Giáo Dục

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 32: Tập làm văn

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tuần 32: Tập làm văn

Mời các em và thầy cô cùng xem Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 32 trang 64 nội dung kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường. Từ đó, các em có thể rèn luyện các kỹ năng kể chuyện hay và sinh động hơn.

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 32: Chính tả

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 32: Luyện từ và câu

Hướng dẫn Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 32: Tập làm văn

Viết một đoạn vân (từ 7 đến 10 câu) kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường (chăm sóc cây hoa, quét dọn rác ở lớp, dọn vệ sinh đường làng, đường phố,…).

Gợi ý:

a) Tên việc tốt đã làm.

b) Diễn biến công việc.

c) Cảm tưởng của em sau khi làm việc đó.

…………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………

TRẢ LỜI:

Viết một đoạn văn (từ 7 đến 10 câu) kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường (chăm sóc cây hoa, quét dọn rác ở lớp, dọn vệ sinh đường làng, đường phố,…)

Gợi ý:

a) Tên việc tốt đã làm.

b) Diễn biến công việc

c) Cảm tưởng của em sau khi làm việc đó.

Bài làm

Sau một cơn mưa lớn, cây bàng ở sân trường em bị bật gốc rồi chết. Nhìn khoảng sân nơi ấy trống hẳn khiến nắng tràn xuống bỏng rát, em quyết định đem một cây khác trồng vào chỗ cũ. Em lại chẻ tre để làm một hàng rào bao tròn xung quanh cây để các bạn học sinh khỏi vô ý dẫm phải. Mỗi buổi sáng trước giờ học, em lấy nước ở bồn rửa tay tưới cho nó. Một tháng một lần, em bón phân và nhổ cỏ, thỉnh thoảng lại vạch lá tìm sâu. Nhờ vậy mà cây bàng lớn rất nhanh. Nhìn những mầm non bật ra xanh tươi và căng tràn sức sống, em thật vui. Bây giờ cây bàng đã lớn lắm rồi, tuy tán nó chưa đủ rộng để che mát cả khoảng sân nhưng cũng làm không khí dịu mát rất nhiều. Kết quả ấy làm em vui thích lắm.

Ngoài ra các em luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 3 được website sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng Đề thi học kì 1 lớp 3 và Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button