Tài Liệu

Mua vàng ngày vía Thần Tài cần lưu ý những gì để lộc lá cả năm

Tài liệu
Tết Nguyên Đán 2022
Lễ Tết Cổ Truyền

Mua vàng ngày vía Thần Tài cần lưu ý những gì?

Như một thói quen, những gia đình kinh doanh buôn bán thường mua vàng vào ngày vía Thần Tài để cầu may mắn và tài lộc quanh năm. Tuy nhiên, khi mua vàng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng chúng ta nên chú ý những điều sau đây.

Cách thờ cúng thần tài giúp thu hút tài lộc

Nên làm gì trong ngày vía Thần Tài?

Mua gì lấy may trong ngày Thần Tài?

Mua vàng cầu may mắn, tài lộc

Ngày vía Thần Tài thường vào các ngày mùng 10 hàng tháng nhưng đẹp nhất là mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Năm Kỷ Hợi 2019, ngày vía Thần Tài là ngày 14/2/2019 dương lịch.

Ngoài việc sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài, người kinh doanh, buôn bán thường xếp hàng mua vàng cầu may, mong cho cả một năm đón tài lộc vào nhà. Thậm chí, nhiều người còn xếp hàng dài, chen chân nhau đứng chờ cả vài tiếng đồng hồ để mua được 1,2 chỉ vàng.

Tuy nhiên, để mua được vàng may mắn, chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề:

Khách hàng nên chọn các cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng. Do khách hàng thường chọn mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, nên chọn loại ép vỉ. Bởi nhẫn tròn trơn được gia công tại những cơ sở nhỏ lẻ không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại, không đảm bảo đủ tuổi (còn gọi là vàng non). Nếu khách hàng chọn mua vàng miếng thì nên chú ý tới seri khắc trên bề mặt vàng. Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng. Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ. Ngoài ngày 10/01 âm lịch đầu năm, khi mua vàng người ta cũng chọn ngày 10 âm lịch hàng tháng. Tránh mua vàng vào ngày 09 hàng tháng vì đó là ngày kiêng xuất tiền.

Lễ vật cúng vía Thần Tài

Ngày vía thần tài mùng 10 tháng Giêng

Trong ngày vía Thần tài mọi người nên làm lễ cúng Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc. Gia chủ có thể cúng chay hoặc cúng mặn tùy điều kiện nhưng theo các chuyên gia phong thủy, ngày vía Thần Tài nên chuẩn bị lễ mặn.

Lễ vật bao gồm: 1 bình bông (lọ hoa), 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 quả trứng luộc, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, để cúng lấy vía Thần Tài cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt. Dân gian truyền rằng, Thần Tài rất thích món Cua biển và heo quay, chuối chín vàng.

Lưu ý khi đặt bàn thờ cúng Thần tài

Bàn thờ Thần tài không được đặt sát nhà tắm, nếu không sẽ làm mất không khí tôn nghiêm. Đặt bàn thờ ở gần cửa nhưng tránh lối đi lại để đỡ ồn ào. Không đặt bàn thờ Thần tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam. Chén nước đặt trên bàn thờ cần được rửa sạch mỗi khi thay nước mới và không nên quá đầy, cách miệng chén 1cm là được. Hoa đặt trên bàn thờ nên là hoa tươi, có nụ và hương thơm. Quả là quả tươi, thật, không dùng quả giả. Đèn cúng là đèn thật như đèn dầu, nến, không dùng đèn nháy, điện. Gạo, muối sau khi cúng cần cất vào nhà cho có lộc, không được vãi ra ngoài.

Mua vàng ngày vía Thần Tài cần lưu ý những gì
Lễ vật cúng vía Thần Tài
Lưu ý khi đặt bàn thờ cúng Thần tài

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button