Cuộc Sống

Sai số chứng minh thư nhân dân/CCCD có được cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội không 2022?

Sai số chứng minh thư nhân dân có được cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội không? Bảo hiểm xã hội là một trong những loại bảo hiểm quan trọng nhất, đảm bảo nhiều quyền lợi cho Người lao động. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà xuất hiện những trường hợp bị sai về số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân trên sổ BHXH. Vậy sai số CMND/CCCD thì phải làm thế nào? Trường hợp nào người dân được cấp lại sổ BHXH. Để bảo bảo quyền lợi cho bản thân, Người lao động cần nắm rõ những quy định mới nhất. Bài viết dưới đây, share-data.top xin đưa ra những thông tin giải đáp về vấn đề trên, mời bạn đọc tham khảo.

Thủ tục chỉnh sửa sai số CMND/CCCD được quy định chi tiết trong VBPL.

1. Sai số Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân có được cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội không?

Sai số chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân không được cấp lại sổ BHXH vì không thuộc một trong các trường hợp được cấp lại sổ BHXH theo Điều 27 văn bản hợp nhất số 2089/VBHN-BHXH ngày 26.6.2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam – Văn bản pháp luật mới nhất quy định về ban hành quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.

2. Các trường hợp được cấp lại sổ BHXH

Sai lệch giữa số CMND và sổ BHXH

Nếu thuộc một trong các trường hợp sau, người tham gia BHXH sẽ được cấp lại sổ BHXH theo quy định tại điều 29 Quyết định 595/QĐ-BHXH:

Ngoài ra Điều 27 Văn bản hợp nhất số 2089/VBHN-BHXH ngày 26.6.2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng quy định như sau:

Như vậy có 2 trường hợp được cấp lại sổ Bảo hiểm xã hội:

  • Tiền trượt giá khi nhận BHXH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button