Tài Liệu

Kỹ năng thoát khỏi rừng khi đi lạc

Tài liệu
Kỹ năng sống

Kỹ năng thoát khỏi rừng khi đi lạc

Trang bị cho mình những kỹ năng sống cần thiết cũng chính là bảo vệ tính mạng cho các phượt thủ. Trong bài viết này TimDapAnxin được chia sẻ cho các bạn kỹ năng thoát khỏi rừng khi đi lạc để các bạn cùng tham khảo.

Kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố

7 kỹ năng cần thiết giúp trẻ biết cách xử lý khi bị lạc

Những kỹ năng thoát hiểm nhất thiết phải dạy trẻ

Trang bị kiến thức về tự nhiên, kỹ năng sinh tồn sẽ giúp bạn sẵn sàng đối mặt với những tình huống rủi ro khi bị lạc rừng mà không liên lạc được với ai. Để đối phó với những rủi ro có thể xảy ra khi đi phượt trong rừng, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Kỹ năng sống sót trong rừng khi bị lạc

Dưới đây là một số kỹ năng sống cần thiết khi đi rừng đã được nhà báo Phạm Ngọc Dương (Báo VTC) chia sẻ, mời các bạn cùng tìm hiểu.

– Trước khi đi rừng, vật dụng chuẩn bị: Giầy chống trơn, bật lửa 2-3 cái, cây nến (nhóm lửa khi củi ướt), đèn pin, dao nhỏ, đặc biệt là quần áo ấm, áo mưa, thuốc chống muỗi.

Đồ ăn: Chỉ cần mang lương khô, vì nhẹ và cung cấp nhiều năng lượng. Củ tỏi để xua đuổi các loại thú, đặc biệt là rắn. Mẩu gừng là thần dược khi ngủ đêm ở độ cao 2000m. Đêm xuống mà thiếu gió, ấp suất thấp, thiếu ôxi sẽ khó thở, thậm chí toi mạng. Chỉ cần nhai củ gừng, mao mạch giãn, là sống sót. Chỉ cần mang từng đó thứ, dù rất nhẹ, nhưng lạc cả tuần trong rừng vẫn sống ‘nhăn răng’. Balo còn nhẹ thì mang thêm túi ngủ.

Bị lạc: Đánh dấu vào cây trên đường đi để lực lượng tìm kiếm biết. Leo lên vách núi và nhìn hướng bản làng, hướng mặt trời mọc để đi về phía có làng bản gần nhất. Gặp nương thảo quả hoặc nương sắn, ngô thì ngon lành, vì sẽ có đường mòn xuống núi. Nếu không định vị được hướng, thì nhìn thung lũng hoặc khe núi gần nhất để tụt xuống.

Kỹ năng sống sót trong rừng

Khe núi và thung lũng nhất định có suối. Ở suối thì tha hồ đồ ăn. Và để an toàn cứ dọc suối mà đi. Đi theo suối xuống hạ nguồn, thì đảm bảo sẽ gặp bản làng ở ven suối. Nếu suối đổ ra sông, thì lại cắt tiếp bờ sông xuống hạ nguồn. Đi dọc sông kiểu gì cũng sớm gặp bản làng, hoặc gặp người đánh cá.

Cách đi: Nhất thiết tinh thần phải bình tĩnh, vừa đi vừa nghỉ, vừa chơi. Đi bước ngắn và chậm rãi để tránh mệt. Hơi mỏi chân thì phải nghỉ ngay. Nghỉ chút lại đi. Rỗi rãi có thể tranh thủ đào sâm ăn cho đỡ mệt.

Kỹ năng thoát khỏi rừng khi đi lạc
kỹ năng sống
kỹ năng sinh tồn

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button