NLĐ được nhận thêm 01 khoản hỗ trợ hàng tháng từ tháng 7/2021 đến hết 6/2022


Chính sách hỗ trợ người lao động

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Theo đó, người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải ngừng việc do đại dịch COVID-19 được hỗ trợ một lần 1.000.000 đồng/người khi đáp ứng các điều kiện dưới đây.

  • 4 trường hợp NLĐ được trả lương ngừng việc vì Covid-19
  • Mẫu giấy thông hành mùa dịch Covid

Nhằm hỗ trợ NLĐ, doanh nghiệp gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, tại Nghị quyết 68/NQ-CP Chính phủ đã quyết định giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người sử dụng lao động và NLĐ cũng được hưởng lợi từ chính sách này.

Cụ thể, từ ngày 01/7/2021 đến hết 30/6/2022, người sử dụng lao động đóng 0% vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động thuộc đối tượng áp dụng chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động (trừ cán bộ, công chức, viên chức, người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, người lao động trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập được hưởng lương từ ngân sách nhà nước).

Người sử dụng lao động hỗ trợ toàn bộ số tiền có được từ việc giảm đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động phòng, chống COVID-19. (Trước khi giảm thì mức đóng là 0.5% hoặc 0.3% tuỳ đối tượng người sử dụng lao động).

Như vậy, hàng tháng từ tháng 7/2021 – hết tháng 6/2022, NLĐ (trừ cán bộ, công chức, viên chức, người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, NLĐ trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập được hưởng lương từ ngân sách nhà nước) sẽ nhận thêm được 1 khoản hỗ trợ nhỏ từ số tiền mà người sử dụng lao động được giảm để phòng chống dịch.

Lưu ý, chỉ những NLĐ có tham gia BHXH của tháng thì mới nhận được hỗ trợ, tháng nào không tham gia BHXH thì không có bởi nếu NLĐ không tham gia BHXH thì người sử dụng lao động cũng không nhận được khoản giảm.

Mức hỗ trợ: 0,5% hoặc 0,3% tiền lương làm căn cứ đóng BHXH hàng tháng (tuỳ doanh nghiệp đang đóng ở mức nào). Mặc dù số tiền này không lớn, tuy nhiên nó cũng sẽ hỗ trợ được phần nào cho NLĐ vượt qua khó khăn mùa dịch này.

  • Xem thêm: Chế độ phụ cấp cho người tham gia chống dịch COVID-19

Trên đây là nội dung chi tiết của bài viết NLĐ được nhận thêm 01 khoản hỗ trợ hàng tháng từ tháng 7/2021 đến hết 6/2022 được thể hiện ở Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 do Chính phủ ban hành. Với những chính sách mới được đưa ra tại Nghị quyết số 68/NQ-CP đã góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người lao động. Hy vọng trong thời gian tới bệnh dịch sẽ sớm được đẩy lùi, người lao động và cả doanh nghiệp có thể an tâm tiếp tục củng cố, phục hồi và vực dậy nền kinh tế nhanh chóng.

Dành cho giáo viên

  • Bảng lương chi tiết công chức hành chính từ ngày 01/8/2021
  • Công thức tính lương giáo viên theo quy định mới từ 20/3/2021
  • Bảng lương giáo viên các cấp theo hạng chức danh nghề nghiệp mới từ 20/3/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *