Hướng dẫn thay đổi thông tin tài khoản VssID

VssID là một ứng dụng Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam được nhiều người yêu thích hiện nay. Đối với mỗi người sử dụng BHYT và BHXH đều sẽ có một tài khoản riêng hiển thị thông tin cá nhân và bảo hiểm của mình. Nếu như, trong quá trình sử dụng mà bạn muốn thay đổi thông tin của mình nhưng lại không biết phải thực hiện như thế nào?

Hiện tại người dùng muốn thay đổi thông tin cá nhân của mình trong ứng dụng VssID bằng Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam. Để giúp cho mọi người có thể dễ dàng và nhanh chóng thay đổi thông tin tài khoản này của mình, thì hôm nay Download.vn sẽ giới thiệu bài viết hướng dẫn thay đổi thông tin tài khoản VssID, mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản VssID

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ truy cập vào Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam, bằng cách nhấn vào nút tải phía dưới đây:

Truy cập vào Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Bước 2: Tại trang chủ của Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam, hãy click chuột vào mục Đăng nhập.

Nhấn vào mục Đăng nhập

Bước 3: Trên màn hình khung cửa sổ Đăng nhập, hãy đăng nhập tài khoản VssID của mình.

Đăng nhập tài khoản VssID

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập tài khoản thành công, thì chúng ta sẽ nhấn vào tài khoản VssID của mình ở góc bên phải phía trên màn hình.

Nhấn vào tài khoản VssID của bạn

Bước 5: Tiếp theo, hãy nhấp chuột vào mục Thông tin tài khoản.

Click chuột vào mục Thông tin tài khoản

Bước 6: Lúc này, toàn bộ thông tin tài khoản VssID sẽ được hiển thị trên màn hình, click chuột vào biểu tượng chiếc bút ở phía bên phải thông tin mà bạn muốn thay đổi.

Nhấp chuột vào nút biểu tượng chiếc bút

Bước 7: Sau đó, nhập thông tin mà bạn muốn thay đổi trong tài khoản VssID.

Lưu ý: Khi thay đổi một trong các thông tin: Họ tên, Giới tính, Ngày sinh, Số CCCD/CMND/Hộ chiếu sẽ làm phát sinh thủ tục cấp lại sổ BHXH, thẻ BHYT do thay đổi thông tin nhân thân.

Bước 8: Kéo màn hình xuống phía dưới, nhập mã kiểm tra rồi nhấn vào nút Ghi nhận.

Nhập mã kiểm tra và ấn vào nút Ghi nhận

Bước 9: Cuối cùng, trên màn hình sẽ hiển thị khung cửa sổ Nhập mã xác thực, hãy điền mã OTP (mã này sẽ được gửi đến tin nhắn điện thoại của bạn), rồi nhấp chuột vào nút Xác nhận.

Điền mã OTP

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *