Người dân Đà Nẵng không ra khỏi nhà 7 ngày từ 16/8/2021


Người dân Đà Nẵng không ra khỏi nhà 7 ngày

Người dân Đà Nẵng không ra khỏi nhà 7 ngày từ 16/8/2021, mời các bạn cùng theo dõi nội dung cụ thể dưới đây để nắm được quy định về giãn cách tại Đà Nẵng.

  • Chống đối, xúc phạm lực lượng chống dịch bị phạt thế nào?
  • 16 vi phạm về phòng chống Covid-19 sẽ bị phạt tiền, phạt tù
  • Có 2 trong các dấu hiệu sau được xem là ca nghi mắc COVID-19

Trước tình hình diễn biến dịch đang ngày càng phức tạp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhằm tập trung ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thống nhất chủ trương dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sáng nay (14/8/2021), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP thống nhất chủ trương từ 8 giờ ngày 16/8 đến 8 giờ ngày 23/8 dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà.

Cùng với đó, cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch).

Các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ” (làm việc tại chỗ – ăn uống tại chỗ – nghỉ ngơi tại chỗ).

Trong thời gian 07 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, Sở Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng, có độ bao phủ toàn Thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Đồng thời, khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo Thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cho biết, Thành phố đã chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm cung ứng lương thực thực phẩm thiết yếu đến tận các tổ dân phố, đến người dân cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đề nghị người dân không tập trung đông để mua sắm dự trữ quá nhiều, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *