Điện Máy

Nhà có trẻ nhỏ nên mua điều hòa hay quạt phun sương?

Điều hòa và quạt phun sương là 2 thiết bị được khá nhiều người ưa chuộng khi mùa hè đến như một giải pháp để “sống sót” qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Mặc dù đều có tác dụng làm mát nhưng nhiều ông bố bà mẹ lại băn khoăn không biết sử dụng quạt phun sương hay điều hòa tốt hơn cho sức khỏe của em bé. Với một số tiền khá khá bỏ ra, người dùng nên lựa chọn thiết bị làm mát nào để vừa giải nhiệt hiệu quả, lại vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ?

  • Cách chọn máy điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ
  • Có nên mua điều hòa di động cho nhà diện tích nhỏ?
  • Hè này, nên chọn quạt phun sương, quạt hơi nước hay quạt điều hòa?

Có thể cha mẹ chưa biết, việc sử dụng quạt gió có thể giảm tới 72% nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh bởi độ thoáng mát mà quạt mang lại. Tuy nhiên, bố mẹ nên hạn chế tối đa việc sử dụng quạt hơi nước cho con, tốt nhất là không nên sử dụng.

Lý do là vì nếu dùng quạt hơi nước quá lâu, độ ẩm trong không sẽ khí tăng cao, từ đó tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc cũng như các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe có cơ hội phát triển, gây hại cho sự đề kháng non yếu và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ nhỏ như phát sinh các bệnh về đường hô hấp, dị ứng, bệnh ngoài da,…

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, chúng ta chỉ nên sử dụng quạt phun sương để làm mát những nơi có phòng thông thoáng, ít đồ điện tử và phải tránh hướng quạt phun sương vào đồ điện tử.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì điều hòa là một sự lựa chọn rất tốt. Thế nhưng, bạn cần chú ý đến cách sử dụng để tránh trường hợp trẻ bị viêm họng. Ba mẹ không nên tự ý quyết định nhiệt độ trong phòng có trẻ mới sinh theo sự thoải mái của mình, nhiệt độ lý tưởng trong phòng của trẻ nên được duy trì ở mức 26 – 28 độ C. Mức nhiệt này tuy người lớn cảm thấy hơi nóng nhưng đối với trẻ sơ sinh thì đây là nhiệt độ vừa phải.

Thêm nữa, cha mẹ cũng không nên để trẻ ở trong phòng điều hòa quá 4 giờ liên tục, nếu không trẻ sẽ dễ bị viêm họng, da cũng sẽ bị khô. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em thì khoảng 2 – 3 giờ cha mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần. Ngoài ra, bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng để cân bằng độ ẩm tránh tình trạng phòng quá khô.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì điều hòa là một sự lựa chọn rất tốt

Tổng kết lại, điều hòa sẽ phù hợp hơn cho gia đình có trẻ nhỏ vì có nhiều tính năng và bảo vệ sức khoẻ cho các em hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần một sản phẩm giá cả phải chăng, đáp ứng được các nhu cầu căn bản để giải quyết tình trạng nắng nóng thì quạt phun sương vẫn là lựa chọn hợp lý.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu rõ hơn và quyết định được nên mua điều hòa hay quạt phun sương để làm mát trong những ngày hè nóng nực sắp tới.

Xem thêm:

  • Cách lựa chọn công suất điều hòa thích hợp
  • Những lưu ý khi lắp điều hòa để không tốn tiền điện
  • Những thói quen sai lầm khi sử dụng điều hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button