Tài Liệu

Hiển thị thông báo xác nhận khi xoá file vào thùng rác trên win 7 8 XP

Trong trường hợp xóa file vào thùng rác không hiện thông báo xác nhận Win 7, Win 8, Win XP thì rất có thể bạn đã cấu hình sai tùy chọn nào đó. Hãy cùng share-data.top giải đáp thắc mắc của bạn bên dưới.

Đối với các máy chạy Win 7 hoặc XP thì khi xóa một file nào đó, hệ thống sẽ hiển thị một thông báo xác nhận rằng bạn có thực sự muốn xóa file đó hay không. Còn trên Win 8 thì tùy chọn này được mặc định tắt. Chính vì vậy nếu muốn hiển thị thông báo xóa file vào thùng rác trên cả Win 7, 8, XP thì bạn làm theo cách chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Hiển thị thông báo xác nhận khi xoá file vào thùng rác trên win 7 8 XP

Đầu tiên, bạn chuột phải vào thùng rác chọn Properties.

Trong hộp thoại Recycle Bin Properties bạn tích vào ô Displaydelete confirmation dialog để hiển thị thông báo khi xóa.

xoa file khong hien thong bao


Như vậy là share-data.top vừa giới thiệu tới bạn cách khắc phục lỗi xóa file vào thùng rác không hiển thị thông báo xác nhận trên cả Win 7, 8, và XP. Thực chất đây không phải là lỗi mà do bạn thiết lập sai mà thôi. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tắt thông báo nếu thường xuyên chỉnh sửa hoặc xóa file. Bởi bạn sẽ mất thời gian hơn để tắt những thông báo không cần thiết từ hệ thống. Ngoài ra chúng tôi cũng có bài viết lấy lại dữ liệu đã xóa từ thùng rác Recycle Bin. Nếu quan tâm, mời bạn ghé qua để theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button