Hình Ảnh

Hướng dẫn vô hiệu hóa phím tắt trên VLC Media Player

VLC Media Player là một trình phát đa phương tiện có nhiều tính năng. Đây là ứng dụng xuất hiện trong tâm trí bạn khi bạn cần phát tệp MKV mà hầu hết các trình phát đa phương tiện khác không hỗ trợ. Chỉ gọi nó là một trình phát đa phương tiện là không công bằng, vì nó có các tính năng mà hầu hết các phần mềm khác không có, bao gồm các tính năng phát trực tuyến và truyền hình màn hình.

Ngoài ra, nó cũng có khả năng hỗ trợ phím tắt tuyệt vời và bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các phím tắt này. Bạn cũng có thể tắt một phím tắt trên VLC nếu nó đang va chạm với ứng dụng khác.

Ghi chú: Điều này chỉ hoạt động trên phiên bản mới nhất của VLC Media Player. Các phiên bản cũ hơn không có tùy chọn tắt phím tắt. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản VLC cuối cùng.

Tắt các phím tắt trên VLC Media Player

Bạn khởi chạy VLC và từ thanh menu, bạn nhấp vào Công cụ> Tùy chọn. Hoặc chỉ cần nhấn phím tắt Ctrl + P.

Trong cửa sổ Tùy chọn đơn giản, bạn nhấp vào tab Phím nóng. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ tất cả các phím tắt. Bạn có thể chỉnh sửa chúng nếu muốn, nhưng nếu bạn chỉ muốn tắt một phím tắt nào đó, chỉ cần nhấp đúp vào nó. Một cửa sổ bật lên với tùy chọn Bỏ đặt. Nhấp vào nó để tắt các phím tắt mà bạn không sử dụng hoặc va chạm với ứng dụng khác.

Nhấp vào Bỏ đặt

Sau khi hoàn tất, trường lối tắt sẽ bị xóa. Không có cách nào để tự động đặt lại phím tắt đó về giá trị mặc định. Do đó, bạn phải nhớ phím tắt đó là gì khi muốn bật lại.

Bật phím tắt trên VLC Media Player

Để bật một lối tắt sau khi bạn đã tắt nó, bạn mở cửa sổ Sở thích. Nhấp vào tab Phím nóng và trong danh sách phím tắt, hãy nhấp đúp vào phím tắt bạn muốn bật lại. Khi hộp thoại mở ra, hãy nhập phím tắt bạn muốn đặt.

Các phím tắt trên VLC tuy khá hữu ích nhưng lại có thể gây trở ngại cho các ứng dụng khác. Điều này chủ yếu xảy ra khi tổ hợp phím tắt là tổ hợp phím tắt được sử dụng rất phổ biến. Ví dụ: rất nhiều ứng dụng bao gồm cả ứng dụng ổ đĩa đám mây sẽ cố gắng liên kết khóa In màn hình thành một chức năng chụp ảnh màn hình. Nếu bạn có quá nhiều ứng dụng đang cố gắng kiểm soát phím cụ thể này, bạn sẽ phải chọn một trong số các ứng dụng còn lại.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button