Giáo Dục

Kết bài Bánh chưng bánh giầy

Kết bài Bánh chưng bánh giầy lớp 6 được website sưu tầm, tổng hợp giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các kiến thức phần văn bản trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Kết bài Bánh chưng bánh giầy lớp 6 – Mẫu 1

Truyền thuyết Bánh chưng bánh giầy đã giải thích nguồn gốc và tính nhân văn của bánh chưng, bánh giầy. Truyện bộc lộ niềm tự hào về một nét đẹp truyền thống của đất nước ta với hương vị Tết cổ truyền rất đậm đà. Và đó chính là bản sắc tốt đẹp của nền văn hóa, nền văn hóa Việt Nam.

Sâu xa hơn nữa, truyền thuyết Bánh chưng, bánh giầy còn thể hiện ý thức lấy nước, lấy dân làm gốc, coi trọng nghề nông, quý hạt gạo, biết ơn tổ tiên, kính Trời Đất với tất cả tấm lòng hồn hậu, chân thành của con người Việt Nam chúng ta.

Kết bài Bánh chưng bánh giầy lớp 6 – Mẫu 2

Truyền thuyết Bánh chưng, bánh giầy ngoài việc giải thích nguồn gốc hai loại bánh cổ truyền và phong tục làm bánh chưng, bánh giầy, tục thờ cúng tổ tiên của người Việt còn đề cao lao động, đề cao nghề nông. Lang Liêu – nhân vật chính, hiện lên như một người anh hùng văn hóa. Cho đến ngày nay, mỗi lần Tết đến – xuân về, người Việt chúng ta vẫn thường gói bánh chưng, bánh giầy như là một nét văn hóa đẹp để tưởng nhớ tiên tổ và là lời cảm tạ trời đất cho cái ăn, cái mặc, mùa màng bội thu.

Kết bài Bánh chưng bánh giầy lớp 6 – Mẫu 3

Tóm lại, câu chuyện đã nói lên được những nguồn gốc của bánh chưng, bánh giầy – những thứ bánh mang lên ý nghĩa của dân tộc và qua đây, thế hệ ông cha ta cũng nói lên những suy nghĩ của mình đề cao những con người hiền lành và tốt bụng: ở hiền gặp lành.

Bài tập Ngữ văn 6 – Bánh chưng bánh giầy

  • Mở bài Bánh chưng bánh giầy lớp 6
  • Phiếu bài tập tự luyện Bánh chưng bánh giầy lớp 6 – Số 1
  • Phiếu bài tập tự luyện Bánh chưng bánh giầy lớp 6 – Số 2
  • Tóm tắt truyện Bánh chưng bánh giầy
  • Kể lại truyền thuyết “Bánh chưng bánh giầy” bằng lời kể của em
  • Soạn bài lớp 6: Bánh chưng, bánh giầy
  • Ý nghĩa của phong tục ngày Tết nhân dân ta làm bánh chưng, bánh giầy lớp 6

Trên đây là các bài văn mẫu Mở bài và Kết bài hay lớp 6, website mời các bạn tham khảo thêm Văn mẫu lớp 6 và Soạn văn 6 ngắn nhất. Các em học sinh còn tham khảo Đề thi học kì 1 lớp 6 và Đề thi học kì 2 lớp 6 đầy đủ các môn của Bộ Giáo Dục. Những đề thi này được website.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 6 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button