Ngân Hàng

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? luôn là vấn đề mà nhiều người thắc mắc từ trước tới giờ. Việc gửi tiết kiệm ngân hàng phù hợp giúp bạn đảm bảo số tiền gửi an toàn, cho sinh lời cao hiệu quả.

Thay vì mang đi đầu tư, nhiều người lựa chọn phương pháp gửi tiền tiết kiệm để vừa sinh lời vừa đảm bảo an toàn cho số tiền chứa bao nhiêu mồ hôi và công sức nên việc lựa chọn ngân hàng uy tín để gửi tiền được nhiều người quan tâm. Giữa vô vàn những ngân hàng làm cho người gửi cảm thấy lo lắng nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào để đảm bảo lợi nhuận và an toàn?

Gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất

 

1. Tại sao nên chọn ngân hàng uy tín để gửi tiền tiết kiệm?

Nhiều người quan niệm chỉ thường quan tâm tới lãi suất ngân hàng là được khi gửi tiết kiệm ngân hàng với hy vọng tiền sinh lãi có lợi nhất. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm, cách quản lý tài chính chưa thông minh.

Trên thực tế, nhiều ngân hàng nhỏ muốn thu hút và hấp dẫn các khách hàng tìm đến mình đã đưa ra lãi suất gửi tiết kiệm cao. Điều này dễ làm cho bạn rơi vào tình trạng gặp rủi ro khi gửi ở những ngân hàng này và nền kinh tế đang không ổn định. Nhưng nếu như bạn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng uy tín thì số tiền bạn gửi vẫn được an toàn.

2. Top 10 ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín nhất

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào 2019 đảm bảo an toàn nhất? Vietnam Report đã dựa vào tiêu chí như năng lực và tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất, uy tín truyền thông và điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng … đưa ra danh sách 10 ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín nhất hiện nay.

nen gui tiet kiem ngan hang nao 2

Trong top 10 ngân hàng uy tín trên, có 3 ngân hàng có tới 50% số vốn nhà nước như BIDV, Vietcombank và ngân hàng VietinBank. Hơn nữa, nền tảng vốn lớn, nhiều năm hoạt động và có dịch vụ, sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng …, các ngân hàng này đã tạo ra được tên tuổi, thương hiệu cho mình.

Do đó, bạn có thể tham khảo gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank, gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank, BIDV, Techcombank … sẽ giúp mang tới lợi ích và đảm bảo tiền gửi cho bạn.

3. Lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay

Khác với giá vàng, tiền ngoại tệ, lãi suất ngân hàng biến động theo từng tháng, tùy vào từng kỳ hạn, ngân hàng mà có lãi suất tăng lên hay giảm xuống. Dưới đây là lãi suất tiền gửi cập nhật mới nhất.

* Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng tháng 5

nen gui tiet kiem ngan hang nao 3

* Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng tháng 4

nen gui tiet kiem ngan hang nao 4

Để lựa chọn được gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất, bạn cũng cần tham khảo lãi suất gửi của các ngân hàng. Lãi suất là thứ quyết định tới lãi suất mà bạn nhân ít hay nhiều.

4. Gửi tiết kiệm ngân hàng có dịch vụ tốt

Dịch vụ tốt trong các ngân hàng có thể kể tới là dịch vụ về chăm sóc khách hàng, hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Bên cạnh dịch vụ chăm sóc tư vấn khách hàng của nhân viên uy tín thì dịch vụ mở sổ đơn giản và nhanh chóng ở ngân hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí hiệu quả.


Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? Mỗi ngân hàng đều có thế lạnh riêng, nên các bạn cần dựa vào 4 tiêu chí trên để có thể lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm đảm bảo lợi ích và an toàn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button