Tài Liệu

Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format nhầm khi cài Win

Bài viết dưới đây, share-data.top xin hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format nhầm khi cài win chi tiết, cụ thể theo từng bức giúp bạn có thể cứu dữ liệu, xử lý kịp thời, tránh hậu quả xảy ra khi format nhầm để lại.

Không ai tự dưng đi cài lại Win cho mất thời gian, máy tính phải có vấn đề thì chúng ta mới tiền hành cài Win nhưng việc phải khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format sau khi cài Win thì thực sự là một lỗi lớn khi hậu quả của nó để lại là một phần vùng ổ cứng không còn gì cả. Cũng có rất nhiều phần mềm giúp bạn khôi phục dữ liệu và một trong số đó đã được share-data.top thử nghiệm đem lại hiệu quả khá cao mà trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn.

Phần mềm mà share-data.top muốn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này chính là Active File Recovery, đây không phải là phần mềm quá nổi bật về tính năng hay nhưng Active File Recovery lại rất hiệu quả trong việc khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format nhầm khi cài Win, hãy cùng share-data.top sử dụng thử phần mềm này trong bài viết dưới đây nhé.

Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format nhầm khi cài Win

Bước 1: Trước khi tiến hành khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format, hãy tải Active File Recovery về máy tính tại đây và sau đó tiến hành cài đặt.

khoi phuc du lieu o cung bi format nham khi cai win 2

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về xong, chúng ta tiến hành cài đặt với giao diện chào mừng đầu tiên bạn nhấn Next.

khoi phuc du lieu o cung bi format nham khi cai win 3

Bước 3: Đồng ý các điều khoản của phần mềm và tiếp tục cài đặt Active File Recovery.

khoi phuc du lieu o cung bi format nham khi cai win 4

Bước 4: Sau đó bạn tiến hành chọn đường dẫn cho Active File Recovery, lưu ý là không nên cài Active File Recovery vào nơi bạn cần khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format đâu nhé.

khoi phuc du lieu o cung bi format nham khi cai win 5

Bước 5: Giao diện phần mềm hiện lên, bạn lựa chọn ổ cần khôi phục dữ liệu và chọn SuperScan, chế độ cho phép bạn quét một cách đầy đủ nhất.

khoi phuc du lieu o cung bi format nham khi cai win 6

Bước 6: Một bảng hông số hiện lên cho bạn tùy chọn kiểu quét, ở đây bạn nên để mặc định để có kết quả khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format tốt nhất.

khoi phuc du lieu o cung bi format nham khi cai win 7

Một bảng số chạy bắt đầu, thời gian tìm kiếm dữ liệu nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng của bạn trước đó. Tuy vậy bạn không cần quá lo lắng khi thời gian quét chỉ vào khoảng nửa tiếng.

khoi phuc du lieu o cung bi format nham khi cai win 8

Bước 7: Sau khi quét xong bạn chỉ cần click chuột phải vào file cần hồi phục và chọn Recover là xong, bạn cũng có thể chọn hết các file hồi phục nếu kiểm tra thấy cần thiết. Một điểm đáng tiếc là trên Active File Recovery không có chế độ view sẵn file.

khoi phuc du lieu o cung bi format nham khi cai win 9

Công đoạn khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format này mới mất thời gian vì tùy vào dung lượng khôi phục cũng như loại file cần khôi phục, nếu ít có thể là 1 tiếng và nếu là cả ổ bạn sẽ phải mất đến 1 ngày để khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format hoàn toàn.

Xong công đoạn trên cũng là bước cuối cùng mà chúng ta cần phải làm, như vậy share-data.top đã hoàn tất hướng dẫn các bạn cách khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format nhầm bằng Active File Recovery. Ngoài Active File Recovery ra cũng còn rất nhiều các công cụ khác bạn có thể thử sau khi đã khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format bằng Active File Recovery nhé.


Chẳng hạn như chúng ta có thể khôi phục dữ liệu bằng Recuva, một trong những phần mềm rất nổi tiếng về lĩnh vực khôi phục dữ liệu và nếu có thể bạn cũng nên thử khôi phục dữ liệu bằng Recuva xem sao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button