Ngân Hàng

Mở tài khoản ngân hàng NamABank

Khi mở tài khoản ngân hàng NamABank, khách hàng cần đáp ứng đủ điều kiện gì? Thủ tục và mức phí mở tài khoản, làm thẻ ATM ra sao? Trong bài viết sau đây, share-data.top sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở tài khoản ngân hàng NamABank đơn giản nhất.

Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) có những loại tài khoản cá nhân nào phổ biến? Các dịch vụ khách hàng nên đăng ký khi mở tài khoản ngân hàng NamABank cũng như mức phí từng loại ra sao sẽ được chia sẻ tới bạn đọc qua những thông tin cụ thể và chi tiết.

Mở tài khoản ngân hàng NamABank

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng NamABank

Nếu muốn sở hữu tài khoản ngân hàng NamABank thì người dùng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết như:

– Khách hàng cần mở tài khoản phải đủ 18 tuổi

– Mang theo CMTND/thẻ căn cước/hộ chiếu bản chính hoặc bản sao có công chứng (người Việt Nam); hộ chiếu/thẻ thường trú/tạm trú bản chính (người nước ngoài) đến các chi nhánh, phòng giao dịch NamABank

– Người mở thẻ chưa đủ 18 tuổi thì cần phải có tài sản đảm bảo hoặc người đại diện

– Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu có sẵn do ngân hàng cung cấp

Các loại tài khoản thanh toán ngân hàng NamABank

*) Tiền gửi thanh toán: Đây là khoản tiền mà khách hàng gửi với mục đích thanh toán, giao dịch qua ngân hàng nhanh và thuận tiện không kỳ hạn. Loại tài khoản này áp dụng được cả tiền VND và ngoại tệ. Yêu cầu số dư tối thiểu là 50.000 đồng hoặc 50 ngoại tệ (USD, EUR).

*) Gói Combo: Tích hợp nhiều tính năng hữu ích khi bao gồm tài khoản gửi thanh toán, thẻ ATM, ngân hàng điện tử (Internet Banking, SMS Banking, Phone Banking,…). Sản phẩm dịch vụ này đa dạng như Commbo Bạc, Combo Kim cương, Combo Vàng và Combo VIP.

*) Gói tài khoản tối ưu: Cũng bao gồm các dịch vụ như gói Combo nhưng có thêm nhiều tiện ích gia tăng khác giúp việc giao dịch của khách hàng được trọn vẹn và nhanh chóng.

mo tai khoan ngan hang namabank

Phí mở, nạp, rút tiền tại quầy ngân hàng NamABank

Mở và duy trì tài khoản ngân hàng NamABank

*)Tài khoản thanh toán thông thường:

– Mở tài khoản: Miễn phí

– Yêu cầu số dư tối thiểu là 50.000 đồng; 10 USD/EUR

– Phí duy trì: 10.000 đồng (nếu số dư nhỏ hơn mức tối thiểu)

– Phí quản lý tài khoản: 10.000 đồng (nếu số dư nhỏ hơn 500.000 đồng và không hoạt động trong khoảng 9 tháng).

*) Gói combo:

– Phí sử dụng của Combo Bạc: 12.000 đồng/tháng

– Phí sử dụng của Combo Vàng: 18.000 đồng/tháng

– Phí sử dụng Combo Kim cương, Combo VIP: 30.000 đồng/tháng

*) Gói tài khoản tối ưu:

– Yêu cầu số dư bình quân: 5.000.000 đồng/tháng

– Phí duy trì: 50.000 đồng/tháng

Nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng NamABank

Cùng tỉnh/TP (miễn phí); khác tỉnh/TP (15.000 đồng – 1.000.000 đồng).

Rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng NamABank

Cùng tỉnh/TP (miễn phí); khác tỉnh/TP (15.000 đồng – 1.000.000 đồng; tối thiểu 2 hoặc 3 USD); nguồn tiền chuyển từ ngân hàng khác hệ thống trong nước (tối đa 2.000.000 đồng).

Cách mở tài khoản ngân hàng NamABank

Mở tài khoản ngân hàng NamABank online

Thông thường các ngân hàng hiện nay áp dụng mở tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch, tuy nhiên NamABank còn mở rộng dịch vụ bằng cách hỗ trợ khách hàng đăng ký online để tiết kiệm thời gian. Phương pháp này tương đối đơn giản bởi bạn có thể thực hiện ngay tại nhà trên trang web của ngân hàng chỉ với thời gian khoảng vài phút. Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng NamABank online có thể tiến hành như sau:

– Truy cập vào trang web: namabank.com.vn, ngay tại thanh menu, bạn nhấn chọn Dịch vụ online.

mo tai khoan ngan hang namabank 2

– Bạn sẽ nhìn thấy ô trống ghi Đăng ký dịch vụ trực tuyến hiện ra trên màn hình

mo tai khoan ngan hang namabank 3

– Tại đây, có rất nhiều dịch vụ đăng ký cho bạn lựa chọn như ngân hàng điện tử, vay vốn, thẻ ghi nợ nội địa (ATM), tài khoản + ngân hàng điện tử,…

– Khách hàng nhấn vào mục tài khoản hoặc tài khoản + ngân hàng điện tử tùy theo nhu cầu rồi ấn tiếp Đăng ký để hoàn tất quá trình.

– Sau khi nhận được đơn đề nghị mở tài khoản ngân hàng online, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ lại cho bạn để xác minh thông tin đã cung cấp rồi tiến hành mở tài khoản cho khách hàng.

Mở tài khoản ngân hàng NamABank tại quầy giao dịch

Một cách mở tài khoản ngân hàng khác mà nhiều khách hàng tin tưởng đó là mở trực tiếp tại quầy giao dịch. Mặc dù mất nhiều thời gian hơn so với giao dịch online nhưng đảm bảo sự chuẩn xác bởi khách hàng có thể hỏi trực tiếp nhân viên ngay tại quầy khi có vấn đề gì không hiểu rõ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải mang theo các giấy tờ cần thiết như CMTND (chứng minh thư nhân dân)/hộ chiếu/ thẻ căn cước thì mới có thể tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Các bước đăng ký được thực hiện đơn giản theo thủ tục dưới đây:

Bước 1: Khách hàng tìm đến các chi nhánh/phòng giao dịch thuộc hệ thống ngân hàng NamABank Tại đây.

Bước 2: Khi đến ngân hàng, bạn lấy số thứ tự để chờ tới lượt mình giao dịch

Bước 3: Trình bày mong muốn mở tài khoản ngân hàng và xuất trình giấy tờ cần thiết cho giao dịch viên

Bước 4: Điền vào giấy đề nghị mở tài khoản do ngân hàng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, các dịch vụ đi kèm như làm thẻ ATM, Internet Banking, SMS Banking.

mo tai khoan ngan hang namabank 4

Bước 5: Nộp lại đơn đăng ký cho nhân viên để tiếp nhận yêu cầu mở tài khoản của bạn.

Lưu ý: Nếu khách hàng chỉ mở riêng lẻ tài khoản thì quy trình đến đây đã hoàn thành, tuy nhiên khi có nhu cầu đăng ký làm thẻ ATM thì phải đợi ngày đến lấy thẻ từ 1 tuần – 2 tuần. Đặc biệt, mở tài khoản ngân hàng cần phải có chữ ký chính chủ nên bạn không thể nhờ người khác làm hộ được. Trong quá trình ký phiếu đăng ký, bạn cũng cần ghi nhớ chữ ký mà mình sử dụng để việc rút tiền, giao dịch tại quầy sau này sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Các dịch vụ nên đăng ký khi mở tài khoản ngân hàng NamABank

*) SMS Banking

SMS Banking có nhiệm vụ chủ yếu là giúp khách hàng biết được sự biến động số dư tài khoản trong quá trình giao dịch, truy vấn thông tin lãi suất tiết kiệm, chương trình khuyến mãi,…

– Dịch vụ có thể đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc soạn tin theo cú pháp NAB DKS [Số tài khoản] gửi 8149 nếu bạn đã mở tài khoản trước đó.

– Phí dịch vụ: Miễn phí

*) Internet Banking – Open Banking

– Giúp khách hàng chuyển khoản trong và ngoài nước nhanh chóng, tiện lợi, truy cập tra cứu số dư dễ dàng 24 giờ tại bất cứ nơi đâu có internet.

– Khách hàng có nhu cầu sử dụng có thể đăng ký tại quầy giao dịch hoặc online. Sau khi được cấp mật khẩu và tên đăng nhập, bạn kích hoạt tài khoản bằng cách truy cập vào đường link: ops.namabank.com.vn. Đây là hệ thống mới thay thế cho Internet Banking có tên gọi Open Banking mà NamABank triển khai kể từ ngày 20/7/2019.

– Phí chuyển khoản: Cùng hệ thống (miễn phí); khác hệ thống (10.000 đồng – 500.000 đồng); chuyển liên ngân hàng 24/7 (10.000 đồng/giao dịch).

mo tai khoan ngan hang namabank 5

*) Mobile Banking

– Giao dịch, chuyển khoản, thanh toán nhanh chóng, tiện lợi,… như Internet Banking nhưng Mobile Banking được thực hiện qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động.

– Phí chuyển khoản của Mobile Banking tương tự như Internet Banking.


Việc mở tài khoản ngân hàng NamABank không khó nếu bạn đọc thực hiện theo các hướng dẫn mà share-data.top chia sẻ. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về các thủ tục, giấy tờ cần thiết để mở tài khoản thì có thể liên hệ tới số điện thoại tổng đài ngân hàng NamABank: 19006679 để được giải thích và cung cấp thông tin chi tiết nhất. Ngoài ra, bạn đọc cũng sẽ được các tổng đài viên hỗ trợ giải đáp về lãi suất gửi tiết kiệm, tra cứu thông tin số dư, giờ làm việc ngân hàng NamABank chuẩn xác nhất. Đặc biệt, khách hàng có thể nhờ hỗ trợ cách đăng ký Internet Banking NamABank nhanh chóng tại quầy và online để việc giao dịch được diễn ra thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button