Tài Liệu

Mẹo sạc pin nhanh cho iPhone ít ai biết

Tài liệu
Mẹo vặt cuộc sống
Điện thoại – Máy Tính

Những mẹo sạc pin nhanh iPhone ít ai biết

Nhiều người sử dụng điện thoại iPhone thế nhưng ít ai biết được những mánh để sạc nhanh. Với những bí kíp dưới đây bạn hoàn toàn có thể tăng tốc độ sạc cho dế yêu của mình.

Hướng dẫn sử dụng iPhone

Mẹo bảo quản dây sạc iPhone bền và lâu hỏng

Mẹo tiết kiệm pin cho iPhone

Nói không với sạc bằng máy tính

Khi không có cục sạc điện thoại, nhiều người thường có thói quen sạc điện thoại bằng laptop hoặc máy tính. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, sạc bằng máy tính sẽ nhanh hơn vì nguồn điện vào máy tính… nhiều hơn củ sạc. Tuy nhiên, việc này sẽ làm hạn chế tốc độ sạc pin trên iPhone rất nhiều vì cường độ dòng điện qua USB rất nhỏ. Vì thế, cắm sạc trực tiếp bằng bộ sạc đúng chuẩn là cách nhanh nhất và an toàn nhất để sạc nhanh.

Sạc bằng “củ” của hãng thứ ba

Những mẹo sạc pin nhanh iPhone ít ai biết

Các hãng điện thoại thường khuyến khích người dùng sử dụng cục sạc của chính hãng đó để đảm bảo an toàn. Điều này không sai nhưng chỉ đúng 1 phần vì ngay cả những củ sạc có thương hiệu lớn cũng có thể đáp ứng được độ an toàn và tăng tốc độc sạc pin khi tối ưu cường độ dòng điện đi qua dây cáp. Những nhà sản xuất điện thoại nói như vậy vì họ muốn đẩy mạnh lợi nhuận bán phụ kiện mà thôi.

Muốn sạc nhanh, bỏ ngay tay ra khỏi điện thoại

Việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc sẽ khiến tuổi thọ của pin cũng như tốc độ sạc thiết bị luôn được nhắc rất nhiều lần. Thế nhưng, rất nhiều người có thói quen xem phim, lướt web,… vì đơn giản sống xa điện thoại chịu không nổi. Tuy nhiên nếu bạn muốn điện thoại bạn “thọ”, hãy bỏ tay ra khỏi điện thoại khi sạc.

Ốp điện thoại

Những mẹo sạc pin nhanh iPhone ít ai biết

Ốp điện thoại chính là “thủ phạm” khiến giảm tốc độ sạc cho iPhone, chưa kể là bị rộp pin. Khi sạc, cơ chế tăng nhiệt của pin lithium-ion sẽ hoạt động, nên nếu nhiệt độ máy càng tăng, khả năng vô điện càng chậm. Apple cũng khuyên mọi người nên sạc trong điều kiện nhiệt độ phòng thông thường.

Để iPhone úp màn hình

Những mẹo sạc pin nhanh iPhone ít ai biết

Facedown Detection là một tính năng tiết kiệm pin được tích hợp sẵn trong iOS 9 mà ít người biết đến. Theo đó, khi người dùng để úp mặt iPhone xuống một bề mặt nào đó, thiết bị này sẽ tự động được đặt vào chế độ tiết kiệm pin (không mở sáng màn hình khi nhận được một thông báo là một ví dụ). Một số trang công nghệ nhận định Facedown Detection cũng có thể giúp iPhone sạc pin nhanh hơn.

Chế độ máy bay

Những mẹo sạc pin nhanh iPhone ít ai biết

Khi chế độ máy bay được kích hoạt, mọi chế độ kết nối sẽ được ngắt. Vì thế, iPhone sẽ không phải tiêu tốn năng lượng để thông báo tin nhắn, hay cuộc gọi, tin nhắn,…

Đặt iPhone vào chế độ Low Power Mode

Cách này tuy không hiệu quả bằng cách đặt iPhone vào chế độ Airplane Mode như nhắc tới bên trên, tuy nhiên nó cũng phần nào giúp iPhone của bạn sạc nhanh hơn vì đã “chặn đứng” hầu hết các tác vụ ngốn pin nhất.

Những mẹo sạc pin nhanh iPhone ít ai biết

Với iOS 9, iPhone sẽ tự động hỏi người dùng kích hoạt Low Power Mode khi thời lượng pin rơi xuống ngưỡng 20%. Dù vậy, bạn cũng có thể kích hoạt thủ công bằng cách vào Settings > Battery > Low Power Mode.

Mẹo sạc pin nhanh cho iPhone
cách sạc pin iphone nhanh
cách sạc iphone nhanh đầy

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button