Tài Liệu

Khôi phục dữ liệu bằng Roadkils Unstoppable Copier

Trong quá trình làm việc với máy tính, chắc hẳn ai cũng từng gặp trường hợp “dở khóc dở cười” khi mất dữ liệu quan trọng trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ, … Với Roadkils Unstoppable Copier, bạn hoàn toàn có thể lấy lại những tập tin dữ liệu đã mất nhanh và hiệu quả. Bài viết dưới đây share-data.top sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện khôi phục dữ liệu, cùng theo dõi nhé.

Roadkils Unstoppable Copier là phần mềm khôi phục dữ liệu hoạt động theo nguyên lý tìm lại dữ liệu trên các vùng ghi (nơi mà dữ liệu bạn xóa) và copy sang vùng ghi khác. Do đó Roadkils Unstoppable Copier có thể giúp bạn khôi phục, cứu dữ liệu đã xóa một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Hướng dẫn Khôi phục dữ liệu bằng Roadkils Unstoppable Copier

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm trên máy tính. Nếu chưa có bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Roadkils Unstoppable Copier tại đây.

– Khởi động phần mềm lên có giao diện như hình dưới:

Mẹo Để sử dụng tiếng việt trên giao diện phần mềm, bạn vào SettingLanguage và chọn Tiếng Việt

Bước 2: Thiết lập các tùy chọn cho chương trình, Bạn vào Setting và thiết lập các tùy chọn phù hợp

Bước 3: Sau khi thiết lập xong. Quay về mục Copy: Ở tùy chọn Source chọn vào Browse và dẫn đến ổ, thư mục bạn muốn khôi phục, sao chép dữ liệu… Sau đó OK

Ở tùy chọn target chọn vào Browse Và dẫn đến nơi bạn muốn lưu dữ liệu được phục hồi, chọn ổ lưu dữ liệu được phục hồi khác với ổ có dữ liệu cần phục hồi,

Chọn xong, bạn nhấp chuột vào Copy để chương trình thực hiện tiến trình

Sau khi tiến trình thực hiện xong bảng thông báo hiện ra. Qúa trình phục hồi thành công.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách phục hồi dữ liệu bằng phần phần mềm Roadkils Unstoppable Copier. Đặc biệt, Roadkils Unstoppable Copier có thể thực hiện chức năng cứu dữ liệu ở những ổ đĩa/CD/DVD bị lỗi (bad sectors, bị sước hay không đọc được dữ liệu) …

 

 Lưu ý
Theo kinh nghiệm của share-data.top, để tránh ảnh hưởng đến việc mất dữ liệu hoặc không thể phục hồi, bạn nên chọn 1 phân vùng chứa file khác hẳn với phân vùng mà file bị xoá, ví dụ dữ liệu cần lấy lại ổ D: thì khi lấy lại nên lưu ở ổ C hoặc E, nếu là dữ liệu quan trọng bạn nên sử dụng thêm 1 thiết bị lưu trữ mới như: USB, ổ cứng di động hoặc 1 ổ cứng khác để chứa dữ liệu phục hồi, như vậy vừa đảm bảo an toàn cho dữ liệu cần phục hồi vừa giúp tốc độ quá trình phục hồi được nhanh hơn do quá trình đọc và ghi độc lập trên 2 thiết bị khác nhau. Lưu ý này áp dụng với tất cả các phần mềm khôi phục dữ liệu.

Mẹo Tại sao nên sử dụng thêm thiết bị lưu trữ khác để chứa file phục hồi?


Dữ liệu mà bạn có thể dùng phần mềm lấy lại là do HĐH mới chỉ “đánh dấu” là xoá trên ổ cứng mà chưa tiến hành xoá hẳn ở mức vật lý vì vậy mà các phần mềm khôi phục sẽ tìm kiếm những tệp tin này và cho phép người dùng phục hồi lại nó, nhưng nếu trong quá trình phục hồi chính những file cần phục hồi lại (giả sử là file A) ghi đè vào không gian ổ đĩa có chứa chính file cần phục hồi khác (giả sử file B) (HĐH hiểu những khu vực đã đánh dấu xoá  có thể ghi file), nếu việc này xảy ra thì sau khi phần mềm phục hồi được file A nó tìm lại vị trí file B để phục hồi nhưng thực tế tại địa chỉ này giờ lại là file A đã phục hồi, như vậy File B sẽ bị mất vĩnh viễn. Do đó như đã nói, để an toàn hãy sử dụng thêm thiết bị lưu trữ mới để chứa file cần phục hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button