Cuộc Sống

Hoa cúng Phật ngày tết

Các bạn có biết hoa cúng Phật ngày tết dùng loại hoa nào cho đúng phong thủy, ý nghĩa mà lại vừa thể hiện được lòng thành kính đối với những đấng linh thiêng. Để biết rõ hơn về điều này các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết cũng như ứng dụng cho nhu cầu trưng bày hoa ngày tết dễ dàng và để tương lai nhận được thiện quả nhé.

Có rất nhiều người cho rằng bất cứ những loại hoa gì cũng có thể dùng để cúng Phật được và kể cả hoa giả. Tuy nhiên điều đó là không chính xác và những Phật tử đều không đồng ý điều này. Những bông hoa đem dâng lễ Phật cần có những tiêu chuẩn và được nhiều người chấp thuận qua rất nhiều thời gian từ trước đến nay. Những loại hoa không bao giờ được mang đi lễ Phật đó là những loại có màu sắc sặc sỡ hay có mùi hương nồng nàn, quyến rũ, đặc biệt là hoa nhài và hoa dâm bụt… Vậy loại hoa cúng Phật ngày tết nên dùng loại hoa nào, các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

Hoa cúng Phật ngày tết

Một số loại Hoa cúng Phật ngày tết

1. Hoa Đầu lân

Hoa Đầu lân hay hoa Sala, Ngọc Kỳ lân, hoa Hàm rồng… Đây là loại hoa có liên hệ mật thiết với Phật giáo, chính vì thế hoa Sala được coi như một Thánh hoa. Hoa có màu đỏ và màu trắng, mùi hoa êm dịp có quả khá to nhưng không ăn được.

hoa cung phat ngay tet 2

Hoa Đầu lân cúng Phật ngày Tết

2. Hoa Sen

Khi nhắc tới hoa Sen chắc hẳn ai cũng biết đây là một Thánh hoa hướng về Phật giáo. Theo như truyền thuyết thì khi Phật mới đản sinh ngày đứng lên đi thì mỗi bước chân đều có hoa sen đỡ bàn chân Ngài. Trái tim con người giống như đóa sen hàm tiếu, khi phật tính phát triển thì đóa sen đó sẽ nở ra. Chính vì thế Hoa sen được coi là hoa được dùng để cúng Phật ngày tết khá hợp lý.

hoa cung phat ngay tet 3

Hoa Sen cúng Phật ngày Tết

3. Hoa Bạch Ngọc Lan

Bạch Ngọc Lan là loại hoa có màu ngà ngày và có mùi hương nồng nàn nhưng phảng phất và êm dịu. Hoa này cũng được rất nhiều người dùng dâng lễ Phật chính vì thế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và dâng cúng Phật ngày Tết nhé.

hoa cung phat ngay tet 4

Hoa Bạch Ngọc Lan cúng Phật ngày Tết

4. Hoa Mộc Lan

Hoa Mộc Lan hay còn được gọi là hoa Đại hay hoa Sứ. Hoa được mọc từ đầu các cành và không có lá, hoa nhìn rất đẹp có 5 cánh màu trắng và nhụy vàng. Hoa đại có mùi hương nhẹ nhàng và olan tỏa về đêm, các phật tử thường hái hoa cho vào bát nước và dâng lễ Phật.

hoa cung phat ngay tet 5

Hoa Mộc Lan cúng phật ngày Tết

5. Hoa Huệ ta

Hoa Huệ ta là hoa được người thiên chúa gióa dùng trong các ngày lễ phục sinh, huệ ta thường có bông ngắn, hoa có màu trắng tinh khiết, tỏa hương vào ban đêm, hoa được rất nhiều người chuộng và dùng để cúng lễ.

6. Hoa cúc

Hoa cúc được coi là loại hoa được nhiều người sử dụng và dâng cúng Phật ngày Tết. các loại cúc như, cúc trắng, cúc Vạn thọ, cúc Đại đóa…những loại hoa một màu này thể hiện được sự trang nghiêm cho nơi thờ tự cũng như đem lại vẻ đẹp và ý nghĩ hơn nơi thờ tự.

7. Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loại hoa đơn sắc mọc thành chùm ở đầu cành có màu vàng, trắng hay đỏ. Mẫu đơn cũng là loại hoa được dùng để cúng Phật hay đặt ở nơi thờ cúng với ý nghĩa mang may mắn đến cho gia đình.

hoa cung phat ngay tet 6

Hoa mẫu đơn Cúng Phật ngày Tết

Với một số loại hoa cúng Phật ngày Tết trên đây các bạn có thể lựa chọn cho mình loại hoa đẹp nhất cũng như phù hợp với sở thích cua mình để bày biện và trang trí bàn thờ của nhà mình được sang trọng và ý nghĩa hơn. Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thêm Những loài hoa bày trên bàn thờ để mang nhiều tài lộc, hay rất nhiều những thông tin hữu ích về các loại hoa. Các bạn hãy cùng theo dõi để ứng dụng cho nhu cầu của mình dễ dàng và hợp lý nhất.


Ngoài ra nếu bạn còn đang thắc mắc Làm sao để giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết? thì có thể tìm câu giải đáp trên share-data.top nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button