Tài Liệu

Kỹ năng “bỏ túi” phụ nữ cần biết để có cuộc sống tốt hơn

Tài liệu
Tài liệu Văn hóa và Giải trí

Kỹ năng “bỏ túi” phụ nữ cần biết để có cuộc sống tốt hơn

Bạn có chắc là mình đã tích lũy đủ cho bản thân những kĩ năng trong cuộc sống? Thời gian là có hạn, hãy trau dồi cho mình càng sớm càng tốt. Để trở thành một người phụ nữ hiện đại, ứng phó linh hoạt với sự thay đổi của xã hội bạn nên bỏ túi những kỹ năng sau đây.

8 mẹo tự vệ mọi phụ nữ phải biết khi ra đường

Tuyệt chiêu giữ chồng của phụ nữ thông minh

Những điều phụ nữ không nên làm khi bước sang tuổi 30

1. Bạn cần biết cách tiếp cận và làm quen với người khác

Nếu bạn là người thụ động, đã đến lúc cần cởi mở hơn, học kĩ năng tiến tới trước mặt người khác và giao tiếp với họ. Gặp gỡ nhiều người là một cách rất tốt để học hỏi, mở rộng mạng lưới quan hệ và nắm bắt nhiều cơ hội mới trong cuộc sống.

2. Bạn cần biết cách để ghi nhớ tên những người xung quanh

Liệu bạn có vui không khi đến chào một người mà họ thậm chí không nhớ nổi tên bạn? Dù họ có gãi đầu gãi tai và thoái thác rằng: “Tôi không giỏi nhớ tên người khác lắm.” thì bạn vẫn phần nào phật ý và không vui. Bởi vậy, đừng bao giờ lấy đó ra làm lí do để không nhớ tên một người quen của mình. Có rất nhiều cách để nhớ tên một người bạn mới quen. Cách hữu hiệu nhất đó là, bạn hãy gọi tên người đó ít nhất hai lần trong khi nói chuyện.

3. Bạn cần biết cách thương lượng, đàm phán

Kĩ năng đàm phán, thương lượng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm hoặc kiếm về vô khối tiền của. Nó cũng giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp và trong các mối quan hệ công việc. Nếu bạn đàm phán giỏi, nghĩa là bạn đã nắm được thế thượng phong và không để cho ai có thể làm khó mình.

Kỹ năng “bỏ túi” phụ nữ cần biết để có cuộc sống tốt hơn

4. Bạn cần biết cách phát hiện lời nói dối

Học cách để bắt thóp những ai đang nói dối mình có vẻ là một việc hèn hạ, nhưng bạn sẽ không thể ngờ được kĩ năng này sẽ giúp ích cho bạn đến thế nào đâu, nhất là khi bạn nuôi dạy con gái hoặc phải đứng ra quản lý một nhóm người đông đúc. Nó cho bạn cơ hội để đánh giá một mối quan hệ, để bản thân không bị lừa gạt và quá tin tưởng vào một ai đó không đáng. Bạn có biết rằng 91% con người nói dối trong cả công việc lẫn chuyện gia đình, còn bạn thì trung bình nói dối 2 đến 3 lần trong một cuộc đối thoại với người khác không? Đúng là thế đấy.

5. Bạn cần biết khi nào cần lên tiếng còn khi nào im lặng là vàng

Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần biết lắng nghe, chứ không chỉ cứ thích là nói. Nếu làm chủ được cái miệng, đôi tai của mình, bạn sẽ được yêu quý và tôn trọng rất nhiều và cũng thấu hiểu những người xung quanh hơn, phát triển được những mối quan hệ có chiều sâu hơn.

6. Bạn cần biết cách thuật lại một câu chuyện hay

Bạn có cảm thấy chán ghét mỗi khi ngồi quây quần bên lửa trại mà lại không có gì để chia sẻ không? Học cách để kể chuyện hay cũng là cách bạn rèn luyện trí tưởng tượng và ngôn ngữ của mình. Nếu đến một ngày điện thoại thông minh không còn là phương tiện giải trí nữa, thì bạn cần biết biến mình thành nguồn vui cho mọi người xung quanh.

Kỹ năng “bỏ túi” phụ nữ cần biết để có cuộc sống tốt hơn

7. Bạn cần biết cách để tự bảo vệ mình trước những kẻ tấn công

Tại sao? Đầu tiên, học cách để phòng thủ giúp bạn luôn cảnh giác với thế giới hiểm ác xung quanh. Thứ hai, bạn có thể bảo vệ thân thể mình, tránh thương tật gây ra bởi người khác. Bạn cũng sẽ biết cách để tránh những cuộc giao tranh gây hậu quả đáng tiếc cho cả hai bên.

8. Bạn cần biết cách thể hiện ý tưởng và suy nghĩ qua những nét vẽ

Học vẽ giúp bạn cải thiện khả năng lãnh đạo, nâng cao và phát triển những đặc điểm tính cách như sự cảm thông, sự sáng tạo và cách hình dung hình ảnh trong bộ não.

9. Bạn cần biết cách may vá

Những kĩ năng may vá căn bản như khâu cúc áo hoặc vá lỗ thủng trên quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm vô số thời gian và tài chính. Kỹ năng may vá nâng cao thì cải thiện sự tự tin (vì bạn được mở rộng tầm hiểu biết), giúp bạn tập trung hơn (vì may vá đòi hỏi sự tập trung của cả thể chất và tinh thần) và rèn luyện sự kiên nhẫn (hầu hết cứ may vá là cần nhiều thời gian).

Kỹ năng “bỏ túi” phụ nữ cần biết để có cuộc sống tốt hơn

10. Bạn cần biết cách trả giá khi mua sắm

Hẳn bạn cũng biết không phải ai mua bán cũng sòng phẳng, thậm chí nhiều người còn ví bán hàng lươn lẹo thì không khác nào ăn cắp hợp pháp của người mua. Vì vậy bạn cần biết kĩ năng đánh giá giá trị thực của một món hàng, biết nó có đáng để mình mua hay không, và biết cách trả giá để không bị lố quá nhiều tiền cho một món đồ, dù đó có là món đồ nhỏ, lẻ hay mua số lượng lớn và tới cả những món hàng giá trị cao như xe hơi, nhà lầu,…

những kỹ năng bỏ túi phụ nữ cần biết
kỹ năng sống của phụ nữ
Những kỹ năng cần thiết cho người phụ nữ hiện đại

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button