Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách ghép nối Apple Watch với điện thoại

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách ghép nối Apple Watch với iPhone, giúp bạn dễ dàng truy cập các cuộc gọi và tin nhắn thậm chí các ứng dụng ngay trên đồng hồ của mình.

Kiểm tra phiên bản cập nhật

Để biết được chiếc Apple Watch mới mua đã tương thích với phiên bản iOS hay chưa bạn cần phải kiểm tra lại phiên bản cập nhật và xác định đã cập nhật các bản gần đây.

Người dùng cần đi tới Cài đặt (Settings) > Cài đặt Chung (General) > Giới thiệu (About) và cuộn xuống để xem “Phiên bản” (Version) nào điện thoại đang sử dụng.

Kiểm tra phiên bản cập nhật

Cách ghép nối Apple Watch với iPhone

Sau khi đã xác nhận độ tương thích của chiếc iPhone và Apple Watch, cần đảm bảo rằng kết nối Bluetooth và Wifi đã được bật trên thiết bị di động. Tải ngay sẵn ứng dụng Apple Watch trên App Store nếu chiếc iPhone của bạn chưa có.

Ứng dụng Apple Watch

– Đeo Apple Watch vào cổ tay của bạn. Điều chỉnh dây để Apple Watch vừa khít nhưng thoải mái trên cổ tay của bạn. Để bật Apple Watch, hãy nhấn và giữ nút sườn cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Logo màu trắng của Apple hiện lên

– Đưa iPhone lại gần Apple Watch của bạn, đợi màn hình ghép đôi của Apple Watch xuất hiện trên iPhone, sau đó chạm Tiếp tục và nhấn vào Bắt đầu ghép nối trên Apple Watch. Hoặc mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, sau đó chạm vào Ghép đôi đồng hồ mới.

Thiết lập ghép nối

– Một màn hình có kính ngắm sẽ xuất hiện trên Apple Watch của bạn, giữ Apple Watch của bạn lên và căn chỉnh cẩn thận với cửa sổ kính ngắm. Sau đó, thông báo hiện lên chỉ ra rằng Apple Watch được ghép nối. Ở giai đoạn này, Apple Watch có thể yêu cầu cập nhật hệ điều hành.

Đồng hồ đã được ghép nối

– Tiếp tục chọn Set Up as New Apple Watch cho lần đầu tiên sử dụng hoặc Restore from Backup nếu muốn khôi phục bản sao lưu.

– Sau đó, chọn vị trí cổ tay mà bạn sẽ đeo Apple Watch (bên trái hoặc bên phải).

Chọn cổ tay đeo Apple Watch

– Màn hình lúc này sẽ hiển thị Điều khoản và điều kiện, tiếp tục chọn Agree (Đồng ý). Để tiếp tục, đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn (có thể đồng hồ sẽ tự thực hiện đăng nhập).

– Tiếp theo đó chọn cài đặt nào sẽ bật và cài đặt nào iPhone của bạn sẽ chia sẻ với Apple Watch, bao gồm có: theo dõi lộ trình, chia sẻ phân tích đồng hồ với Apple, Siri và Find My iPhone (Tìm kiếm iPhone của tôi). Chọn OK.

Chọn OK

– Sau bước này, Apple Watch sẽ yêu cầu bạn tạo mật mã để thực hiện tính năng Apple Pay (bạn có thể bỏ qua nếu không dùng tới Apple Pay).

Thiết lập mật mã

– Chọn ứng dụng nào để thêm vào Apple Watch của bạn, có thể chọn thêm tất cả các ứng dụng tương thích Apple Watch hiện có trên iPhone hoặc có thể bỏ qua bước này và chọn tải thủ công các ứng dụng từ Ứng dụng Apple Watch sau khi hoàn tất thiết lập.

Tải các ứng dụng

Như vậy bạn đã hoàn thành các bước ghép nối và cài đặt, lúc này chỉ cần đợi 2 thiết bị đồng bộ hóa dữ liệu xong (đặt 2 thiết bị gần nhau trong quá trình này) và sử dụng chiếc Apple Watch mới thôi.

Trên đây là cách ghép nối Apple Watch với điện thoại iPhone. Mong rằng các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button