Phần Mềm

Phát wifi trên windows 10 sử dụng Command Prompt

Wifi là một thứ không thể thiếu cho các thiết bị di động của chúng ta, việc phát wifi đã được hỗ trợ từ lâu trên các phiên bản Windows hay thậm chí là Windows 10 cũng hỗ trợ những tính năng tối ưu hóa nhất, dễ dàng nhất để bạn có thể phát wifi từ laptop của bạn được. Trong bài viết này share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn cách phát wifi trên Windows 10.

Windows 10 là hệ điều hành mới phổ biến nhất hiện nay, các tính năng có sẵn cũng như các phần mềm đến từ bên thứ ba giành cho hệ điều hành này là rất nhiều. TÍnh năng phát wifi cũng không hẳn ngoại lệ. Chỉ với một chiếc laptop  kết nối mạng bạn có thể phát wifi cho những người xung quanh mình. Ngoài ra trên Windows 10 còn được hỗ trợ rất nhiều về các tính năng mạng, giúp tối ưu hóa cũng như bảo mật hơn khi sử dụng.

Trong bài viết này share-data.top hướng dẫn các bạn những cách đơn giản nhất để phát wifi trên Windows 10. Nếu bạn đang xài windows7 có thể tham khảo bài viết phát wifi trên windows 7 nhé.

Phát wifi Win 10 sử dụng Command Prompt

Bước 1: Đầu tiên bạn chuột phải vào nút Start, tiếp đến chọn Command Prompt (Admin).

cach phat wifi tren windows 10

Phát wifi Win 10, chia sẻ Wifi trên Windows 10

Bước 2: Tiếp đến bạn nhập lần lượt các dòng lệnh sau.

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=AdHoc key=password

tao dien phat wifi tren win 10

Windows 10: Dùng laptop phát wifi không cần phần mềm

Trong đó SSID là tên mạng và password là mật khẩu.

Như vậy share-data.top đã hướng dẫn bạn xong cách cực kỳ đơn giản để phát wifi trên Windows 10. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Ngoài việc phát wifi ra, bạn đọc nên chú ý cách quản lý wifi trên windows 10 để sử dụng hiệu quả hơn nhé.

Cách phát wifi trên Windows 11 cũng thực hiện rất đơn giản, dễ dàng. Các bạn có thể tham khảo bài viết tại đây để phát wifi nhanh chóng, dễ dàng hơn nhé. 

Xem thêm: Cách phát Wifi trên Windows 11


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button