Giáo Dục

Mở bài Con Rồng cháu Tiên

Mở bài Con Rồng cháu Tiên lớp 6 được website sưu tầm, tổng hợp giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các kiến thức phần văn bản trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Mở bài Con Rồng cháu Tiên lớp 6 – Mẫu 1

Mỗi dân tộc trên thế giới đều có những lí giải riêng về nguồn gốc của dân tộc mình, Việt Nam cũng như vậy. Để giải thích về nguồn gốc, dân tộc Việt Nam có kho tàng truyền thuyết vô cùng phong phú, đặc sắc. Và để giải thích về nguồn gốc ra đời của nòi giống Lạc Hồng ta không thể không nhắc đến truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”.

Mở bài Con Rồng cháu Tiên lớp 6 – Mẫu 2

Dân tộc Việt Nam có kho tàng truyền thuyết vô cùng phong phú, đặc sắc. Các truyền thuyết thường tập trung giải thích về nguồn gốc ra đời của con người, các hiện tượng tự nhiên,… Và để giải thích về nguồn gốc ra đời của nòi giống Lạc Hồng ta không thể không nhắc đến truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”.

Mở bài Con Rồng cháu Tiên lớp 6 – Mẫu 3

Nhiều lúc, chúng ta tự hỏi: “Dân tộc Việt Nam sinh ra từ đâu nhỉ? Tại sao người Việt lại xưng là con Rồng, cháu Tiên”. Để biết được điều này, chúng ta cùng đến với truyện Con Rồng cháu Tiên nhé!

Mở bài Con Rồng cháu Tiên lớp 6 – Mẫu 4

Trong kho tàng văn học truyện cổ tích dân gian của nước ta, có rất nhiều câu chuyện hay lý giải về các sự tích truyền thống của dân tộc. Trong đó, truyện “Con rồng cháu tiên” là một truyện truyền thuyết vô cùng hay và có ý nghĩa với dân tộc ta. Nó nhằm lý giải về sự tích ra đời của những con người Việt Nam.

Bài tập Ngữ văn 6 – Con Rồng cháu Tiên

  • Soạn bài Con rồng cháu tiên
  • Phiếu bài tập tự luyện “Con Rồng cháu Tiên”
  • Kể lại truyện Con Rồng cháu Tiên bằng lời văn của em
  • Tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên
  • Trắc nghiệm Con Rồng cháu Tiên
  • Hãy viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về truyện Con Rồng cháu Tiên lớp 6
  • Trình bày vai trò của các chi tiết tưởng tượng kì ảo trong truyện Con Rồng cháu Tiên lớp 6

Trên đây là các bài văn mẫu Mở bài và Kết bài hay lớp 6, website mời các bạn tham khảo thêm Văn mẫu lớp 6 và Soạn văn 6 ngắn nhất. Các em học sinh còn tham khảo Đề thi học kì 1 lớp 6 và Đề thi học kì 2 lớp 6 đầy đủ các môn của Bộ Giáo Dục. Những đề thi này được website.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 6 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button