Giáo Dục

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 tuần 17: Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả đồ vật

Tập làm văn lớp 4: Luyện tập xây dựng đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vật

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 tuần 17: Luyện tập xây dựng đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vật là lời giải phần Tập làm văn VBT Tiếng việt 4 trang 130 có đáp án chi tiết hướng dẫn cho các bạn cách viết đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vật chi tiết. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Tập làm văn lớp 4: Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả đồ vật

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 tuần 17: Đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vật

Hướng dẫn giải phần Tập làm văn Vở BT Tiếng Việt 4 tuần 17

Câu 1. Đọc các đoạn văn tả chiếc cặp sách (Tiếng Việt 4, tập một, trang 172 – 173) và trả lời câu hỏi?

a) Các đoạn văn trên thuộc phần nào trong bài văn miêu tả?

b) Xác định nội dung miêu tả của từng đoạn văn

Đoạn 1

Đoạn 2

Đoạn 3

Câu 2. Hãy quan sát kĩ chiếc cặp của em hoặc của bạn em. Viết một đoạn văn miêu tả hình dáng bên ngoài chiếc cặp đó (Đọc ba gợi ý trong Tiếng Việt 4, tập một, trang 173).

Câu 3. Hãy viết một đoạn văn tả đặc điểm bên trong chiếc cặp của em. (Gợi ý: Chiếc cặp có mấy ngăn? Vách ngăn được làm bằng gì? Trông như thế nào? Em đựng gì ở mỗi ngăn?)

Đáp án phần Luyện từ và câu Vở BT Tiếng Việt 4 tuần 17 trang 130

Câu 1. Đọc các đoạn văn tả chiếc cặp sách (sách Tiếng Việt 4, tập một, trang 172 – 173) và trả lời câu hỏi:

a) Các đoạn văn trên thuộc phần nào trong bài văn miêu tả?

Các đoạn văn trên thuộc phần thân bài trong bài văn miêu tả.

b) Xác định nội dung miêu tả của từng đoạn văn.

Đoạn 1: tả bao quát chiếc cặp.

Đoạn 2: tả quai cặp và hai dây đeo.

Đoạn 3: tả bên trong của chiếc cặp.

Câu 2. Hãy quan sát kĩ chiếc cặp của em hoặc của bạn em. Viết một đoạn văn miêu tả hình dáng bên ngoài chiếc cặp đó (Đọc 3 gợi ý trong sách Tiếng Việt 4, tập một, trang 173).

Chiếc cặp của em làm bằng da mềm, màu xanh dương rất đẹp. Bề ngang của nó độ 35cm, chiều cao khoảng 25cm trông rất vừa với khổ người nhỏ con như em. Chiếc cặp nhìn nổi bật nhờ trên nền da màu xanh gắn một chú gấu đội chiếc mũ đỏ nom rất ngộ nghĩnh.

Hoặc

Cặp vừa có quai xách, vừa có dây đeo rất tiện. Em thường dùng dây đeo để khoác lên vai mỗi khi ba đưa đến trường. Cặp được làm bằng một thứ da mềm mại, ở hai đầu dây là hai cái móc sắt bằng kim loại sáng bóng, đặc biệt đường chỉ khâu xung quanh mép rất khéo léo và chắc chắn nên rất yên tâm và thoải mái mỗi khi đeo cặp đến trường.

>> Tham khảo chi tiết: Viết đoạn văn miêu tả đặc điểm bên ngoài chiếc cặp

Câu 3. Hãy viết một đoạn văn tả đặc điểm bên trong chiếc cặp của em. (Gợi ý: Chiếc cặp có mấy ngăn? Vách ngăn được làm bằng gì? Trông như thế nào? Em đựng gì ở mỗi ngăn?)

Chiếc cặp của em có hai ngăn, một ngăn bên trong, mội ngăn phụ ở bên ngoài và hai ngăn nhỏ xíu như hai chiếc túi ở bên hông cặp. Trong hai ngăn chính một bên đựng sách giáo khoa, một bên em đựng vở và hộp bút. Vách ngăn giữa hai ngăn được làm bằng một lớp vải mềm mại trông như một lớp ren nhưng lại vô cùng chắc chắn.

>> Tham khảo chi tiết: Viết đoạn văn miêu tả đặc điểm bên trong chiếc cặp

Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 được website sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi học kì 2 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button