Wiki

Google 3D Animals là gì? Điện thoại nào hỗ trợ tính năng này?

Tại triển lãm I/O năm 2019, Google đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung các đối tượng AR vào Google Search. Một năm sau đó, Google đã thêm một loạt các loài động vật 3D mà bạn có thể xem trong Google Search bằng AR. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về Google 3D Animals và các thiết bị di động hỗ trợ tính năng này.

Ứng dụng Animal 4D+ đã trở thành một hiện tượng trên mạnh xã hội và các trang web ở Việt Nam vào năm ngoái, bởi nó cho phép người dùng trình chiếu hình ảnh 3D của các loài động vật trong thế giới thực. Bạn sẽ không cần đến những tấm thẻ động vật để ngắm nhìn các con vật xuất hiện sống động trước mắt mình nữa vì Google đã bổ sung hàng loạt các loài động vật 3D vào Google Search và bạn chỉ cần thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google. Vậy Google 3D Animals là gì? Bạn có thể ngắm nhìn chúng với những thiết bị di động nào?

Tìm hiểu google 3D Animals là gì? Dòng điện thoại nào hỗ trợ tính năng này?

Nội dung bài viết:
1. Google 3D Animals là gì?
2. Làm thế nào để tìm thấy động vật 3D trên Google?
3. Điện thoại nào hỗ trợ Google 3D Animals?
4. Danh sách các loài động vật có thể quan sát bằng tính năng 3D Animals

Google 3D Animals là gì? Điện thoại nào hỗ trợ tính năng này?

1. Google 3D Animals là gì?

Nói một cách đơn giản, Google 3D Animals là tính năng xem hình ảnh 3D của các loài động vật với công nghệ AR. Google đã giới thiệu về tính năng này tại triển lãm I/0 2019 tại Mỹ.

xem anh dong vat 3d bang google 3d animals

Người dùng có thể nhìn thấy rõ hơn về kích thước, cách di chuyển, cũng như đặc điểm của các loài động vật và cả chi tiết mà họ có thể không nhận thấy từ một hình ảnh tĩnh. Công nghệ mô phỏng lại một chủ thể thực, được ghi lại trên video hoặc máy ảnh, bằng cách thêm vào nó các lớp thông tin kỹ thuật số bổ sung. Không giống như thực tế ảo (VR), AR không tạo ra một môi trường nhân tạo mới để thay thế môi trường vật lý. AR được xem trong môi trường hiện có, với các lớp thông tin bổ sung, chẳng hạn như âm thanh, video, đồ họa. Quá trình này cung cấp một cái nhìn về môi trường thế giới thực với các hình ảnh do máy tính tạo ra được đặt lên trên đầu, do đó thay đổi nhận thức về thực tế.

2. Làm thế nào để tìm thấy động vật 3D trên Google?

xem anh dong vat 3d

Để giúp người dùng dễ dàng truy cập, Google đặt các loài động vật 3D và một số đối tượng AR khác của mình ngay trên đầu trang tìm kiếm. Ví dụ, để tìm Tiger (con hổ) trong AR, bạn chỉ cần nhập Tiger (hoặc con hổ) trong ứng dụng Google Chrome hay Google, cuộn xuống một chút và nhấp vào tùy chọn View in 3D (Xem ở chế độ 3D). Google cũng cung cấp thông tin liên quan về con vật đó như tên khoa học, tuổi thọ, tốc độ, chiều cao, chế độ ăn uống và nhiều hơn nữa.

– Nhập tên con vật vào trường tìm kiếm.
– Nhấp vào tùy chọn View in 3D hay Xem ở chế độ 3D.
– Bạn sẽ nhìn thấy bóng của con vật xuất hiện trên màn hình điện thoại.
– Thực hiện theo hướng dẫn và di chuyển điện thoại của bạn từ đầu này sang đầu kia của căn phòng.
– Hình ảnh 3D của con vật sẽ xuất hiện trong phòng của bạn.
– Bạn có thể thay đổi kích thước của con vật bằng cách thu nhỏ hoặc phóng to theo ý muốn.

3. Điện thoại nào hỗ trợ Google 3D Animals?

cach su dung google 3d animals

Động vật 3D của Google không có sẵn trên tất cả các thiết bị. Nó chỉ có sẵn trên điện thoại thông minh và không có trên máy tính hoặc laptop. Để xem đối tượng AR trong Google Search, bạn sẽ cần:

– Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android chạy Android 7.0 trở lên với Google Play Store được cài đặt sẵn.

– iPhone hoặc iPad chạy iOS 11.0 trở lên.

Danh sách bao gồm hầu hết các điện thoại thông minh phổ biến như Samsung Galaxy S8/S9/S10/S20, Note 8/9/10, bất kỳ điện thoại thông minh Google Pixel nào và các thiết bị Android khác của LG, Motorola và những thương hiệu khác. Đối với các thiết bị của Apple, iPhone 6S, 7, 8, X và 11 đều được hỗ trợ, cũng như hầu hết các mẫu iPad.

4. Danh sách các loài động vật có thể quan sát bằng tính năng 3D Animals

Vậy, bạn có thể xem những con vật AR nào trên Google Search? Về mặt kỹ thuật, không có danh sách chính thức từ Google, nhưng hiện tại bạn có thể ngắm nhìn những loài động vật sau dưới dạng 3D trong Google Search:

– Alligator: Cá sấu
– Angler fish: Cá vây chân hay cá cần câu
– Brown bear: Gấu nâu
– Cat: Mèo
– Cheetah: Báo
– Dog: Chó
– Duck: Vịt
– Eagle: Đại bàng
– Emperor penguin: Chim cánh cụt hoàng đế
– Goat: Dê
– Hedgehog: Nhím
– Horse: Ngựa
– Lion: Sư tử
– Macaw: Vẹt Macaw
– Octopus: Bạch tuộc
– Pug: Chó Pug
– Giant panda: Gấu trúc lớn
– Rottweiler: Chó Rottweiler
– Shark: Cá mập
– Shetland pony: Ngựa Shetland
– Snake: Rắn
– Tiger: Hổ
– Turtle: Rùa
– Wolf: Chó sói

Ngoài các động vật 3D, Google còn có một số đối tượng AR thú vị khác. Cách thức hoạt động này là thông qua các mối quan hệ đối tác mà Google có với những trang web khác nhau.

– Mercury: Sao Thủy
– Venus: Sao Kim
– Earth: Trái Đất
– Mars: Sao Hỏa
– Jupiter: Sao Mộc
– Saturn: Sao Thổ
– Neptune: Sao Hải Vương
– Uranus: Sao Thiên Vương
– Pluto: Sao Diêm Vương
– Human skeleton: Bộ xương người
– NASA objects: Vật thể của NASA

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-3d-animals-la-gi-dien-thoai-nao-ho-tro-tinh-nang-nay-57608n.aspx
Chúng vẫn xuất hiện trong cùng một bảng tìm kiếm giống với các con vật 3D. Bằng cách tìm kiếm đối tượng thông qua Google, bạn có thể thấy liên kết tùy chọn AR trong bảng tìm kiếm của Google. Bên cạnh việc xem ảnh động vật 3D bằng Google 3D Animals, các bậc phụ huynh có thể tham khảo Cách xem ảnh động vật 4D trên điện thoại tại đây để giúp con hiểu hơn về các loài động vật trên thế giới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button