Tài Liệu

Hướng dẫn cách tự khắc phục lỗi thường gặp ở vòi hoa sen

Tài liệu
Mẹo vặt cuộc sống

Hướng Dẫn Cách Tự Khắc Phục Lỗi Thường Gặp Ở Vòi Hoa Sen

Chiếc vòi hoa sen của gia đình bạn sau thời gian sử dụng thường xảy ra tình trạng bị oxy hóa, do môi trường ẩm ướt, do nguồn nước bị cặn bẩn… Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi này bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những lỗi thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt chuẩn nhất

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

1.Hỏng Dây Sen Và Bát Sen

Nguyên nhân: Trong quá trình tắm kéo dây quá mạnh làm đứt dây dẫn nước dẫn đến việc vòi hoa sen không sử dụng được. Hay do vô tình làm rơi khiến bát sen bị vỡ, hoặc do bé yêu kéo dây sen làm vỡ bát, gãy giá đỡ khiến bát sen bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi dây sen và bát sen:

Hỏng hóc vòi hoa sen

Để khắc phục bạn tiến hành thay thế, cách thay thế rất đơn giản chỉ cần mua một bộ dây dẫn nước và một bát sen về để lắp mới. Trong quá trình lắp chú ý có long đen, zoăng cao su tại nơi bắt dây sen vào thân sen và bắt dây sen vào bát sen để tránh rò rỉ nước.

2. Hỏng Lõi Sen, Óc Sen: Bộ Chia Nước Bên Trong Thân Sen Vòi

Nguyên nhân: Là do đã sử dụng lâu ngày khiến lõi sen hay còn gọi là óc sen bị hỏng là bộ chia nước nóng lạnh nằm bên trong thân sen.

Cách khắc phục lỗi hỏng lõi sen, óc sen:

Để khắc phục hãy tiến hành thay thế lõi sen mới vì cấu tạo của lõi sen rất phức tạp nên không thể sửa chữa nó. Cần phải thay lõi sen mới, bạn nên chuẩn bị 1 cái mỏ lết, 1 tuốc nơ vít 2 cạnh hoặc 6 cạnh. Tiến hành tháo ốc vít bắt tay sen gắn với lõi sen ra, sau đó dùng mỏ lết tháo nén sen ra, lấy lõi sen mới để thay thế và lắp lại vị trí như ban đầu.

Cách sửa vòi hoa sen tại nhà

Hỏng hóc của vòi hoa sen

3. Hỏng Dây Cấp Nước Lên Vòi Lavabo

Nguyên nhân: Là do dây cấp nước có 2 loại chính là loại dây nhựa và loại dây inox. Do môi trường sử dụng thường xuyên ẩm ướt, khiến vòi dễ bị oxy hóa dẫn đến đứt dây và bị ăn mòn.

Cách khắc phục lỗi hỏng dây cáp nước lên vòi lavabo:

Trường hợp này tốt nhất nên mua loại dây nhựa cho bền vì nó có thể tránh được oxy hóa. Khi dây cấp nước bị oxy hóa tiến hành thay thế bằng cách dùng cale tháo ốc nối với chân vòi và ốc nối với nguồn nước ra, thay thế dây cấp mới khác.

Cách sửa vòi hoa sen tại nhà

Hỏng hóc của vòi hoa sen

Trên đây là những hỏng hóc thường gặp ở vòi hoa sen, nguyên nhân và cách khắc phục. Ngoài ra, nếu bạn không thể tự mình khắc phục lỗi hoặc thay thế bạn liên hệ với trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

lỗi thường gặp ở vòi hoa sen
cách khắc phục các hỏng hóc cho vòi hoa sen
những vấn đề hỏng hóc của vòi hoa sen

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button