liền sẽ lạnh hơn không khí ở phần biển. Không khí chuyển động từ nơi lạnh đến nơi nóng và tạo thành gió từ đất liền thổi ra biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button