Hình Ảnh

Những app chụp ảnh đẹp cho iPhone và Android

Ứng dụng chụp ảnh đẹp cho cả Android và iPhone. Nếu bạn đã sẵn sàng để tìm một ứng dụng tốt để chụp ảnh trên điện thoại của mình, hãy bắt đầu.

Tại sao cần ứng dụng chụp ảnh làm đẹp của bên thứ ba?

Ngày nay, có hàng tá ứng dụng chụp ảnh và thật khó để chọn ra tùy chọn hoàn hảo để chụp ảnh. Mặc dù các ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại thông minh ngày nay khá tốt, nhưng các tùy chọn của bên thứ ba là cách tốt nhất để đưa ứng dụng chụp ảnh tích hợp sẵn trên điện thoại của bạn lên một tầm cao mới.

Tại sao phải nâng cấp lên ứng dụng chụp ảnh của bên thứ ba? Rất có thể, điện thoại thông minh của bạn đã có phần cứng máy ảnh tuyệt vời. Ngay cả điện thoại tầm trung cũng có khả năng chụp ảnh gần bằng Máy ảnh DSLR.

Nhưng phần cứng chỉ là một phần của bức tranh đẹp. Để tận dụng tối đa máy ảnh của mình, bạn cần có những ứng dụng chụp ảnh tuyệt vời. Apple tự hào về sự sang trọng và đơn giản. Do đó, ứng dụng chụp ảnh của bên thứ nhất là ứng dụng chụp cơ bản và bạn sẽ muốn nhiều hơn thế. May mắn thay, App Store và Google Play có đầy đủ các ứng dụng chụp ảnh đẹp cho mọi cấp độ kỹ năng và trường hợp sử dụng.

Điều đó nói lên rằng, bạn có thể đang tìm kiếm thứ gì đó chuyên nghiệp hơn một chút so với các ứng dụng máy ảnh cơ bản có sẵn trên điện thoại của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các ứng dụng chụp ảnh tốt nhất hiện có cho điện thoại thông minh, bao gồm các tùy chọn Android và iOS (cả miễn phí và trả phí).

1. Mở Máy ảnh (Android)

Open Camera là một trong những tùy chọn ứng dụng chụp ảnh linh hoạt nhất hiện có cho Android và nó là một lựa chọn thay thế cho ứng dụng chụp ảnh tích hợp sẵn trên Android. Hoàn toàn miễn phí, Open Camera có rất nhiều tính năng để chụp ảnh.

Mở máy ảnh

Đầu tiên, Open Camera cung cấp các chức năng cốt lõi mà nhiều ứng dụng chụp ảnh chuyên dụng khác cung cấp. ISO, độ phơi sáng, điều chỉnh tiêu điểm, cân bằng trắng – tất cả đều có. Nhưng Open Camera cũng cung cấp rất nhiều chức năng khác và các tính năng có thể tùy chỉnh, bao gồm chụp ảnh RAW, nhận diện khuôn mặt, chức năng hình ảnh ma (sử dụng lớp phủ hình ảnh để hỗ trợ việc căn chỉnh hình ảnh). ), chế độ chụp liên tục, giảm nhiễu, phơi sáng và lấy nét, v.v.

Ngoài ra, bạn nhận được biểu đồ màu trên màn hình, nhiều lưới bố cục và hướng dẫn, chức năng chụp ảnh toàn cảnh cho cả camera trước và sau, lấy nét cao nhất, sọc ngựa vằn và thậm chí là tùy chọn kích hoạt camera. điều khiển âm thanh từ xa.

Giao diện của ứng dụng rất tiện dụng và cài đặt của nó có thể trở nên choáng ngợp khi bạn khám phá hàng chục menu để thực hiện các chỉnh sửa. Nhưng khi bạn hoàn thành và đi sâu vào nhiếp ảnh chuyên nghiệp hơn, sẽ có một chuyên gia trả phí với các công cụ hỗ trợ lấy nét nâng cao và sọc ngựa vằn cao cấp.

Giá bán: Miễn phí

=> Tải xuống Open Camera

2. Halide Mk II – Máy ảnh chuyên nghiệp (iPhone)

Một ứng dụng chụp ảnh đẹp chuyên nghiệp dành cho iPhone. Được biết đến với giao diện đơn giản nhưng chuyên nghiệp, Halide Mark II chia sẻ nhiều tính năng không thể thiếu của người tiền nhiệm. Với chức năng cử chỉ, khả năng phản hồi và điều khiển hoàn toàn bằng tay (được chia thành các bước nhỏ để điều chỉnh chính xác), ứng dụng chụp ảnh được thiết kế cho trải nghiệm người dùng linh hoạt.

Halide Mk II - Máy ảnh chuyên nghiệp

Các tính năng trong Halide Mark II bao gồm điều khiển độ phơi sáng bằng tay, tiêu điểm cao nhất, màu vằn vằn, biểu đồ phơi sáng trên màn hình, Chế độ độ sâu.

Đối với các nhiếp ảnh gia định hướng chuyên nghiệp, chụp ảnh RAW và ProRAW hỗ trợ học máy, dải động mở rộng (XDR), các tính năng của ống kính lấy nét và kết xuất RAW 14 bit theo thời gian thực để kết xuất chính xác. thông tin màu sắc. Nếu muốn, bạn có thể chụp DNG thô và Smart HDR đồng thời. Tóm lại, đây là ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trên iPhone

Ứng dụng này cũng có tính năng bảo mật, có thể xóa dữ liệu vị trí nhúng khi hình ảnh được chia sẻ với bất kỳ ứng dụng nào do Facebook sở hữu.

Giá bán: Ứng dụng cung cấp bản dùng thử miễn phí 1 tuần, sau đó bắt đầu mua với giá $ 11,99 USD mỗi năm hoặc một lần với giá $ 36,00 USD.

=> Tải xuống Halide Mark II

3. Adobe Photoshop Camera (iOS và Android)

Máy ảnh Adobe Photoshop

Tiếp theo trong danh sách các ứng dụng chụp ảnh đẹp của chúng tôi là Adobe Photoshop Camera. Mặc dù nó không cung cấp nhiều cài đặt thủ công như các ứng dụng chụp ảnh khác, Adobe Photoshop Camera có một loạt các bộ lọc máy ảnh trực tiếp thông minh (được gọi là Ống kính) để áp dụng cho một cảnh. Khi một Ống kính được chọn, ứng dụng hỗ trợ AI sẽ thực hiện lựa chọn theo thời gian thực để tạo ra các hiệu ứng đẹp mắt.

Nhiều Ống kính miễn phí – cộng với khả năng chỉnh sửa – có sẵn trong Adobe Photoshop Camera cung cấp trải nghiệm nhiếp ảnh di động nhạy bén, mở rộng tiềm năng sáng tạo của bạn với các hiệu ứng phong phú như Cửa sổ mưa, Kiểu màu xanh lá cây, Cổ điển, Phơi sáng kép, Bầu trời xanh, Màu pop, Đơn sắc và hơn thế nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thú vị và hấp dẫn để thử nghiệm với các hiệu ứng điện thoại, thì Adobe Photoshop Camera đáng để tải xuống.

=> Tải xuống: iOS – Android

4. Darkr (iOS)

Bạn đã bao giờ ước mình có thể nhồi nhét một quy trình giống như phòng tối vào iPhone của mình chưa? Darkr là ứng dụng chụp ảnh cho phép người dùng iOS chỉ chụp và chỉnh sửa ảnh đen trắng, trong khi sử dụng máy ảnh phim mô phỏng và quy trình làm việc lấy cảm hứng từ phòng tối.

Darkr

Phần mềm chụp ảnh đẹp Darkr có một số tính năng hấp dẫn. Đầu tiên, chụp JPEG cơ bản được thực hiện với giao diện máy ảnh 35mm cố định (mặc dù bạn cũng có thể nhập ảnh hiện có từ thư viện ảnh của mình). Và có hai mô phỏng máy ảnh khác (định dạng trung bình và lớn).

Darkr cũng cung cấp một định dạng chỉnh sửa đặc biệt. Ở chế độ Phòng tối, ứng dụng sẽ hiển thị hình ảnh dưới dạng âm bản. Sau đó, khi âm tính được chọn, người dùng được hiển thị với giao diện dải thử nghiệm mô phỏng để chọn độ phơi sáng mong muốn. Bạn có tùy chọn để né tránh và ghi, trong khi chọn các loại phim khác nhau, chỉnh sửa các lớp và áp dụng tông màu đều có sẵn.

Giá bán: Miễn phí

=> Tải xuống Darkr

5. ProCam 8 (iPhone / iPad)

ProCam 8

Có rất nhiều điều đang diễn ra trong ứng dụng chụp ảnh đẹp ProCam 8. Ở chế độ máy ảnh tiêu chuẩn, có các điều khiển thủ công dễ hiểu, hẹn giờ và ổn định. Bạn có thể nhanh chóng chọn một định dạng đầu ra. Khi điều chỉnh tiêu cự, kính lúp giúp đảm bảo mọi thứ đều sắc nét ở đúng vị trí, trong khi các sọc ngựa vằn có thể được thêm vào để cảnh báo bạn về tình trạng phơi sáng quá mức.

Nhưng bạn có thể tìm hiểu sâu hơn. Nhấn vào mũi tên bên cạnh màn trập và bạn sẽ khám phá vô số chế độ bổ sung: tua nhanh thời gian, video, chụp liên tục, màn trập chậm (đối với chuyển động mờ, vệt sáng và ánh sáng yếu), Chân dung, 3D. Ngoài ra còn có một trình chỉnh sửa với 17 ống kính sáng tạo bổ sung.

Nhưng thực sự, ProCam 8 được mô tả là đơn giản và linh hoạt – con số gần đúng nhất với những gì bạn có thể nhận được nếu Apple quyết định tạo phiên bản chuyên nghiệp cho ứng dụng chụp ảnh của riêng mình.

Giá bán: $ 7,99

=> Tải xuống ProCam 8

6. Máy ảnh thủ công (Android)

Máy ảnh thủ công

Máy ảnh Thủ công có một loạt các chức năng và tính năng đáng kể trong giao diện thân thiện với người dùng. Các điều chỉnh về độ phơi sáng, cân bằng trắng, lấy nét, ISO, v.v. đều có sẵn. Nhận diện khuôn mặt, chế độ chụp cảnh, hỗ trợ lấy nét, chụp RAW, chạm để chụp và gắn thẻ địa lý là một vài tính năng khác mà Camera thủ công cung cấp.

Có hai phiên bản Máy ảnh Thủ công dành cho điện thoại Android – Máy ảnh Thủ công DSLR Pro và Máy ảnh Thủ công DSLR Lite. Lite miễn phí và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nhiều tính năng. Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với phiên bản Lite, bao gồm giới hạn độ phân giải 8 MP và giới hạn quay video năm phút.

Giá bán: $ 4,99 USD (Pro)

=> Tải xuống máy ảnh thủ công

7. Adobe Lightroom (iOS và Android)

Adobe Lightroom

Được biết đến như một công cụ hậu kỳ mạnh mẽ, ứng dụng Adobe Lightroom dành cho thiết bị di động là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh Tiện ích mở rộng đi kèm với chức năng giống như một ứng dụng chụp ảnh tiện dụng. Mặc dù ứng dụng cơ sở là miễn phí, nhưng bạn sẽ cần đăng ký Adobe Creative Cloud để mở khóa một số tính năng chính – bao gồm các điều chỉnh chọn lọc, bút vẽ, công cụ hình học, chỉnh sửa hàng loạt và hỗ trợ RAW.

Bản thân máy ảnh được ghép nối với một số bộ lọc được áp dụng trong thời gian thực. Trong số này có hai dịch vụ đen và trắng – phẳng và độ tương phản cao – có thể hữu ích nếu bạn muốn chụp những bức ảnh đơn sắc đẹp.

Lightroom cũng đi kèm với một cộng đồng đầy đủ các nhiếp ảnh gia muốn chia sẻ tác phẩm của họ và lấy cảm hứng từ nhau. Và mặc dù Camera Lightroom không linh hoạt như các tùy chọn khác trong danh sách này, nhưng thiết kế đơn giản, chụp RAW và khả năng chỉnh sửa trong ứng dụng mở rộng tạo nên một công cụ chụp ảnh điện thoại đơn giản và hiệu quả. .

Giá bán: Miễn phí

=> Tải xuống: iOS – Android

8. ProCam X (Android)

ProCam X

Không nên nhầm lẫn với ứng dụng chụp ảnh iPhone có tên tương tự ở trên, ProCam X cho Android là một liên doanh hoàn toàn riêng biệt (và đơn giản hơn). Tốt nhất bạn nên coi nó như một giải pháp thay thế cao cấp cho máy ảnh mở, với ít tính năng hơn nhưng nhanh hơn.

Mọi thứ ứng dụng cung cấp đều nằm trong tầm tay dễ dàng. Các tùy chọn điều khiển bằng tay nằm phía trên màn trập. Bên cạnh màn trập là các nút để điều chỉnh chế độ ảnh và chuyển đổi giữa các máy ảnh trên thiết bị của bạn. Ở đầu bên kia của màn hình, bạn tìm thấy nút chia sẻ, chuyển đổi HDR, hẹn giờ, điều khiển đèn flash và cài đặt.

=> Tải xuống ProCam X

Ứng dụng chụp ảnh nào tốt nhất?

Các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi ngay bây giờ cho tiêu đề ứng dụng chụp ảnh iPhone tốt nhất là Halide Mk II.

Android là một đề xuất khó khăn hơn: sự đa dạng của phần cứng khiến các nhà phát triển khó hỗ trợ và thử nghiệm các ứng dụng của họ. Và người dùng Android nhìn chung không ưa chuộng các ứng dụng chụp ảnh cao cấp. Tuy nhiên, bạn có thể thấy ứng dụng chụp ảnh tích hợp của mình chuyên nghiệp và giàu tính năng. Nếu không, vẫn có những tính năng tốt được tìm thấy – và chúng tôi đã lùng sục trên Google Play để khai quật chúng. Hiện tại, chúng tôi cho rằng ứng dụng chụp ảnh tốt nhất dành cho Android là Mở máy ảnh.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button