Thủ thuật

Google sẽ sớm cập nhật tính năng Smart Screenshoots, cho phép tìm kiếm bằng ảnh chụp màn hình

Theo một báo cáo APK trên 9to5Google, gã khổng lồ công nghệ này đang chuẩn bị tung ra tính năng Smart Screenshoots, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin bằng ảnh chụp màn hình thông qua tùy chọn Google Lens trên thanh công cụ mới.

Ứng dụng Google trên Android đã cho phép bạn phân tích những thành phần hiển thị trên màn hình của bạn. Đúng vậy, bạn có thể sử dụng tính năng “what’s on my screen” của Google Assistant để xem nội dung liên quan đến những thông tin được mở trên màn hình.

Google sẽ sớm cập nhật tính năng Smart Screenshoots, cho phép tìm kiếm bằng ảnh chụp màn hình

Một báo cáo APK từ 9to5Google đã tiết lộ rằng Google hiện đang tìm cách làm cho tính năng này trở nên hữu hiệu hơn bằng cách lồng ghép nó với thông báo chụp ảnh màn hình vỗn dĩ đã có một tùy chọn chia sẻ và chỉnh sửa. Một tính năng với tên gọi “Smart Screenshots” (chụp ảnh màn hình thông minh) đã được tìm thấy trong đoạn mã của ứng dụng Google và nó có liên quan đến một thiết kế thanh công cụ mới sẽ hiển thị khi bạn chụp ảnh màn hình.

Như bạn có thể thấy, thanh công cụ mới không chỉ có nút chia sẻ (có thể dễ dàng nhận thấy) và nút chỉnh sửa (biểu tượng bút chì) mà bây giờ nó còn có thêm nút Google Lens.

google se som cap nhat tinh nang smart screenshoots cho phep tim kiem bang anh chup man hinh 2

Khi bạn chọn tùy chọn Lens trong menu ảnh chụp màn hình mới được tân trang, bạn sẽ có thể tìm kiếm bất cứ nội dung nào trong bức ảnh, thực hiện nhận dạng tí tự quang học, hoặc tìm kiếm đối tượng tương tự trực quan. Báo cáo APK không nhắc đến bất cứ công cụ chỉnh sửa mới nào, vì vậy, rất có thể chúng sẽ vẫn được giữ nguyên.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng tính năng “Smart Screenshots” không có chức năng chính xác nào. Google Lens có thể chỉ phân tích ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Google hoặc sẽ có sẵn đối với tất cả ảnh chụp màn hình để giúp xử lý nhiều hơn.

Ngoài “Smart Screenshot,” báo cáo APK cũng tiết lộ Google Podcasts sẽ có tính năng đánh dấu mới. Bạn sẽ thấy một biểu tượng đánh dấu mới trong cửa sổ trình phát, cùng với khả năng chia sẻ các dấu trang với dấu thời gian. Bạn cũng sẽ thấy một hướng dẫn liên quan đến các cử chỉ của Google Assistant trong Android 10 cùng với các cải tiến khác.

Vừa qua, Wi-Fi Alliance (WFA) thông báo Wi-Fi 6 đã chính thức ra mắt với tốc độ dữ liệu nhanh hơn, bên cạnh đó với công suất cao, độ trễ thấp, vận hành ổn định với nhiều thiết bị kết nối, và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

https://9mobi.vn/google-se-som-cap-nhat-tinh-nang-smart-screenshoots-cho-phep-tim-kiem-bang-anh-chup-man-hinh-25311n.aspx

Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật tin mobile mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button