Cuộc Sống

Giỗ tổ Hùng Vương 2022 thứ mấy? được nghỉ mấy ngày?

Điều 112 Bộ Luật Lao động quy định Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) là ngày Quốc lễ, người lao động được nghỉ làm và hưởng nguyên lương. Vậy Giỗ tổ Hùng Vương 2022 thứ mấy? Được nghỉ mấy ngày? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Giỗ tổ Hùng Vương hay ngày 10/3 âm lịch là ngày Quốc lễ được ghi nhận để tưởng nhớ công lao dựng nước của các vua Hùng. Theo quy định của Luật lao động, vào ngày Giỗ tổ, người lao động sẽ được nghỉ và vẫn được tính lương.

Nếu chưa biết giỗ tổ Hùng Vương 2022 thứ mấy? được nghỉ mấy ngày? thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được chi tiết về lịch nghỉ lễ của nhà nước và lên kế hoạch vui chơi, ăn uống cho cá nhân, gia đình mình.

Giỗ tổ Hùng Vương 2022 vào ngày nào? Giỗ tổ 10/3 được nghỉ mấy ngày

1. Giỗ tổ Hùng Vương 2022 ngày mấy?

Năm nay, Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 rơi vào ngày Chủ nhật, tức ngày 10/4/2022 Dương lịch.

Vào ngày nghỉ lễ, bạn có thể cùng gia đình di chuyển đến Đền Hùng (Phú Thọ) để tham dự lễ hội lễ rước kiệu vua, dâng hương tưởng nhớ các vị Vua Hùng đã có công dựng nước; cùng bạn bè, người thân đi du lịch, picnic hoặc trở về quê với gia đình, người thân.

Tương tự Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4-1/5 cũng là ngày nghỉ lễ được hưởng lương theo quy định của nhà nước. Các bạn cần nắm được lịch nghỉ lễ quốc tế lao động để biết số ngày nghỉ lễ của mình.

Xem thêm: 30/4 1/5 năm 2022 được nghỉ mấy ngày

2. Giỗ tổ Hùng Vương 2022 được nghỉ mấy ngày?

Vì rơi vào chủ nhật (ngày nghỉ) nên người lao động sẽ được nghỉ bù thêm 1 ngày vào thứ 2 tuần kế tiếp (tức ngày 11/4/2022). Như vậy, dịp Giỗ tổ Hùng Vương, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp, từ ngày 9/4 đến hết ngày 11/4.

 Gio to Hung Vuong 2022 duoc nghi may ngay

Giỗ tổ Hùng Vương 2022 nghỉ mấy ngày? Vào những ngày nào?

Lịch nghỉ trên được áp dụng với người lao động (cán bộ, công chức, viên chức) tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị. Các công ty, doanh nghiệp không tổ chức nghỉ cố định ngày thứ bảy, chủ nhật có thể căn cứ vào kế hoạch làm việc của đơn vị để tổ chức lịch nghỉ phù hợp cho người lao động.

Người lao động làm việc trong các tổ chức, cơ quan nhà nước, có lịch nghỉ ngày cố định thứ bảy, chủ nhật nhưng vì lý do khách quan vẫn đi làm vào ngày Giỗ tổ sẽ được hưởng ít nhất 300% lương, chưa tính lương của ngày đi làm). Như vậy, nếu đi làm vào ngày nghỉ lễ, người lao động sẽ được hưởng ít nhất 400% lương của ngày làm việc bình thường.


Trên đây, share-data.top đã chia sẻ cho bạn tổng quan thông tin về lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3, giúp người lao động chủ động nắm bắt lịch nghỉ của mình và đưa ra kế hoạch nghỉ lễ phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn có ngày nghỉ lễ vui vẻ, ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button