Ngân Hàng

Làm thẻ tín dụng mất bao lâu?phí làm thẻ là bao nhiêu?

Không chỉ thủ tục, điều kiện mà làm thẻ tín dụng mất bao lâu? phí làm thẻ là bao nhiêu? cũng được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Hiện nay, nhu cầu làm thẻ của mọi người tăng cao nhằm hỗ trợ việc thanh toán thêm phần thuận tiện và dễ dàng hơn cũng như kiểm soát được tài chính hiệu quả, vậy làm thẻ tín dụng mất bao lâu, phí làm thẻ là bao nhiêu? Chúng ta cùng đi tìm câu giải đáp trong bài viết sau đây.

Thủ tục và điều kiện mở thẻ tín dụng đơn giản

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ được ngân hàng tung ra nhằm giúp người sử dụng có thể thanh toán trực tuyến thay cho việc thanh toán bằng tiền mặt. Không cần mang theo tiền mặt, chủ thẻ có thể ứng tiền trực tiếp cho người bán khi mua hàng. Sau đó thì chủ thẻ sẽ thanh toán cho ngân hàng khoản tiền đã giao dịch trước đó.

Nếu sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể trả dần số tiền trong tài khoản ngân hàng mà không phải thanh toán toàn bộ số dư trong bảng sao kê giao dịch hàng tháng. Nhưng chủ thẻ cần trả khoản thanh toán ít nhất trước ngày đáo hạn đã ghi rõ ở trong bảng sao kê.

Trong đó, thẻ tín dụng còn tích hợp thêm nhiều chức năng khác như đi du lịch, giải trí, vui chơi, ăn uống …

Các loại thẻ tín dụng

– Thẻ tín dụng thế chấp: Loại thẻ mà chủ thẻ cần phải chứng minh tài sản đảm bảo như giấy tờ liên quan tới tài sản, sổ tiết kiệm … nên điều kiện, thủ tục làm thẻ phức tạp và khó khăn.
– Thẻ tín dụng tín chấp: Đây là loại thẻ mà chủ thẻ chỉ cần chứng minh tài chính bằng thu nhập hàng tháng của mình.

2. Có nên làm thẻ tín dụng không?

lam the tin dung mat bao lau phi lam the la bao nhieu 2

Làm thẻ tín dụng tại ngân hàng

Thẻ tín dụng vô cùng hữu ích giúp cho việc thanh toán diễn ra nhanh gọn, phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Hơn nữa, khi mở thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được các lợi ích như sau:

– Chọn ưu đãi với lãi suất là 45 ngày miễn lãi
– Thanh toán trong nước hoặc ngoài nước đều có thể sử dụng thẻ Visa/Mastercard.
– Dùng thẻ tín dụng, tiền luôn nằm ở trong ví của bạn nên bạn có thể yên tâm.
– Thanh toán dễ dàng dù bạn không mang theo tiền bên người, đặc biệt là thanh toán với giá ưu đãi.
– Thẻ tín dụng dùng an toàn, thông tin bảo mật cao.
– Sử dụng thẻ tín dụng nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm.

3. Làm thẻ tín dụng mất bao lâu?

Làm thẻ tín dụng Vietcombank mất bao lâu, Sacombank … mất bao lâu? Hiện nay, nhiều ngân hàng tích hợp các hình thức đăng ký làm thẻ khác nhau để đáp ứng được nhu cầu khách hàng là mở thẻ online trên website chính thức của ngân hàng và đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để tiến hành đăng ký. Dù đều là hình thức mở thẻ tín dụng nhưng hai hình thức này có thời gian làm thẻ khác nhau.

Nếu như bạn mở thẻ trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng, bạn sẽ mất khoảng 10-15 phút, nhưng chỉ mất 3 – 5 phút là bạn có thể đăng ký làm thẻ với hình thưc trực tuyến trên website bởi bạn không phải chờ đợi, xếp hàng, trình bày các thủ tục cầu kỳ như ở chi nhánh/phòng giao dịch.

Khi đã đăng ký thẻ ngân hàng xong thì ngân hàng sẽ cấp cho bạn giấy hẹn ngày đi lấy thẻ tín dụng, thông thường làm thẻ tín dụng ở các ngân hàng Vietcombank, Sacombank, BIDV, VPBank … sẽ mất từ 5 – 7 ngày là có thể lấy được.

4. Làm thẻ tín dụng mất bao nhiêu tiền?

Hầu hết, khi làm thẻ tín dụng bất cứ ngân hàng nào thì bạn cũng phải mất một khoản phí làm thẻ, phí đó là phí phát hành và phí duy trì tài khoản. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng và mỗi loại thẻ sẽ có quy định về mức phí mở thẻ là khác nhau. Trung bình thì khách hàng làm thẻ ngân hàng sẽ phải mất phí làm thẻ là từ 50.000- 100.000 VNĐ. Có một vài ngân hàng yêu cầu khách làm thẻ nộp phí thường niên khi mở thẻ và phí này mất khoảng 200.000 – 300.000 đồng/thẻ.

5. Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng với mức phí ưu đãi

Hiện nay, nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ phát hành thẻ tín dụng với mức phí ưu đãi nhằm thu hút và hấp dẫn người dùng sử dụng dịch vụ, tạo dựng thương hiệu và xây dựng độ uy tín, đồng thời đáp ứng nhu cầu của các khách hàng.

lam the tin dung mat bao lau phi lam the la bao nhieu 3

Ngân hàng có mức phí ưu đãi khi làm thẻ tín dụng

Ngoài ra nhiều ngân hàng lại thực hiện miễn phí mức phí làm thẻ, chẳng hạn như ngân hàng Vietcombank, ngân hàng BIDV, OCB, ACB … nên khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn dịch vụ làm thẻ tín dụng phù hợp.


Hy vọng với giải đáp về làm thẻ tín dụng mất bao lâu, phí làm thẻ là bao nhiêu? ở trên đây, các bạn đã có thêm thông tin, sắp xếp làm thẻ tín dụng để đáp ứng các mục đích hàng ngày của mình. Bên cạnh đó, các bạn tham khảo thêm Thẻ ghi nợ quốc tế là gì tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button