Hướng dẫn bật chế độ tạm thời trên Instagram để nhắn tin tự hủy

Cũng giống với Facebook Messenger thì mới đây ứng dụng Instagram cũng đã chính thức cho ra mắt tính năng Vanish Mode (tự động hủy tin nhắn). Như vậy, giống với Messenger, khi chúng ta nhắn tin cho bạn bè của mình, thì toàn bộ nội dung của cuộc trò chuyện sẽ bị xóa mất khi thoát khỏi chế độ tạm thời này.

Không chỉ có vậy, với chế độ nhắn tin tạm thời này thì khi chúng ta hoặc người mà mình đang trò chuyện đang chụp hoặc quay video màn hình tin nhắn thì tại giao diện trò chuyện sẽ hiển thị thông báo. Để giúp mọi người có thể sử dụng tính năng mới này của Instagram thì sau đây Download.vn xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết hướng dẫn bật chế độ tạm thời trên Instagram để nhắn tin tự hủy.

Tải Instagram trên Android Tải Instagram trên iOS

Video hướng dẫn gửi tin nhắn tự hủy trên Instagram

Hướng dẫn bật chế độ tạm thời trên Instagram để nhắn tin tự hủy

Bước 1: Trước tiên hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn lên, sau đó nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở góc bên phải phía trên màn hình.

Bước 2: Ấn vào cuộc trò chuyện của mình và một người bạn bất kỳ mà chúng ta muốn nhắn tin tự động hủy.

Nhấn vào biểu tượng tin nhắn Nhấn vào cuộc trò chuyện

Bước 3: Tại giao diện cuộc trò chuyện, hãy vuốt màn hình từ dưới lên để chuyển sang Chế độ tạm thời.

Bước 4: Lúc này Chế độ nhắn tin tạm thời sẽ có giao diện là màu đen, tại đây người dùng sẽ nhắn tin cho bạn bè của mình như bình thường.

Với chế độ tạm thời này của Instagram sẽ có một số đặc điểm bao gồm:

  • Tin nhắn biến mất khi người nhận xem tin nhắn.
  • Vuốt lên trên đoạn chat để mở hoặc thoát chế độ tạm thời.
  • Chế độ tạm thời sẽ được áp dụng ngay trong đoạn chat.
  • Thông báo chụp ảnh hoặc quay phim màn hình.

Vuốt màn hình lên phía trên Chế độ tạm thời trên InstagramĐặc điểm của chế độ tạm thời trên Instagram

Bước 5: Đặc biệt khi chúng ta hoặc người bạn của mình đang chụp ảnh hoặc quay video màn hình tin nhắn, thì trên màn hình trò chuyện sẽ hiển thị thông báo như hình ảnh dưới đây.

Để biết được người bạn kia của mình đã mở và xem được tin nhắn rồi, thì ở phía dưới nội dung tin nhắn sẽ hiển thị thông báo “Đã xem”.

Thông báo chụp ảnh màn hình  Thông báo đã xem

Bước 6: Muốn biết tin nhắn có tự hủy hay không thì các bạn hãy nhấn vào nút Tắt chế độ tạm thời hoặc tiếp tục vuốt màn hình từ dưới lên để thoát khỏi chế độ. Lúc này ở phía bên ngoài sẽ không hiển thị nội dung tin nhắn mà mình đã gửi đi.

Tắt chế độ tạm thời

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *