Ngân Hàng

Mở tài khoản ngân hàng Eximbank

Một số khách hàng có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Eximbank nhưng chưa biết thủ tục và điều kiện làm ra sao? Ngân hàng Eximbank có các gói tài khoản nào? Nếu bạn đọc đang có ý định mở tài khoản ngân hàng Eximbank mà chưa hiểu rõ về các sản phẩm dịch vụ làm thẻ, SMS Banking, Internet Banking thì có thể tham khảo bài viết sau.

Mở tài khoản ngân hàng Eximbank (Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam) không khó khi người dùng thực hiện theo những hướng dẫn cụ thể. Có bao nhiêu cách để mở tài khoản ngân hàng Eximbank? Trước khi mở tài khoản hay đăng ký làm thẻ ATM, khách hàng cần chuẩn bị những gì?

Mở tài khoản ngân hàng Eximbank

Mở tài khoản ngân hàng Eximbank

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi mở tài khoản ngân hàng Eximbank

Điều kiện để được mở tài khoản tại ngân hàng Eximbank cũng tương tự như các ngân hàng khác. Do đó, yêu cầu quan trọng nhất là bạn cần phải mang theo giấy CMTND (chứng minh thư nhân dân) hoặc hộ chiếu/thẻ căn cước để xác nhận bạn đủ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, khách hàng cần phải điền vào mẫu đơn đề nghị mở tài khoản do ngân hàng cung cấp.

Các loại tài khoản ngân hàng Eximbank

*) Tài khoản thanh toán

Là tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn để phục vụ nhu cầu thanh toán, giao dịch một cách thuận tiện. Gói tài khoản này chỉ bao gồm sản phẩm đơn lẻ là tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn.

*) Combo tài khoản thanh toán

Đây là gói sản phẩm bao gồm 6 dịch vụ kết hợp: Tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn, thẻ ATM, SMS Banking (thông báo biến động số dư), Mobile Banking, Internet Banking và VnTopup (nạp tiền di động).

*) Combo năng động

Khách hàng mở tài khoản Combo năng động cần đăng ký 7 dịch vụ bao gồm: Tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn; Thẻ ATM; SMS Banking; Mobile Banking; VnTopup (Nạp tiền điện thoại di động); Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa, Mastercard).

*) Combo sành điệu

Gói sản phẩm này bao gồm 7 dịch vụ như tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn; thẻ ATM, thông báo biến động số dư (SMS Banking), Mobile Banking, Internet Banking, VnTopup và thẻ tín dụng Quốc tế (Visa, Mastercard).

mo tai khoan ngan hang eximbank

Phí mở tài khoản, rút tiền tại ngân hàng Eximbank

*) Phí mở tài khoản

– Số dư tối thiểu yêu cầu khi mở tài khoản là 50.000 đồng

– Phí sử dụng combo tài khoản thanh toán là 15.000 đồng/tháng

– Phí sử dụng combo Năng động và Sành điệu: Miễn phí

– Phí tài khoản thanh toán là 10.000 đồng/tháng (số dư mỗi tháng

*) Phí nộp tiền mặt vào tài khoản bằng VND:

– Cùng hệ thống: Cùng tình/TP (miễn phí) và khác tỉnh/TP (15.000 đồng – 1.000.000 đồng)

– Khác hệ thống: Cùng tỉnh/TP (20.000 đồng – 1.500.000 đồng); khác tỉnh/TP (30.000 đồng – 2.000.000 đồng)

*) Phí nộp tiền mặt vào tài khoản bằng ngoại tệ: tối thiểu là 2 USD

*) Rút tiền mặt từ tài khoản: Cùng tỉnh/TP (miễn phí); khác tỉnh/TP (15.000 đồng – 1.000.000 đồng); tối thiểu 2 USD với ngoại tệ.

Cách mở tài khoản ngân hàng Eximbank

Trong khi các ngân hàng khác áp dụng dịch vụ mở tài khoản online thì Eximbank lại chỉ có thể mở tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch. Vì vậy, bạn có thể tìm đến các quầy giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch Eximbank để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn trực tiếp. Điều quan trọng là bạn cần lưu ý mang đầy đủ giấy tờ (CMTND, hộ chiếu/thẻ căn cước) để ngân hàng xác minh thông tin qua đơn yêu cầu mở tài khoản mà bạn cung cấp thông tin. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các sản phẩm dịch vụ, khách hàng có thể hỏi trực tiếp nhân viên ngân hàng để được giải đáp.

mo tai khoan ngan hang eximbank 2

Phiếu đăng ký mở tài khoản ngân hàng Eximbank tại quầy giao dịch.

Khi điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn đăng ký do ngân hàng cung cấp, bạn cần lưu ý nhớ chữ ký mà mình đã sử dụng. Trong nhiều trường hợp khách hàng có chữ kỹ khác nhau hoặc quên mất nét ký mà khi đi rút tiền hoặc giao dịch gặp khó khăn.

Các dịch vụ nên đăng ký khi mở tài khoản ngân hàng Eximbank

Đi kèm với mở tài khoản là một loạt các sản phẩm dịch vụ mà khách hàng nên đăng ký bởi chúng mang đến rất nhiều tiện ích. Các dịch vụ bạn nên đăng ký khi mở tài khoản Eximbank bao gồm SMS Banking, Internet Banking/Mobile Banking,…

*) SMS Banking

Sử dụng dịch vụ SMS Banking (báo biến động số dư) là cần thiết để khách hàng kiểm soát được các giao dịch của mình một cách chi tiết, từ đó đảm bảo an toàn cho tài khoản. Ngoài truy vấn thông tin số dư, SMS Banking của Eximbank còn tra cứu thông tin về lãi suất tiền gửi, tỷ giá ngoại tệ, địa điểm giao dịch, đặt cây ATM,… Phí dịch vụ SMS Banking của Eximbank là 10.000 đồng/tháng (thu phí 3 tháng/lần). Tham khảo cách đăng ký SMS Banking Eximbank tại đây.

*) Internet Banking/Mobile Banking

Sự tiện lợi của việc đăng ký dịch vụ internet banking là bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian nhờ chuyển, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi cũng như truy vấn số dư tài khoản, lãi suất tiết kiệm dễ dàng. Khách hàng đăng ký internet banking thì cũng nên đăng ký phương thức xác thực Mobile OTP. Cách thức xác nhận này sẽ đảm bảo các giao dịch trên internet banking được bảo mật và an toàn. Phí dịch vụ Internet Banking của Eximbank là 5.000 đồng/tháng (miễn phí tháng đầu, thu 12 tháng/lần).


Qua những thông tin hữu ích trên đây, khách hàng khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Eximbank thì hãy nhớ mang theo những giấy tờ cần thiết và đến các địa điểm, chi nhánh giao dịch đúng giờ để việc đăng ký mở thẻ được tiến hành thuận lợi. Mỗi ngân hàng có các gói dịch vụ mở tài khoản và mức phí khác nhau nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn để có được lợi ích tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo cách mở tài khoản ngân hàng Sacombank, Agribank, Vietcombank,… mà share-data.top đã chia sẻ chi tiết và rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button