Giáo Dục

Kết bài Lão Hạc Nam Cao

Kết bài Lão Hạc Nam Cao được website tổng hợp lại. Hy vọng với tài liệu này các bạn học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng cho bài văn của mình. Chúc các bạn học tốt, mời các bạn tham khảo

Ngoài ra, website.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Kết bài văn bản Lão Hạc Nam Cao mẫu 1

Những trang viết về tấm lòng trong sạch, lương thiện của người nông dân và số phận bi thảm của họ là những trang viết thấm đượm tấm lòng nhân đạo thống thiết của nhà văn với con người và niềm thiện cảm sâu sắc của nhà văn với người nông dân. Với một “Lão Hạc” xuất sắc đến vô cùng, Nam Cao đã khẳng định được tên tuổi của mình. Ông đã “khơi được những nguồn chưa ai khơi” và ghi lại trong lòng độc giả những tình cảm yêu mến.

  • Mở bài Lão Hạc Nam Cao

Kết bài văn bản Lão Hạc Nam Cao mẫu 2

Tóm lại, cuộc đời Lão Hạc là những trang đầy bất hạnh, đau khổ. Nhưng chúng ta thấy, càng trong đau khổ, Lão Hạc càng đẹp lạ thường. Phải chăng, đó chính là vẻ đẹp chung của những người nông dân bé nhỏ ở Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám?

Kết bài Lão Hạc Nam Cao

Kết bài văn bản Lão Hạc Nam Cao mẫu 3

Bằng ngòi bút miêu tả tâm lí, tự sự tác giả Nam Cao đã rất thành công khi xây dựng nên một nhân vật Lão Hạc điển hình cho người nông dân. Đó chính là người có tấm lòng tự trọng, có lối sống trong sạch tinh khiết, tấm lòng yêu thương con tha thiết dù cuộc sống khốn khổ, bị đày đọa khổ ải.

Từ đó khái quát lên hình tượng chung cho hình tượng người nông dân Việt Nam trước Cách mạng Tháng Tám tiêu biểu. Hơn hết ta còn thấy ở đó một tấm lòng yêu thương tài năng nghệ thuật của Nam Cao.

Kết bài văn bản Lão Hạc Nam Cao mẫu 4

Truyện ngắn “Lão Hạc” đã thể hiện một cách chân thực, cảm động số phận đau thương và phẩm chất cao quý của người nông dân cùng khổ trong xã hội cũ, cái xã hội mà “hạnh phúc là một cái chăn quá hẹp. Người này co mà người kia bị hở”. Lão Hạc vì tình thương con sâu nặng đã chấp nhận những giá lạnh của cuộc đời để nhường tấm chăn hạnh phúc cho người con xa nhà. Cũng qua câu chuyện về lão Hạc, nhà văn thể hiện lòng thương yêu, thái độ trân trọng đối với những con người bất hạnh mà biết sống cao thượng.

Kết bài văn bản Lão Hạc Nam Cao mẫu 5

Rồi… cái gì đến cũng phải đến. Cái chết đến bất ngờ và hơi đột ngột, lão chết trong đau đớn, tủi hờn. Chết vì ăn bả chó! Lão có thể lựa chọn cho mình cái chết nhẹ nhàng hơn, nhưng lão vẫn lựa chọn cách chết như một con chó. Là … lão hận mình đã lừa chết “cậu” Vàng sao?

Trên đây website đã hướng dẫn các bạn học sinh Kết bài Lão Hạc Nam Cao, chắc chắn các bạn học sinh đã phần nào hiểu được nội dung tư tưởng tác phẩm, ngoài bài viết này, chúng tôi còn giới thiệu đến các bạn một số bài viết khác trong những bài văn mẫu 8 có liên quan đến tác phẩm như: Tóm tắt truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao, Thuyết minh truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao, Số phận và tính cách nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao, Lão Hạc – Hoàn cảnh sáng tác, Dàn ý phân tích tác phẩm, Ngữ văn lớp 8: Cảm nghĩ về Lão Hạc, Phân tích truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao, Soạn bài Lão Hạc, Soạn Văn 8: Lão Hạc… ….các bạn cùng tham khảo.

  • Kết bài Tức nước vỡ bờ Ngô Tất Tố

……………………………..

Ngoài Kết bài Lão Hạc Nam Cao, các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi, học kì 1 lớp 8, học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Soạn bài lớp 8, Soạn Văn Lớp 8 (ngắn nhất) mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button