Tài Liệu

Lời bài hát Bụi phấn

Tài liệu
Lời bài hát
Nhạc Trẻ

Tải về Bản in Bài hát Bụi phấn

Bụi phấn là một sáng tác của nhạc sỹ Vũ Hoàng phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của tác giả Lê Văn Lộc. Hằng năm cứ mỗi dịp 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam thì lời bài hát Bụi phấn lại được ngân vang lên như lòng biết ơn sâu sắc của biết bao thế hệ học sinh đối với công ơn trời biển của thầy cô.

Không biết từ bao giờ Bụi phấn đã trở thành một trong những ca khúc thiếu nhi nổi tiếng nhất của nền âm nhạc Việt Nam. Hiếm ai còn nhớ bài hát này ra đời vào thời gian nào, trong hoàn cảnh ra sao, chỉ biết rằng ai từng trải qua thời cắp sách đến trường cũng đều từng nghe và thuộc lòng bài hát Bụi phấn.

Giống như một bản nhạc thơ, Bụi phấn có lời ca ngắn với những âm điệu nhẹ nhàng, dễ nhớ, dễ thuộc. Mỗi khi những câu hát ấy vang lên, người nghe như sống trong khoảnh khắc của những ký ức xưa cũ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, là một học sinh vô tư, hồn nhiên. Ngoài ra để tri ân ngày nhà giáo Việt Nam, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm hoa giấy cực đẹp để tặng thầy cô giáo nhân dịp 20-11 nữa nhé.

Xem bài hát Bụi phấn

Lời bài hát Bụi phấn

Khi Thầy viết bảng

bụi phấn rơi rơi.

Có hạt bụi nào

rơi trên bục giảng

Có hạt bụi nào

vương trên tóc Thầy …

Em yêu phút giây này

Thầy em, tóc như bạc thêm

bạc thêm vì bụi phấn

đã cho em bài học hay

Mai sau lớn, nên người

Làm sao, có thể nào quên ?

Ngày xưa Thầy dạy dỗ

khi em tuổi còn thơ …

lời bài hát Bụi phấn
bài hát bụi phấn
tải lời bài hát bụi phấn

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button