Hà Nội yêu cầu người dân quét mã QR khi qua chốt kiểm dịch COVID-19


Đi qua chốt kiểm dịch phải khai báo y tế bằng mã QR

Hà Nội yêu cầu người dân quét mã QR khi qua chốt kiểm dịch COVID-19 nhằm phục vụ việc truy vết, kịp thời ngăn chặn lây lan dịch bệnh. 

  • Hà Nội: Các giấy tờ cần mang theo khi ra đường
  • Hà Nội ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho 13 đối tượng
  • Chống đối, xúc phạm lực lượng chống dịch bị phạt thế nào?
  • 16 vi phạm về phòng chống Covid-19 sẽ bị phạt tiền, phạt tù

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm hạn chế số ca nhiễm bệnh cũng như dễ dàng để phục vụ việc truy vết, kịp thời ngăn chặn lây lan dịch bệnh, Hà Nội yêu cầu quản lý thông tin người ra, vào ở các chốt kiểm soát dịch COVID-19, cơ quan… bằng việc quét mã QR.

Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 19/SCHTP về việc thực hiện triệt để việc quét mã QR, đáp ứng nhanh công tác truy vết phòng, chống dịch trên toàn Thành phố.

Trong đó, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố yêu cầu toàn bộ người vào, ra tại cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm; người vào, ra, người đến giao hàng tại các chốt kiểm soát của các xã, phường, thị trấn, khu chung cư, khu đô thị, thôn, tổ…. phải thực hiện nghiêm việc quét mã QR.

Trường hợp bị nghẽn mạng, người dân không có hoặc không thạo sử dụng thiết bị điện tử thì đơn vị có trách nhiệm cử người hướng dẫn hoặc khai báo trên tờ khai sau đó cập nhật ngay lên hệ thống.

Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội cũng giao Sở Công Thương chỉ đạo, phối hợp với các công ty quản lý các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ đầu mối có giải pháp đối với người đến mua hàng, vận chuyển hàng hóa thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, khai báo y tế điện tử bằng hình thức quét mã QR code.

UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thành phố thực hiện việc khai báo y tế bằng cách quét mã QR đối với tất cả người vào/ra tại đơn vị.

Đồng thời, yêu cầu các cửa hàng lương thực, thực phẩm (không theo chuỗi), chợ dân sinh, các cơ sở bán hàng… (được phép hoạt động) thuộc thẩm quyền quản lý… phải đảm bảo việc khai báo y tế bằng mã QR đối với toàn bộ người vào, ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *