Tài Liệu

Hướng dẫn trang trí lễ khai giảng năm học mới 2022

Tải về Bản in

Việc trang trí sân khấu cho ngày khai giảng thường không đòi hỏi sự cầu kỳ mà cần sự trang trọng, lịch sự nhưng vẫn thể hiện được không khí hân hoan. Vậy phải trang trí khai giảng như thế nào mới thích hợp. Hãy cùng share-data.top.vn tham khảo những hướng dẫn trang trí lễ khai giảng năm học mới đẹp nhất sau đây nhé!

1. Trang trí sân khấu khai giảng mầm non

Backdrop khai giảng

Trong tổ chức bất cứ sự kiện hay trang trí phòng hội nghị và tất nhiên bao gồm cả khai giảng thì backdrop luôn là hạng mục không thể thiếu. Đây chính là phông nền thể hiện nội dung xuyên suốt cả chương trình.

Đối với chương trình khai giảng mầm non thì backdrop là một trong những yếu tố mà chúng ta nên quan tâm đầu tiên bởi lẽ:

Backdrop giúp cho những người tham gia hiểu được thông điệp của sự kiện, cụ thể là buổi lễ khai giảng năm học

Backdrop giúp bạn che đi những khuyết điểm của nơi tổ chức khai giảng.

Hiện nay trên thị trường, backdrop được tạo nên từ những chất liệu rẻ nhất như vải in, vải lụa, vải nhũ,.. cho đến đắt hơn là trang trí cầu kỳ với hoa, quả tươi. Vì là lứa tuổi mầm non, hay tinh nghịch thích khám phá, nên trên backdrop cần sử dụng những hình ảnh phù hợp với các bé chẳng hạn: hình ảnh cô và các bé, các con vật thân quen, cầu vồng, hoa cỏ với màu sắc xanh tươi. Bên cạnh đó, sự bắt mắt về màu sắc hay tranh vẽ vẫn chưa đủ, trên một tấm backdrop cho ngày khai giảng mầm non cần làm rõ nội dung, thông điệp muốn truyền tải, chẳng hạn như:

Chủ đề: “Ngày hội đến trường của bé”, có thể in thêm logo trường

Tên trường: Trường mầm non ABC

Năm học 20XX – 20YY

Trống khai giảng: có thể trang trí cùng với những chiếc nơ xinh xắn, cắt dán hoa văn, chiếc dùi cuộn khăn đỏ để bắt hơn.

Ngoài ra bên hông sân khấu có thể đặt một chiếc đàn piano, chiếc đàn vừa có thể phục vụ cho các tiết mục văn nghệ, nhưng cũng vừa có thể tạo nên sự độc đáo cho sân khấu ngày khai giảng của các bé.

Sử dụng bong bóng: Những chùm bóng bay nhiều màu sắc là phụ kiện được hầu hết các trường lựa chọn để trang trí vào ngày lễ khai giảng với mong ước thành tích của các học sinh sẽ vươn cao như những chiếc bóng bay. Với bong bóng, các cô có thể trang trí quanh bục sân khấu, hay cố định thành 2 chùm bóng bay được đặt ở 2 bên sân khấu.

Trang trí cổng trường khai giảng mầm non

Trang trí cho cổng trường: Bên cạnh sân khấu khai giảng mầm non, chúng ta cũng cần quan tâm đến cổng trường.. Thường thì bong bóng sẽ được sử dụng nhiều nhất cho trang trí phần này. Bong bóng có thể được tạo hình thành các con vật ngộ nghĩnh đặt ở trước cổng như: chuột mickey, vịt donald, cầu vồng, hoa mặt trời với màu sắc bắt mắt, thu hút mọi người.

Dưới đây sẽ là một số hình ảnh tham khảo:

2. Hình ảnh trang trí sân khấu lễ khai giảng mầm non

Hình ảnh trang trí lễ khai giảng của trường mẫu giáo (mầm non) Vinschool: tạo điểm nhấn với bong bóng được trang trí xung quanh sân khấu. Ngoài ra còn có thể tạo hình con vật, cây cối rất sinh động. Backdrop đơn giản những đầy đủ ý nghĩa với hình ảnh mặt trời, bóng bay thể hiện cho ước mơ, niềm hy vọng mãi bay cao, bay xa…

Trang trí lễ khai giảng

3. Trang trí cổng trường mầm non ngày khai giảng

Hình ảnh trang trí cổng trường mầm non Sơn Ca 10: nổi bật với tạo hình đầy dễ thương cùng chiếc cầu vồng bong bóng, mèo kitty.

Trang trí cổng trường khai giảng

Hình ảnh trang trí cổng trường Quốc Tế FOSCO: tạo nên nét độc đáp mới với 2 nhân vật hoạt hình quen thuộc: chú gấu trúc và minion.

Trang trí lễ khai giảng

4. Trang trí lễ khai giảng trường tiểu học

Cũng giống như với trường mầm non, cách trang trí sân khấu khai giảng nên được tạo điểm nhấn bởi một Backdrop thật độc đáo, kèm theo thông điệp: “Ngày hội đưa trẻ đến trường”. Cần thêm hình ảnh bác hồ, lá cờ đỏ sao vàng và đương nhiên không thể thiếu được chiếc trống khai giảng năm học mới với phần trang trí thật bắt mắt.

Bên cạnh cách trang trí thường thấy với bong bóng ở bục trước sân khấu, các thầy cô có thể đặt những chậu hoa với chiều cao vừa phải để tăng phần sinh động, có thể là hoa giả hoặc hoa thật. Hay các lẵng hoa chúc mừng đặt xung quanh tạo thêm màu sắc.

5. Trang trí lễ khai giảng trường THCS, THPT

Đối với trang trí lễ khai giảng trường tiểu học, THCS, THPT thì tượng bác hồ, cờ Đảng, cờ Đỏ sao vàng là không thể thiếu, đảm bảo tính trang nghiêm cho buổi lễ. Backdrop đơn giản thể hiện rõ logo của trường cùng thông điệp năm học mới. Xung quanh sân khấu cũng có thể trang trí bóng bay, chậu hoa,… để tăng phần nổi bật.

Trang trí khai giảng

Trên đây là những hướng dẫn trang trí lễ khai giảng năm học mới đẹp nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn! Ngoài ra còn rất nhiều tài liệu giáo dục bổ ích khác các bạn có thể xem thêm trên chuyên mục Tài liệu dành cho giáo viên của share-data.top.

Mời các bạn tham khảo thêm:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button