Ngân Hàng

So sánh phí đăng ký Internet Banking giữa các ngân hàng

Tìm hiểu bài viết so sánh phí đăng ký Internet Banking giữa các ngân hàng của share-data.top, bạn đọc có thể nắm bắt phí internet banking các ngân hàng (bao gồm phí đăng ký dịch vụ, phí duy trì, phí chuyển tiền,…) và tìm ra ngân hàng cung cấp dịch vụ Internet Banking tiết kiệm chi phí, an toàn, hỗ trợ tốt cho các giao dịch ngân hàng trực tuyến của mình.

Với nhiều tính năng đa dạng, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí giao dịch, Internet Banking là dịch vụ được hầu hết các ngân hàng phát triển và khuyến khích người dùng sử dụng. Tuy nhiên, tùy theo chiến lược phát triển mà mỗi giai đoạn khác nhau các ngân hàng sẽ có những chiến lược áp phí sử dụng dịch vụ khác nhau cho người dùng.

Nếu đang muốn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking nhưng không biết phí dịch vụ Internet Banking các ngân hàng là bao nhiêu, dùng dịch vụ ngân hàng nào tiết kiệm chi phí nhất, bạn đọc có thể tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

So sanh phí đăng ký, phí Internet Banking các ngân hàng

1. Phí đăng ký Internet Banking của các ngân hàng

Theo tìm hiểu của share-data.top, hầu hết các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đều miễn phí đăng ký dịch vụ Internet Bankink cho khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ, các bạn sẽ phải chịu phí duy trì dịch vụ hàng tháng và phí thực hiện giao dịch chuyển tiền ngoại mạng, nội mạng trong hệ thống.

2. Phí duy trì Internet Banking của các ngân hàng

Khảo sát của share-data.top tại ngân hàng nội địa Việt Nam cho thấy, phí duy trì Internet Banking của các ngân hàng dao động từ 8.8000 – 11.000 đ/tháng. Một vài ngân hàng áp dụng việc tính phí duy trì Internet Banking theo năm, mức phí dao động từ 50.000 – 100.000 đ/năm.

so sanh phi dang ky internet banking giua cac ngan hang 2

Bảng so sánh phí duy trì, phí dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng BIDV, AgriBank, Techcombank,..

3. Phí chuyển tiền Internet Banking các ngân hàng

3.1. Phí chuyển tiền cùng hệ thống qua Internet Banking của các ngân hàng

Phí chuyển tiền Internet Banking các ngân hàng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm khi tiêu dùng dịch vụ này. Khảo sát cho thấy, các ngân hàng như SHB, HDBank, Oceanbank, VietAbank, Sacombank, VPbank đang miễn phí 100% phí chuyển tiền cho khách hàng.

Cách đăng ký Internet Banking Sacombank
Cách đăng ký Internet Banking VPBank
Cách đăng ký Internet Banking HDBank

Bên cạnh những ngân hàng miễn phí chuyển tiền, các một số ngân hàng áp dụng các hình thức tính phí dựa trên số tiền chuyển, vị trí địa lý khi chuyển tiền của khách hàng. Với dịch vụ chuyển tiền qua số tài khoản, số thẻ thông thường, mức phí giao dịch mà các ngân hàng đưa ra thường dao động từ 1.000 – 3.000 đ/lần với các giao dịch dưới 20 triệu và 0.01% – 0.03% đ/giao dịch cho các dao dịch trên 20 triệu đồng.

Với các giao dịch chuyển tiền đến người nhận bằng CMND, người nhận đến lấy trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng, mức phí giao dịch còn cao hơn, thường được tính theo 0.015% số tiền giao dịch, tối thiểu 15.000 đ và tối đa 1.000.000đ.

so sanh phi dang ky internet banking giua cac ngan hang 3

Bảng so sánh phí chuyển tiền nội mạng trên hệ thống Internet Banking của các ngân hàng

3.2. Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking giữa các ngân hàng

Đối với các giao dịch chuyển tiền qua hệ thống Internet Banking, hầu hết các ngân hàng đang thu phí dựa trên số tiền giao dịch/lần (phí dao động từ 0.01% – 0.04% giá trị giao dịch tùy ngân hàng). 
 
Theo khảo sát, duy nhất chỉ có ngân hàng VPbank miễn phí 100% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng trên dịch vụ Internet Banking cho khách hàng. Vietcombank, ABbank và DongAbank là 3 ngân hàng áp dụng phí chuyển tiền cao nhất (trung bình 0.05% giá trị dao dịch/lần)
 
Với khoản tiền giao dịch dưới 500 triệu, mức phí chuyển tiền liên ngân hàng giữa các ngân hàng không chênh lệch nhiều, dao động từ 2.000 VND – 22.000 VND/giao dịch.
 
Với các khoản tiền giao dịch lớn hơn 500 triệu, LienVietpostbank thu phí thấp nhất với chỉ 0.02% giá trị giao dịch/lần; ABbank và DongAbank thu cao nhất với mức phí 0.05% – 0.055% giá trị giao dịch/lần.

so sanh phi dang ky internet banking giua cac ngan hang 4

Bảng tổng hợp phí chuyển tiền khác hệ thống của các ngân hàng, phí chuyển tiền Internet Banking các ngân hàng

Bên cạnh những mức phí ở trên, một vài ngân hàng còn kết hợp thu phí với các giao dịch chuyển tiền liên tỉnh của khách hàng. Phí chuyển tiền liên tỉnh tùy thuộc theo quy định của từng ngân hàng, thấp nhất là 0.02 – 0.05%. (Bạn đọc có thể tìm hiểu nhiều thông tin về phí chuyển tiền internet banking giữa các ngân hàng ở bài viết này)


Dựa vào bảng so sánh phí phí đăng ký Internet Banking giữa các ngân hàng ở trên, chắc hẳn các bạn đã có thể xem xét và lựa chọn ra ngân hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking rẻ nhất cho mình. Tuy nhiên, để quá trình sử dụng dịch vụ Internet Banking được tốt nhất, bên cạnh các vấn đề về chi phí, bạn cũng cần quan tâm đến các vấn đề về uy tín của ngân hàng, hệ thống bảo mật của ngân hàng cũng như tần suất giao dịch trên hệ thống Internet Banking của cá nhân,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button