Cuộc Sống

Nguồn gốc ngày Halloween

Halloween là lễ hội du nhập vào Việt Nam và được phần đông giới trẻ hưởng ứng. Mặc dù khá phổ biến vào dịp cuối năm nhưng không phải ai cũng biết Halloween là ngày gì? Nguồn gốc ngày Halloween từ nước nào? Nếu cũng có cùng những băn khoăn như trên thì bài viết dưới đây của share-data.top sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Halloween là lễ hội lớn được tổ chức ở nhiều nước phương Tây. Ở Việt Nam, lễ hội ngày cũng được du nhập với nhiều chương trình giải trí thú vị như hóa trang thành các nhân vật yêu thích và di chuyển đến các địa điểm tổ chức Halloween để hưởng ứng không khí lễ hội nhộn nhịp, sôi động.

Xét về mặt nguồn gốc, có thể coi Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong hàng thế kỷ. Tuy nhiên, nguồn gốc của lễ hội Halloween thì vẫn chỉ có một. Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

 Tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc của ngày lễ Halloween
 

Nguồn gốc ngày Halloween, Halloween bắt nguồn từ nước nào?

Halloween được bắt nguồn từ Thiên Chúa Giáo, lối viết tắt cho từ “All Hallows’ Evening”, có nghĩa là buổi tối của Lễ Chư Thành. Ngày lễ Halloween sẽ diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho linh hồn, tức là lễ hội Halloween sẽ được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Đây chính là ngày bắt đầu của Tuần Tam nhật Các Thánh – khoảng thời gian tưởng nhớ tới người đã khuất. Do đó, ngày này sẽ xoay quanh chủ đề về sự hài hước, chế giễu để đối đầu quyền lực cái chết.

Halloween bat nguon tu nuoc nao

Ngày lễ Halloween có nguồn gốc từ nước nào?

Theo các thông tin thì ngày lễ Halloween bắt nguồn từ dân tộc Celt – dân tộc đã sống cách đây khoảng hơn 2000 năm ở vùng đất Anh Quốc, miền Bắc của nước Pháp, Ái Nhĩ Lan. Vào 1 tháng 11 dương lịch hàng năm chính là ngày bắt đầu của năm mới của dân tộc Celt. Lễ hội được cử hành vào đêm hôm trước, tức là vào đêm ngày 31/10 nhằm tôn vinh các vị thủ lĩnh đã quá cố và ngày lễ này báo hiệu cho mùa lạnh, những ngày tối tăm, cái chết của loài người.

Dân tộc Celt tin rằng các vị thủ lĩnh quá cố cho phép các linh hồn người chết trở về trần gian vào đêm 31/10. Do đó, lễ hội Halloween chính là kết quả của các biến đổi. Tuy nhiên, ngày Halloween vào ngày nay không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà chỉ là lễ hội vui chơi cùng quả táo, con mèo đen, bộ xương …

Trên đây, share-data.top đã giải đáp nguồn gốc ngày Halloween, giúp bạn gia tăng hiểu biết về ngày lễ hội hóa trang đang rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tiếp theo, bạn cần tham khảo bài viết Halloween 2021 vào ngày nào để nhanh chóng nắm được lịch và có kế hoạch chuẩn bị trang phục, lập kế hoạch đi chơi cùng bạn bè, người thân.


Bạn muốn chương trình Halloween trở nên ấn tượng hơn, bạn có thể sưu tầm những truyện ma Halloween để kể truyện ma Halloween trong đêm Halloween hay có thể tìm những tin nhắn Haloween hay để gửi những tin nhắn Halloween đến những người bạn yêu thương vào ngày Halloween.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button