Tin tức

iOS 15 sẽ hỗ trợ giao thức WPA3 cho Wi-Fi Hotspot: Tăng bảo mật, hạn chế việc dò mật khẩu từ các app Wi-Fi chùa

Tính năng phát Wi-Fi trên iOS 15 và iPadOS 15 (Nguồn: 9to5mac)

Theo nguồn tin rò rỉ, với bản cập nhật iOS và iPadOS 15 sắp tới, Apple sẽ cập nhật giao thức bảo mật WPA3 khi phát sóng Wi-Fi (Wi-Fi Hotspot) trên các thiết bị iPhone và iPad. Giao thức mới hứa hẹn sẽ tăng độ bảo mật cũng như hạn chế việc dò mật khẩu từ các app “Wi-Fi chùa”.

Mặc dù phiên bản iOS 14 đã cho phép người dùng kết nối với các mạng Wi-Fi sử dụng giao thức WPA3, tuy nhiên việc thiết lập các điểm phát sóng Wi-Fi sử dụng tiêu chuẩn này thì vẫn chưa được hỗ trợ.

Cho đến phiên bản iOS và iPadOS 15 beta mới nhất, các reviewer đã phát hiện Apple âm thầm thay đổi giao thức bảo mật của điểm phát sóng Wi-Fi từ WPA2 sang WPA3. Đối với người dùng phổ thông, trải nghiệm sử dụng tính năng này sẽ không có nhiều thay đổi, tuy nhiên độ tin cậy đã được tăng lên.

iOS 15 hỗ trợ giao thức WPA3 cho Wi-Fi Hotspot, giúp tăng độ bảo mật

Được biết, giao thức WPA3 nhắm đến việc bảo vệ các điểm phát sóng sử dụng mật khẩu đơn giản, thường là đối tượng của những ứng dụng dò mật khẩu chùa bằng một phương thức xác thực linh hoạt và dựa trên mật khẩu.

Vì vậy, người dùng có thể yên tâm sử dụng tín năng phát sóng Wi-Fi mà không sợ một ngày nào đó mật khẩu của mình sẽ xuất hiện trên các app dò Wi-Fi.

Hiện tại, iOS và iPadOS 15 vẫn đang được thử nghiệm và chưa có lịch công bố chính thức. Tuy nhiên, bạn đã có thể trải nghiệm phiên bản beta thông qua bài viết Hướng dẫn cách cập nhật iOS 15 Beta vừa mới ra mắt dành cho iPhone.

Bạn có mong đợi tính năng này trên iOS và iPadOS 15 chính thức?

Nguồn: Macrumors

Xem thêm: Trải nghiệm iOS 15 Beta 2: SharePlay cực xịn, thêm tính năng thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button