Tài Liệu

Những trò chơi tập thể ngày 20/11

Tài liệu
Tài liệu Văn hóa và Giải trí
Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tải về Bản in Những trò chơi tập thể ngày 20/11

Ngày 20-11 là ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam, đây là một ngày rất có ý nghĩa đối với các thầy cô của chúng ta. Thường thì các trường sẽ có buổi mít tinh tổ chức kỷ niệm ngày lễ này với những hoạt động của thầy và trò. Đây chính là dịp để các thầy cô và học sinh tham gia các hoạt động cùng nhau, nhằm gắn kết thêm tình thầy trò và đồng nghiệp. Sau đây là một số gợi ý cho các trò chơi tập thể mà các thầy cô và học sinh có thể cùng tham gia trong buổi lễ kỷ niệm này.

Các trò chơi tập thể mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Thi kéo co

Đây là một trò chơi dân gian tập thể. Dụng cụ để chơi là một sợi dây thừng dài khoảng 7m và một dây vải đỏ buộc ở giữa dây thừng làm ranh giới giữa hai đội để phân biệt thắng – thua.

Vẽ một đường vạch ngăn cách giữa hai đội.

Luật chơi: Hai bên kéo sợi dây thừng về phía mình, bên nào chạm vạch trước thì sẽ thua.

Cách chơi: Chia các thành viên tham gia thành hai đội, mỗi đội có số thành viên bằng nhau, xếp thành hai hàng dọc đối diện nhau. Mỗi đội nên chọn thành viên có sức khỏe tốt nhất đứng đầu tiên, các thành viên của mỗi đội nắm chặt sợi dây thừng phía bên mình lại. Khi có tín hiệu của trọng tài thì các thành viên tiến hành kéo sao cho dây thừng về phía bên mình, nếu đội nào dẫm vạch trước thì đội đó thua cuộc.

Trò chơi nhảy bao bố

Trò này có thể chơi đôi hoặc đơn, thời gian chơi từ 15-20 phút. Dụng cụ cần thiết là chiếc bao tải.

Cách chơi:

– Chơi đôi: Chia làm 2 đội, mỗi đội từ 3-5 đôi, mỗi đôi một nam một nữ đứng ở điểm xuất phát và chờ lệnh của quản trò. Mỗi đội có một ô hàng dọc để nhảy và có hai vạch mức: 1 vạch xuất phát và một vạch đích. Mỗi đội xếp thành 1 hàng dọc, hai người đứng đầu bước vào trong bao và hai tay giữ chặt lấy miệng bao. Sau khi nghe hiệu lệnh xuất phát, đôi đứng đầu mỗi đội nhảy đến đích rồi lại quay trở lại vạch xuất phát đưa bao cho đôi thứ hai. Khi nào đôi thứ nhất nhảy về đến đích thì đôi thứ hai mới tiếp tục nhảy, cứ như vậy lần lượt đến đôi cuối cùng, đội nào về trước thì đội đó thắng.

– Chơi đơn: Có thể chơi từ 5-7 người, xếp thành một hàng ngang đứng trước vạch xuất phát và chờ lệnh của quản trò. Khi có hiệu lệnh xuất phát của quản trò thì tất cả cùng nhảy về đích, ai về tới đích trước thì người đó thắng.

Đổ nước vào chai

– Cách chơi: Người chơi được chia thành nhiều đội, phía trước mỗi đội từ 4-6m đặt những chai không. Người chơi mỗi đội xếp thành hàng dọc và lần lượt từng người sẽ dùng tay múc nước ở thau để ở vạch xuất phát của mỗi đội để đi đổ vào chai, sau đó chạy về cho người tiếp theo của đội mình tiếp tục. Đội nào đổ đầy chai nước trước thì đội đó thắng.

– Luật chơi: Số người chơi ở mỗi đội phải bằng nhau. Nếu các thành viên của đội đã đi hết một lượt mà chai chưa đầy nước thì sẽ quay lại lượt từ người đầu tiên. Trò chơi này cũng có thể áp dụng cách tính giờ để xác định đội thắng cuộc.

Cướp cờ

– Dụng cụ: 1 cái khăn tượng trưng cho cờ đặt ở giữa vòng tròn.

– Cách chơi: Quản trò chia thành 2 đội chơi với số thành viên bằng nhau, đứng về 2 phía cách đều vòng tròn ở giữa. Thành viên trong mỗi đội được đánh số 1,2,3,4,5… và các thành viên phải nhớ số của mình. Khi quản trò gọi đến số nào thì số đó nhanh chóng chạy đến cướp chiếc cờ. Khi quản trò gọi số nào về thì số đó phải về, một lúc quản trò có thể gọi nhiều số lên.

– Luật chơi: Khi cướp được cờ mà chạy nhanh về vạch của đội mình mà không bị bạn của đội kia vỗ vào người thì thắng cuộc. Khi cướp được cờ mà có nguy cơ bị vỗ vào người thì có thể bỏ cờ xuống đất để tránh thua cuộc và bị loại. Khi lên cướp cờ thì số nào vỗ số đó, nếu số khác vỗ thì không bị thua. Số nào bị thua rồi thì quản trò không gọi số đó chơi nữa. Người chơi của hai đội không được ôm, giữ nhau cho bạn cướp cờ.

Trò thổi bóng bay

– Cách chơi: Chia người chơi làm 2 đội, mỗi đội gồm 2 người gồm một nam và một nữ. Mỗi đội sẽ được phát cho 1 bịch bóng bay. Người nam sẽ thổi và buộc quả bóng lại, sau đó sẽ cho vào một chiếc khay mang quả bóng tới cho bạn nữ. Bạn nữ nhận quả bóng sẽ phải viết lần lượt lên từng quả bóng dòng chữ “MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM” và dán lên tấm bảng của đội mình. Đội nào hoàn thành trước sẽ thắng cuộc.

Khi bạn nam chạy mà làm rơi quả bóng xuống đất thì sẽ phải quay lại vị trí và mang lại từ đầu.

Trên đây là một số trò chơi tập thể vui cho ngày 20/11. Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thêm lời dẫn chương trình văn nghệ 20/11 để giúp chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam được thành công tốt đẹp nhé.

ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Những trò chơi tập thể ngày 20/11
Các trò chơi tập thể cho ngày Nhà giáo Việt Nam

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button