Tài Liệu

Lên lịch để tự động xóa File trong thư mục Download của máy tính

Lên lịch để tự động xóa File trong thư mục Download của máy tính vừa giúp bạn giải phóng bộ nhớ ổ cứng cũng là cách tiết kiệm thời gian thay vì phải truy cập folder download mặc định xóa thủ công từng file một.

Thông thường thư mục Download là nơi chứa các file dữ liệu tải về từ internet, nếu bạn thường xuyên download dữ liệu về máy tính thì thư mục này chiếm không ít không gian bộ nhớ máy tính. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách thiết lập để lên lịch tự động xóa hết file trong thư mục Download mà không cần phải vào và xóa thủ công.

Hướng dẫn lên lịch để tự động xóa hết File trong thư mục Download của máy tính

Bước 1: Mở trình soạn thảo văn bản Notepad lên

Bước 2: Nhập vào đoạn mã:

REM Remove files older than 30 days
forfiles /p “C:UsersYOURUSERNAMEDownloads” /s /m *.* /c “cmd /c Del @path” /d -30

– Sau đó lưu lại với định dạng .bat. Khi đó những tập tin được lưu trữ quá 30 ngày trong thư mục Download của máy tính sẽ tự động bị xóa

Trên đây, share-data.top đã hướng dẫn các bạn cách lên lịch để tự động xóa File trong thư mục Download của máy tính, nhờ đó bạn không cần thực hiện thủ công để xóa những dữ liệu không cần thiết trong thư mục này nữa mà chúng sẽ được lên lịch để tự động xóa khỏi máy tính.


Liệu trên Windows 10, tính năng này có còn thực hiện được hay không? Chắc chắn là có rồi, tham khảo cách thiết lập tự động xóa file download trên Win 10 để nếu bạn có tải nhiều file về thì cũng được dọn dẹp một cách tự động, tránh trường hợp quên, bộ nhớ trên ổ cứng sẽ bị đầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button