Tài Liệu

Lời dẫn chương trình văn nghệ tổng kết năm học

Tài liệu
Tài liệu Văn hóa và Giải trí

Lời dẫn chương trình văn nghệ tổng kết năm học các cấp học: mầm non, Tiểu học, THCS được TimDapAnsưu tầm, tổng hợp. Các nội dung sau đây cho các thầy cô tham khảo lên kế hoạch chương trình chuẩn bị cho buổi lễ bế giảng.

1. Lời dẫn chương trình văn nghệ tổng kết mầm non 

1. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân mến!

Đâu đó, tiếng ve kêu râm ran lại vang lên, thế là một năm học nữa lại qua đi, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc cô và trò Trường mầm non …điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.

Năm học 20… – 20…. tiếp tục thực hiện cuộc vận động: …. Hôm nay, cô và trò Trường mầm non ……long trọng tổ chức tổng kết năm học 20… – 20…..

– Kính thưa các vị đại biểu!

– Thưa toàn thể các cô giáo và các con học sinh yêu quý!

Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt về sự nghiệp giáo dục nói chung và Trường mầm non …….. nói riêng, các vị đại biểu đã dành chút thời gian quý báu để có mặt tham dự buổi lễ tổng kết ngày hôm nay. Đến dự buổi lễ tổng kết, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của:…

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Trong buổi tổng kết hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội PHHS thay mặt cho hơn XX phụ huynh trong trường và đông đủ các đ/c cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các con học sinh của ….. nhóm – lớp đã về dự đông đủ.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

2. Văn nghệ chào mừng:

– Kính thưa quí vị đại biểu!

– Thưa toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

Trước khi đi vào chương trình tổng kết và lễ tri ân chính thức, để bắt đầu xin kính mời các vị đaị biểu, các bậc phụ huynh cùng các học sinh thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng.

Giới thiệu các bài hát:

a. Tiết mục múa mầm non hạnh phúc thân yêu

Tiếng ve bắt đầu kêu râm ran, cây phượng vĩ nở màu hoa đỏ rực rỡ, báo hiệu với các bạn nhỏ rằng: mùa hè, mùa của biển, được tung tăng cùng bố mẹ đi nghich cát, hay được đi quảng trường dạo chơi… , Mùa hè cũng là mùa chia xa của các anh chị lớn, tạm biệt mái trường mầm non thân yêu …, tạm biệt các em để bước vào lớp 1.. Và để ghi lại những kỉ niệm đó, khoảnh khắc đẹp nhất của các con, để khi nhớ đến nhau lại mỉm cười, được cùng con trải qua những giây phút yêu thương và nhìn thấy nụ cười của con mỗi ngày. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng thưởng thức tiết mục múa Mầm non hạnh phúc thân yêu do…. trình bày.

b. Tiết mục múa Tạm biệt mái trường

Thời gian thấm thoát thoi đưa, vừa mới ngày nào các bạn khối lớp 5 tuổi bước vào trường với biết bao điều lạ lẫm, lạ cô, lạ bạn mà giờ đây đã sắp phải rời xa mái trường mầm non thân yêu để chuẩn bị lên lớp 1 vào trường tiểu học. Với cảm xúc này, chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức tiết mục múa Tạm biệt mái trường do…. trình bày.

c. Tiết mục múa tâm tình cô giáo mầm non

“Chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con.

Khi chưa sinh con, bao người gọi em là mẹ.

Sao mà yêu thế, em nâng những búp tay thon.

Vì yêu các con, em là cô giáo Mầm Non…..”

Đó là những ca từ của bài hát Tâm tình cô giáo mầm non, những ca từ thấm đẫm tình yêu thương và bầu nhiệt huyết của người làm nghề giáo. Và ngay sau đây sẽ là sự kết hợp giữa cô giáo và các bé mầm non lớp … trong tiết mục múa được xây dựng trên nền nhạc của bài hát Tâm tình cô giáo mầm non, hãy cùng nhau thưởng thức nhé!

d. Tiết mục nhảy hiện đại

Thay đổi bầu không khí với sự sôi động trong tiết mục nhảy hiện đại của cô.. và … trò, một trang pháo tay thật to nào!

Tiết mục văn nghệ vừa rồi đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng tổng kết năm học 20… – 20….. Tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, các quý thầy cô. Chúc các con có một kì nghỉ hè khỏe mạnh, ý nghĩa!

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!

2. Lời dẫn chương trình văn nghệ tổng kết Tiểu học

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo!

Để mở đầu cho buổi Tổng kết năm học ngày hôm nay, xin kính mời quí vị chúng ta cùng hướng lên sân khấu thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy và trò nhà trường thể hiện.

a. Tiết mục múa: Khăn quàng thắp sáng bình minh

Mở đầu chương trình là bài múa: Khăn quàng thắp sáng bình minh. Xin kính mời các vị đại biểu khách quý, các thầy cô cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức.

b. Tiết mục đơn ca Thương lắm thầy cô ơi

Với mỗi người chúng ta, dù có lớn lên thì công ơn dưỡng dục của thầy cô vẫn mãi không bao giờ quên, và bài hát “Thương lắm thầy cô ơi” đã thể hiện tất cả những điều đó, cho chúng ta hồi tưởng lại quãng thời gian học sinh tuyệt đẹp ấy. Hãy cùng thưởng thức bài hát này qua giọng ca của học sinh….

c. Tiết mục múa hát Mái trường mến yêu

Con người ai cũng có rất nhiều kỉ niệm nhưng những kỉ niệm về mái trường là khắc sâu vào lòng chúng ta, mãi mãi không thể nào quên, không thể nào phai mờ. Một lần nữa, ôn lại những kỷ niệm tuyệt vời ấy với tiết mục múa hát Mái trường mến yêu được thể hiện bởi….

d. Tiết mục múa hát Nhớ ơn thầy cô

Tuổi thơ ai cũng có một quá khứ hạnh phúc dưới mái trường thân yêu và sự dạy dỗ của thầy cô. Nếu không có sự dạy dỗ đó thì sao chúng ta có thể nên người như ngày hôm nay. Có thể nói tương lai của chúng ta là được thầy cô mang cho. Và Nhớ ơn thầy cô là một bài hát bất hủ về thầy cô và mái trường. Hãy cùng lắng nghe giai điệu thân thuộc này qua phần trình bày của… và đội múa….

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo! Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ tổng kết năm học 20XX – 20XX của trường tiểu học … đến đây là kết thúc. Một lần nữa cho phép tôi người dẫn chương trình xin được gửi lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt tới quí vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

>> Chi tiết: Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường Tiểu học

3. Lời dẫn chương trình văn nghệ tổng kết THCS

Xin nhiệt liệt chào mừng tất cả quý vị đại biểu, khách quý, quý thầy cô cùng các em học sinh đến dự buổi lễ tổng kết năm học 20XX- 20YY của trường THCS…..

Kính thưa quý vị, để mở đầu cho buổi lễ hôm nay, chúng tôi xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ.

1. Tiết mục đơn ca ”Kỷ niệm mái trường”

Biết bao kỷ niệm từ ngày đầu tiên đến lớp với những tình cảm thân thương của bạn bè, thầy cô giờ đây đã sắp trở thành quá khứ. Mai sau tất cả rồi sẽ trưởng thành và có những cuộc sống khác nhau, thế nhưng những ký ức đẹp đẽ về mái trường, về thầy cô, về bạn bè sẽ mãi không thể phai nhòa. Đó cũng là những gì mà bài hát ”Kỷ niệm mái trường” muốn thể hiện, một lần nữa hãy cùng lắng nghe ca khúc này với sự trình bày của…

2. Tiết mục đơn ca “Bụi phấn”

Bụi phấn vốn là một bài thơ nhưng được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ thành nhạc. Đây là một ca khúc nói về người thầy mà những ai đã một lần được nghe qua thì không thể nào quên được. Giai điệu của bài hát cất lên khiến cho người nghe vô cùng xúc động và nhớ về quãng thời gian học sinh của mình, cũng như công ơn to lớn của thầy cô đã dìu dắt mình qua biết bao tháng năm tuổi học trò. Và trong buổi lễ văn nghệ ngày hôm nay, hãy cùng thưởng thức bài hát này qua giọng ca của học sinh…

3. Tiết mục múa hát “Đón mùa hè vui”

Tháng 5 về …Mùa phượng vĩ nở rộ một góc trời cùng tiếng ve râm ran tưởng gần mà đâu đó xa xăm lắm báo hiệu mùa hè đã thực sự đến. Những cô cậu học trò với những giọt nước mắt khi sắp phải chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường trong 3 tháng hè nhưng rồi lại vui ngay đó bởi những dự định, những chuyến đi xa cùng gia đình và bạn bè… Cùng tâm trạng háo hức này hãy thưởng thức ca khúc “Đón mùa hè vui”.

4. Tiết mục múa hát “Nhất quỷ nhì ma thứ ba thọc trò”

Những ngày cuối tháng 5 khi tiếng ve đã bắt đầu râm ran trên những cành phượng vỹ, mùa hè đến cũng là lúc báo hiệu mùa thi, mùa chia tay của những cô cậu học trò. Ai đã từng trải qua những ngày tháng ngồi trên ghế nhà trường mới cảm nhận rõ tuổi thanh xuân hồn nhiên, tinh khôi, vô tư nhất dường như đã dành trọn cho những ngày tháng ấy. Ở đó có bàn bè, thầy cô, có hàng cây ghế đá và có cả những lần tinh nghịch đúng chất “Nhất quỷ nhì ma thứ ba thọc trò”. Và đó cũng là bài hát cho tiết mục tiếp theo của buổi văn nghệ ngày hôm nay.

Tiết mục ……. vừa rồi đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng Lễ tổng kết năm học 20xx- 20xx. xin cảm ơn các em.

Tham khảo các tài liệu tổng kết năm học:

Lời dẫn chương trình tổng kết năm học mầm non
Tổng hợp các bài phát biểu tổng kết cuối năm học
Lời dẫn chương trình lễ bế giảng năm học
Kịch bản chương trình lễ bế giảng năm học
Nội dung họp phụ huynh cuối năm Tiểu học

Lời dẫn chương trình văn nghệ tổng kết mầm non
Lời dẫn chương trình văn nghệ tổng kết năm học
lời dẫn chương trình văn nghệ tổng kết cuối năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button