09 NOVEMBER 2020

Những yêu cầu khi đi du học anh cần những gì?

Bạn đang muốn du học Anh Quốc? Bạn không biết nên chuẩn bị những gì để đậu hồ sơ du học Anh nhanh chóng? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi du học Anh cần những gì?

Trình độ tiếng Anh

Nếu bạn đang thắc mắc du học Anh cần những gì thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị tốt nhất đó chính là trình độ tiếng Anh. Khi sang Anh Quốc du học, bạn không chỉ tiếp xúc hoàn toàn bằng tiếng Anh mà kể cả những bài giảng, giáo án hay luận án sau này cũng được soạn bằng tiếng Anh.

Do đó, việc chuẩn bị hành trang tiếng Anh cho mình vững vàng nhất là điều kiện đầu tiên để bạn đậu hồ sơ du học Anh. Cụ thể, bạn cần đạt được yêu cầu về Ielts như sau:

Yêu cầu Ielts cho chương trình dự bị đại học và các khóa hướng nghiệp

Đối với chương trình dự bị đại học và các khóa hướng nghiệp thì yêu cầu về Ielts cũng không quá cao. Bạn chỉ cần đạt những điểm cơ bản là có khả năng đậu hồ sơ rồi. Ví dụ như đối với khóa hướng nghiệp BTEC thì chỉ cần điểm Ielts đạt 4.5 – 5.0 điểm, chứng chỉ AS/A yêu cầu đạt 4.5 đến 5.0 điểm, dự bị đại học quốc tế yêu cầu đạt 4.5 – 5.0 điểm và khóa hướng nghiệp cao cấp quốc gia đạt 5.5 đến 6.0 điểm.

Yêu cầu Ielts cho chương trình đại học

Đối với chương trình đại học, yêu cầu về Ielts có phần cao hơn. Ví dụ như đối với đại học đại cương sẽ yêu cầu 5.5 đến 6.0 điểm, khóa Diploma sau phổ thông yêu cầu 5.5. đến 6.0 điểm và khóa đại học yêu cầu 6.0 đến 6.5 điểm.

Chương trình sau đại học

Đây là chương trình có yêu cầu Ielts cao nhất. Điển hình như dự bị thạc sĩ 5.0 đến 5.5 điểm, thạc sĩ yêu cầu 7.0, tiến sĩ yêu cầu 7.0 đến 7.5.

Trình độ học vấn

Hành trang thứ 2 bạn  cần chuẩn bị để trả lời cho câu hỏi du học Anh cần những gì đó chính là trình độ học vấn. Đối với mỗi khóa học, mỗi chương trình học sẽ có những yêu cầu riêng để bạn tham khảo.

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào khóa dự bị đại học thì bạn sẽ phải học hết chương trình lớp 11 tại Việt Nam và điểm trung bình trong cả năm học bắt buộc phải được 6.5 trở lên. Đây là yêu cầu chuẩn cho các ứng viên nhưng nếu bạn muốn đậu hồ sơ nhanh thì tất nhiên, kết quả học tập của năm học lớp 11 càng cao thì càng dễ đậu.

Đối với trình độ đại học, yêu cầu sẽ là hoàn thành chương trình lớp 12 tại Việt Nam. Điểm trung bình của cả năm học cũng tối thiểu 6.5 điểm trở lên. Tuy nhiên, đối với một số môn quan trọng như Ngoại Ngữ thì số điểm càng cao, lợi thế của bạn càng nhiều.

Khóa thạc sĩ, với khóa này, bạn nhất định phải tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và có điểm trung bình là 6.5 trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng đại học loại giỏi hoặc xuất sắc thì sẽ được xét duyệt nhanh hơn. Ngoài ra, khóa thạc sĩ còn yêu cầu một số chuyên ngành cần có kinh nghiệm 2 – 3 năm làm việc nên bạn cần có những trải nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Điều kiện tài chính

Một điều kiện để bạn có thể đi du học Anh Quốc nữa đó chính là tài chính. Để hồ sơ du học Anh thuận lợi nhất thì bạn phải có một tài khoản ngân hàng đứng tên bạn và số tiền nhất định phải có trong tài khoản là khoảng 21.000 GBP (khoảng 600.000.000 VNĐ).

Đây là số tiền tạm tính cho một năm học tại Anh Quốc. Tuy nhiên, cũng tùy vào trường bạn theo học và chi phí sinh hoạt của bạn để quyết định đến số tiền này. Thường thì chi phí sinh hoạt đối với những địa điểm tại London sẽ cao hơn (khoảng 40.000.000 VNĐ) so với những địa điểm ngoài London (khoảng 30.000.000).

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi du học Anh cần những gì cho bạn tham khảo.  Hi vọng với những thông tin như trên thì bạn sẽ hiểu hơn về điều kiện du học Anh Quốc và chuẩn bị tốt nhất hành trang cho mình.

 

0973 186 238