Ngân Hàng

Hủy đăng ký thanh toán thẻ trên Internet Vietcombank

Nếu bạn ít sử dụng thẻ ATM Vietcombank để thanh toán trực tuyến đồng thời muốn bảo vệ tài khoản của mình trước những rủi ro mất thông tin, mất tiền trong tài khoản, bạn nên cân nhắc hủy tính năng thanh toán trên internet cho thẻ ATM Vietcombank của mình.

Thanh toán trên internet là phương thức thanh toán đa dạng, nhanh chóng, ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Với phương thức thanh toán này, các bạn có thể chủ động quản lý thông tin cá nhân, thực hiện giao dịch trực tuyến thông qua các thiết bị có kết nối với internet mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để giao dịch.

Cách hủy thanh toán trên internet thẻ ATM Vietcombank

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn ít hoặc gần như không sử dụng thẻ để thanh toán trực tuyến, bạn nên hủy thanh toán trên internet cho thẻ ATM Vietcombank để bảo vệ tài khoản của mình trước những rủi ro như bị mất thông tin, mất tiền trong thẻ.

Mục Lục bài viết:
Cách 1. Hủy thanh toán tại quầy giao dịch.
Cách 2. Hủy thanh toán bằng dịch vụ iBanking.

Hủy đăng ký thanh toán thẻ trên Internet Vietcombank

Cách 1: Hủy thanh toán trên internet của thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch

Nếu đã đăng ký thanh toán trên internet cho chiếc thẻ ATM mình đang sử dụng, bạn có thể mang CMND đến trực tiếp chi nhánh/PGD Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ hủy thanh toán internet trên thẻ

Chú ý: Thông thường, ngân hàng Vietcombank làm việc trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Chỉ một số ít chi nhánh Vietcombank ở các thành phố lớn làm việc vào sáng thứ 7. Vì thế, bạn cần biết giờ làm việc ngân hàng Vietcombank để đến giao dịch đúng giờ

Cách 2: Hủy thanh toán internet trên thẻ Vietcombank bằng dịch vụ iBanking

Chú ý: Bạn cần đăng ký internet banking Vietcombank thì mới có thể hủy thanh toán trực tuyến trên thẻ theo cách này

Các bước thực hiện

Bước 1: Truy cập vào hệ thống thanh toán trực tuyến của Vietcombank, nhập tên, mật khẩu, mã kiểm tra để đăng nhập vào hệ thống
Bước 2: Trong mục “tiện ích gia tăng” ở manu trên, chọn “thẻ“, bấm chọn “hủy thanh toán trên internet

huy dang ky thanh toan the tren internet vietcombank 2

Bước 3: Chọn tài khoản muốn hủy dịch vụ, chọn “hình thức nhận mã OTP”, tích vào ô chấp nhận điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, bấm “xác nhận”

Bước 4: Nhập mã OTP (nhận qua tin nhắn trên điện thoại hoặc qua ứng dụng SmartOTP Vietcombank), nhập “mã OTP” và nhấn “xác nhận” để kết thúc quá trình cài đặt

huy dang ky thanh toan the tren internet vietcombank 3

Bước 5: Màn hình hiển thị hủy thanh toán internet trên thẻ Vietcombank thành công

Việc hủy thanh toán trên internet cho thẻ Vietcombank sẽ giúp bạn chủ động quản lý tài khoản thẻ của mình khi ít có nhu cầu sử dụng.


Ngoài ra, nếu vẫn muốn sử dụng tính năng thanh toán trên internet của thẻ Vietcombank, bạn nên tìm hiểu cách cài đặt phương thức nhận OTP Vietcombank. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát, gia tăng tính bảo mật cho các giao dịch thanh toán trên internet từ tài khoản thẻ Vietcombank của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button